ตูบน้อยต่อสู้เพื่อชีวิตใหม่ หลังถูกคนใจร้ายกระชากขาเกือบขาด-ทิ้งให้ตายข้างถนน

 
ช่วยหมา

            เปิดเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ลูกสุนัขตัวน้อยถูกคนจับกระชากขาเกือบขาด-ปล่อยทิ้งข้างถนน จนขาเน่า ถึงจะตัวเล็กแต่ก็ใจสู้ ตอนนี้กำลังรอวันหายและชีวิตใหม่ที่สดใส

            เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า สมาชิกกลุ่มคุ้มครองสัตว์ฉีหมิง พบลูกสุนัขตัวน้อยอายุไม่ถึง 1 เดือน ถูกทิ้งอยู่ข้างถนนในเขตเหวินเจียง เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ทางตอนกลางของประเทศจีน พวกเขาช่วยเหลือมันและรีบพาไปยังโรงพยาบาลสัตว์ซินจือลวี่ สภาพของเจ้าตูบตัวน้อยย่ำแย่มาก ขาหลังทั้ง 2 ข้างของมันเป็นแผลเน่า ทำให้สัตวแพทย์ต้องตัดทิ้งเพื่อรักษาชีวิตมันไว้

ช่วยหมา

            ตงตง โฆษกของกลุ่มคุ้มครองสัตว์ฉีหมิง เล่าว่า พวกเขาพบเจ้าตูบตัวน้อยในวันที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มันตัวเล็กนิดเดียวและน่าสงสารมาก ขาหลังทั้ง 2 ข้างของมันเน่าจนแทบจะหลุดออกมา ทำให้มันเดินไปไหนไม่ได้ ได้แต่คลานไปมาโดยใช้ขาหน้าน้อย ๆ ของมัน

            "จากการทำงานที่ผ่าน ๆ มาของพวกเรา พบว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยระบายความเครียดหรืออารมณ์โกรธ โดยการทารุณกรรมสัตว์อย่างโหดร้าย ตอนที่พวกเราเห็นลูกหมาตัวนี้ พวกเราช็อกมาก ไม่รู้ว่ามันได้รับบาดเจ็บเองหรือมีใครทำร้าย แต่ดูแล้วเหมือนว่าจะมีคนใจร้ายใช้มือจับขามันกระชากจนเกือบหลุดออกมา ไม่ว่าใครก็ตามที่ทำร้ายลูกหมาตัวน้อย ๆ ตัวนี้ พวกเราขอประณามคุณอย่างที่สุด" ตงตง กล่าว

            ด้านลีเสี่ยวกุน สัตวแพทย์ผู้ดูแลเคสนี้ เปิดเผยว่า เขาและทีมสัตวแพทย์จำเป็นต้องตัดขาลูกสุนัขตัวน้อยทิ้ง เพราะถ้าปล่อยไว้จะเกิดอันตรายอย่างมาก ผิวหนังบริเวณขาทั้ง 2 ข้างกลายเป็นเนื้อตาย และตั้งแต่ข้อเท้าลงไปก็เริ่มมีหนอนไชยั้วเยี้ยแล้ว แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขที่อายุน้อยมาก แถมอาการก็หนักหนาสาหัส แต่มันก็ใจสู้สุด ๆ และฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

            "พวกเราผลัดเวรกันคอยเฝ้าดูแลลูกสุนัขตัวนี้อย่างเต็มที่ ตลอด 24 ชั่วโมง และตอนนี้อาการของมันดีขึ้นมากแล้ว" นายสัตวแพทย์ลีเสี่ยวกุน กล่าว

            หลังจากนี้ประมาณ 1 เดือน เมื่อแผลที่ขาของเจ้าตูบน้อยหายดีแล้ว สัตวแพทย์จะผ่าตัดเพื่อรักษาเนื้อเยื่อให้มันอีกครั้ง และเมื่อมันฟื้นตัวเต็มที่ พวกเขาก็จะสร้างวีลแชร์แบบพิเศษเพื่อช่วยให้มันเดินได้ โดยในขณะนี้ ทางกลุ่มคุ้มครองสัตว์ฉีหมิงก็กำลังเปิดระดมทุนผ่านทาง วีแชท (WeChat) เพื่อหาเงินสมทบค่ารักษาพยาบาลเจ้าตูบน้อยอีกทางหนึ่ง

ช่วยหมา
           จากกรณีเจ้าตูบน้อย ตงตงได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลปรับปรุงกฎหมายต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ให้เข้มงวดมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

          "ตอนนี้ประเทศจีนไม่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์ มีแต่ร่างที่รอการพิจารณาและไม่ได้ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร แต่เมื่อดูจากขนาดอุตสาหกรรมค้าเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ในตลาดมืดแล้ว ผมคิดว่ามันคงเป็นเรื่องที่ท้าทายมากสำหรับรัฐบาลในการผลักดันกฎหมายดังกล่าวในเร็ว ๆ นี้" ตงตง กล่าว

          ทั้งนี้กลุ่มคุ้มครองสัตว์ฉีหมิงก็ได้เปิดโหวตให้ชาวเน็ตเลือกชื่อสำหรับตั้งให้เจ้าตูบตัวน้อย และชื่อที่ถูกเลือกก็คือ ฝูรุ่ย ซึ่งมีความหมายว่า อิสระ เพราะตอนนี้เจ้าตูบน้อยมีอิสรภาพและมันผ่านพ้นช่วงเวลาอันเลวร้ายที่สุดมาแล้ว ตอนนี้ทุก ๆ คนก็หวังว่ามันจะเติบโตมาเป็นสุนัขที่แข็งแรงและมีความสุข ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีขาหลังก็ตาม

ช่วยหมา

ช่วยหมา

ช่วยหมา

ช่วยหมา

ช่วยหมา

ช่วยหมา

ช่วยหมา

ภาพจาก weibo.com, weidian.com


ตูบน้อยต่อสู้เพื่อชีวิตใหม่ หลังถูกคนใจร้ายกระชากขาเกือบขาด-ทิ้งให้ตายข้างถนน โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 08:07:10 19,754 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตูบน้อยต่อสู้เพื่อชีวิตใหม่ หลังถูกคนใจร้ายกระชากขาเกือบขาด-ทิ้งให้ตายข้างถนน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP