นาทีซึ้ง..ชายไร้บ้านเจอตูบที่หายไป หลังนอนสิ้นหวังอยู่หน้าศูนย์สงเคราะห์


ชายไร้บ้านเจอตูบที่หายไป

         น้ำตาซึม... เมื่อชายไร้บ้านได้พบหน้าตูบแสนรักที่หายไปอีกครั้ง หลังออกตามหาจนหมดหนทาง สุดสิ้นหวังจึงมานอนที่หน้าศูนย์สงเคราะห์

         เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์เมโทร เผยโมเมนต์สุดตื้นตันของชายไร้บ้านคนหนึ่ง ซึ่งไม่ระบุชื่อ กับเจ้าทีต้า ตูบสายพันธุ์ชิวาวา สุนัขแสนรักของเขาที่หายตัวไปนานถึง 5 วันด้วยกัน แต่สุดท้ายฟ้าก็เมตตาให้เขาได้เจอหน้ามันอีกครั้ง ทั้งความรักและความคิดถึงของทั้งคู่ต่างพรั่งพรูออกมามากมาย เห็นแล้วชวนให้น้ำตาซึม

         ย้อนกลับไปในวันหนึ่ง หลังจากเจ้าทีต้าได้หายตัวไป ชายไร้บ้านรายนี้ก็ออกตามหามันจนทั่ว แต่ก็ไม่เห็นความหวังใด ๆ จนในที่สุดเขาก็พาตัวเองที่สิ้นหวัง ไปนอนอยู่ที่หน้าศูนย์สงเคราะห์สัตว์หลังเก่าในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ ซึ่งปิดทำการไปแล้ว

ชายไร้บ้านเจอตูบที่หายไป

         กระทั่ง จาร์วิส สมิธ เจ้าหน้าที่ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันย้ายไปทำการอยู่ที่ย่านแชมบลี เขตเดคัลบ์ เคาน์ตี ของรัฐจอร์เจีย มีธุระต้องกลับไปที่ศูนย์เก่า ก็บังเอิญได้พบกับชายไร้บ้านคนนี้ที่นอนอยู่หน้าประตู จึงได้เข้าไปสอบถามพูดคุย ก่อนจะทราบถึงปัญหาของเขา จึงได้ช่วยออกเงินค่าเดินทางให้เขาไปที่ศูนย์สงเคราะห์แห่งใหม่

ชายไร้บ้านเจอตูบที่หายไป

         เมื่อชายไร้บ้านรายนี้ เดินทางมาถึงที่ศูนย์สงเคราะห์ในเดคัลบ์ เคาน์ตี เขาก็ได้พบกับเจ้าทีต้าที่ตามหามานานถึง 5 วัน ทันทีที่เขาได้เห็นมันอีกครั้ง เขาก็ดีใจมาก คุกเข่านั่งลงไปโอบกอดมันด้วยความคิดถึง เช่นเดียวกับเจ้าทีต้า ที่จำได้เป็นอย่างดีว่าเขาคือเจ้านาย มันก็ออกอาการดีใจสุดพลัง ทั้งวิ่งทั้งกระโดดใส่เขา ก่อนเขาจะล้มตัวลงไปโอบกอดมันด้วยความรักสุดใจ

         โดยภาพเหตุการณ์ชวนซึ้งใจที่เกิดขึ้นนั้น เทรซี ฮันตัน ทอมป์สัน เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ฯ สามารถบันทึกคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ ก่อนจะนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมกับข้อความว่า "อย่าปล่อยให้โอกาสในการช่วยเหลือใครบางคนผ่านพ้นไป"

ชายไร้บ้านเจอตูบที่หายไป

         ขณะที่ แอนดี้ พาร์ท เจ้าหน้าที่ประสานงานของทางศูนย์สงเคราะห์ เผยว่า "เห็นได้ชัดว่าชายไร้บ้านคนนี้รักสุนัขของเขามากแค่ไหน และเจ้าสุนัขเองก็รักเขามากไม่ต่างกัน มันเป็นอะไรที่รู้สึกตื้นตันใจมาก เป็นเหมือนรางวัล และเหมือนประสบการณ์อันล้ำค่าในการทำงาน สิ่งที่เห็นทำให้พวกเรารับรู้ได้ว่า งานของเราประสบความสำเร็จแล้วจริง ๆ"

         หลังจากนั้น ชายไร้บ้านรายนี้พร้อมเจ้าตูบทีต้าแสนรัก ก็ได้เดินทางกลับไปยังแอตแลนตาอย่างมีความสุข และทางสัตวแพทย์ของทางศูนย์ฯ ก็มีแผนไปตรวจเช็กร่างกายให้กับมันในเร็ว ๆ นี้ด้วย ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tracy Hunton Thompson

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาทีซึ้ง..ชายไร้บ้านเจอตูบที่หายไป หลังนอนสิ้นหวังอยู่หน้าศูนย์สงเคราะห์ โพสต์เมื่อ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 15:49:13 27,528 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นาทีซึ้ง..ชายไร้บ้านเจอตูบที่หายไป หลังนอนสิ้นหวังอยู่หน้าศูนย์สงเคราะห์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP