หนุ่มใจสลาย กอดตูบแสนรักจนตายในอ้อมแขน หลังเงินไม่พอจ่ายค่ารักษา

 หมาป่วย

           สุดทรมานหัวใจ หนุ่มกอดลูกสุนัขของลูกสาวที่ป่วยหนักจนตายในอ้อมแขน หลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่วย ปฏิเสธการรักษา เพราะมีเงินจ่ายไม่พอ

           เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยภาพและเรื่องราวสุดเศร้าของ พอดจ์ สวีนีย์ ชายชาวอังกฤษ จากเมืองลิเวอร์พูล ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยเขาได้แชร์ภาพในขณะที่กำลังยืนอุ้มสุนัขของลูกสาวเอาไว้ในอ้อมแขนอย่างแสนทรมานหัวใจ หลังจากไม่สามารถช่วยชีวิตมันไว้ได้ ด้วยเหตุผลว่า เขาไม่มีเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับมัน
           พอดจ์ ได้เล่าเรื่องราวว่า เขาได้พาลูกสุนัขป่วยหนักไปขอความช่วยเหลือที่สมาคมรณรงค์ให้ความช่วยเหลือสัตว์ที่ป่วย (People's Dispensary for Sick Animals หรือ PDSA) สาขาย่อยในพื้นที่เพจ มอสส์ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็เรียกเงินเป็นจำนวน 119 ปอนด์ (ราว 5,100 บาท) เพื่อเป็นค่ารักษามัน หรืออย่างน้อย 80 ปอนด์ (ราว 3,400 บาท) เพื่อทำการตรวจร่างกายให้ แต่ขณะนั้นเขามีเงินในกระเป๋าเพียง 35 ปอนด์ (ราว 1,500 ปอนด์) ซึ่งไม่พอที่จะจ่ายให้

           พอดจ์ กล่าวว่า "ทางเจ้าหน้าที่ PDSA ได้ไล่ผมพร้อมทั้งลูกสุนัขที่กำลังป่วยหนักให้กลับไป ผมพยายามกดกริ่งเรียกหลายครั้ง แต่พวกเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีใครสนไยดี จนในที่สุดลูกสุนัขมันก็ตายลงในอ้อมแขนของผม สิ่งที่พวกเขาต้องการมีเพียงแค่เงิน มันแย่สิ้นดี แม้ว่าผมบอกพวกเขาว่า จะนำมาจ่ายให้ทีหลัง แต่พวกเขาก็ไม่แยแสชีวิตน้อย ๆ ของเจ้าตูบที่น่าเวทนาตัวนี้เลย" ในตอนนั้น พอดจ์ รู้สึกใจสลายเป็นอย่างมาก และไม่รู้ว่าจะนำข่าวร้ายนี้ไปบอกกับลูกสาวว่าอย่างไร

           ภายหลังจากพอดจ์ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2560 ก็กลายเป็นกระแสถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ โพสต์ถูกนำไปแชร์ต่อกันมากกว่า 2 หมื่นครั้ง มีผู้กดปุ่มแสดงความรู้สึก 3.6 หมื่นครั้ง และคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นอีกกว่า 1.6 หมื่นคอมเมนต์

           อย่างไรก็ดีในขณะที่หลาย ๆ คนพากันเข้าไปกล่าวแสดงความรู้สึกสงสารและเห็นใจลูกสุนัขตัวดังกล่าว บางส่วนได้แสดงความคิดเห็นสวนทาง โดยบอกว่า ชายรายดังกล่าวไม่ควรจะให้ลูกสาวเลี้ยงสัตว์ หากไม่มีเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่าดูแลมัน โดยภายหลังทาง พอดจ์ ก็ได้เข้าไปอธิบายตอบกลับว่า ความจริงแล้วตนมีเงินพอที่จะจ่ายค่าดูแลรักษามัน แต่วันนั้นเขาคิดแต่เรื่องที่จะช่วยมันอย่างเดียว จึงรีบพามันไปหาหมอ โดยไม่ได้ตรวจสอบเงินที่พกอยู่ในกระเป๋า ทำให้ไม่ทราบว่ามีไม่พอ


             ทั้งนี้ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวเป็นประเด็นขึ้นมา ทางโฆษกของ PDSA ได้ออกมาระบุว่า รู้สึกเสียใจอย่างที่สุดกับกรณีที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงทางเจ้าของลูกสุนัขตัวดังกล่าว แต่ทั้งนี้ได้แนะว่า หากทางเจ้าของสุนัขมีสัตว์เลี้ยงที่ป่วยหนัก จำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน ควรพาไปที่โรงพยาบาลสัตว์ หรือคลินิกสัตว์ หรือเจ้าหน้าที่แพทย์คนใดก็ตาม ที่สามารถให้การรักษาสัตว์เลี้ยงในกรณีฉุกเฉินได้

             สำหรับกรณีดังกล่าว ทาง PDSA ได้รับข้อมูลที่ค่อนข้างจำกัด จึงขอเวลาตรวจสอบและรวบรวมข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งต้องสอบถามทางเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการที่สาขาดังกล่าว ในเวลาที่เกิดเหตุด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ ซึ่งหากมีเรื่องราวคืบหน้าจะติดต่อแจ้งข้อมูลไปยังเจ้าของสุนัขรายดังกล่าวให้ทราบอีกครั้ง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Podge Sweeney

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนุ่มใจสลาย กอดตูบแสนรักจนตายในอ้อมแขน หลังเงินไม่พอจ่ายค่ารักษา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
หนุ่มใจสลาย กอดตูบแสนรักจนตายในอ้อมแขน หลังเงินไม่พอจ่ายค่ารักษา โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 14:48:55 15,463 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP