เผยสุนัขถูกพระมัดร่างลากไปกับถนน อาจถูกทำอนาจารก่อนสิ้นใจตาย


พระขี่รถลากหมา

พระขี่รถลากหมา

          พระเอาเชือกมัดขาสุนัขขี่ จยย. พ่วงลากจนขาดใจตาย สภาพศพสุดเวทนา คาดถูกตีทำร้ายมาก่อน พบข้อสงสัยอาจมีการกระทำชำเราด้วย เหตุรูทวารฉีกขาดเป็นโพรงกว้าง

          เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2560 เพจเฟซบุ๊ก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด ได้โพสต์คลิปวิดีโอหนึ่งเผยให้เห็นชายห่มจีวรพระขี่รถจักรยานยนต์ ใช้เชือกมัดสุนัขตัวหนึ่งที่ขณะนั้นยังมีชีวิตอยู่ ลากไปกับถนนเป็นระยะทางยาว ก่อนนำศพไปทิ้งไว้ในป่าข้างทาง ที่ ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ซึ่งภาพดังกล่าวถูกถ่ายไว้จากกล้องหน้ารถยนต์ที่บังเอิญขับสวนทางกับชายแต่งกายคล้ายพระ ภายหลังจากที่คนขับรถยนต์ได้เห็นเหตุการณ์แล้ว ได้พยายามขับตามไปแต่ไม่ทัน

พระขี่รถลากหมา
          ต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก Watchdog thailand ก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพื้นที่ จนมาพบศพสุนัขอีกหนึ่งตัวมีเชือกผูกขานอนตายในสภาพคล้ายกันในบริเวณใกล้เคียงอีก จึงนำศพไปชันสูตรที่คลินิก ทั้งนี้ ยังพบว่าพระในคลิปดังกล่าว อยู่ที่สำนักสงฆ์รอยพระบาท ให้การรับสารภาพว่าทำเพียงตัวเดียว เพราะสงสัยว่าเป็นหมาบ้าจึงใช้เชือกทำบ่วงผูกคอก่อนลากไปทิ้ง ส่วนตัวอื่นปฏิเสธ หลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ไป ทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาวิจารณ์ยับ

          ความคืบหน้าล่าสุด (23 สิงหาคม 2560) เพจเฟซบุ๊ก Watchdog thailand ได้โพสต์ถึงความคืบหน้าจากการตรวจสภาพศพสุนัขทั้ง 2 ตัว พบว่า สุนัขตัวที่ถูกลากด้วยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างในคลิป พบบาดแผลภายนอกฉีกขาด จนกระดูกแตกหักออกมาด้านนอก เลือดออกภายในช่องอกและปอด พบรูทวารฉีกขาด และภายในรูทวารเป็นโพรงกว่าปกติ ส่วนตัวที่สองพบตายอยู่บริเวณใกล้เคียงมีเชือกสีแดงผูกขา หัวใจมีเลือดคั่ง ลำไส้ฉีกขาด ตับ ไต ปอด หัวใจเน่าหมดแล้ว ทำให้ยากแก่การตรวจสอบ 

         นอกจากนี้ สัตวแพทย์ยังได้ระบุสาเหตุการตายเบื้องต้น คาดว่าถูกทำร้ายอย่างรุนแรง เพราะอวัยวะภายในบอบช้ำมาก ก่อนถูกลากไปทิ้งทั้งที่ยังมีลมหายใจ รวมถึงตั้งข้อสงสัยว่าจะมีการกระทำชำเราร่วมด้วยหรือไม่ เนื่องจากพบว่ารูทวารเป็นโพรงกว้าง ขณะที่พระที่อยู่ในคลิปดังกล่าว ได้ถูกเจ้าคณะตำบลสระโบสถ์เรียกตัวเข้าไปสอบสวนวินัยอย่างเร่งด่วนแล้ว

พระขี่รถลากหมา

พระขี่รถลากหมา


ภาพและข้อมูลจาก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด, WATCHDOG THAILAND

เผยสุนัขถูกพระมัดร่างลากไปกับถนน อาจถูกทำอนาจารก่อนสิ้นใจตาย โพสต์เมื่อ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 20:03:18 16,035 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผยสุนัขถูกพระมัดร่างลากไปกับถนน อาจถูกทำอนาจารก่อนสิ้นใจตาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP