เจ้าตูบอ้วนถูกหามส่งมือหมอด่วน เพราะคิดว่าท้องใกล้คลอด สุดท้ายก็เงิบแรงหมาอ้วน

              เจ้าตูบอ้วนนอนอ่อนแรง คนผ่านไปเห็นคิดว่าท้องแก่ใกล้คลอด รีบแจ้งหน่วยฉุกเฉิน ช่วยกันอุ้มขึ้นเปลพาไปถึงมือหมอโดยด่วน ส่วนตัวมันเองก็ยังงง ๆ จนผลสุดท้ายเข้าใจผิดกันทั้งหมด

              เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์ nextmedia ได้เผยรายงานว่า โลกออนไลน์ประเทศจีนได้พากันแชร์เรื่องราวของเจ้าตูบอ้วนกลมตัวหนึ่ง หลังจากมีผู้ไปพบเห็นมันนอนอ่อนแรงในสภาพอิดโรย ไม่สามารถขยับเขยื้อนตัวได้ อยู่ที่บริเวณสถานีรถไฟใต้ดินในเมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง ทางด้านเจ้าหน้าที่ประจำสถานีและผู้โดยสารต่างพากันคิดว่ามันกำลังท้องแก่ใกล้คลอด ด้วยความเป็นกังวล จึงรีบประสานงานโทร. แจ้งหน่วยฉุกเฉินให้เข้ามาช่วยเหลือโดยด่วน

หมาอ้วน

              เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดมาช่วยเหลือ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยจับตัวเจ้าตูบอ้วนกลมตัวนี้อุ้มขึ้นใส่เปลหามด้วยความยากลำบาก ก่อนจะช่วยกันยกพาไปขึ้นรถ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลสัตว์อย่างรวดเร็ว เพราะเกรงว่ามันจะคลอดลูกออกมาในไม่ช้า

              หลังจากนั้น เมื่อทางสัตวแพทย์ได้ทำการตรวจเช็กร่างกายของมันอย่างละเอียดก็พบว่า มันไม่ได้ท้อง หรือกำลังอยู่ในภาวะคลอดลำบากแต่อย่างใด เพราะแท้จริงแล้วมันมีแค่ภาวะของโรคอ้วนเท่านั้น ทั้งนี้คาดว่าอาจเป็นเพราะสาเหตุที่ช่วงนี้อากาศร้อน สุนัขตัวนี้จึงเข้ามานอนหลบอยู่ในสถานีรถไฟ และน้ำหนักที่มากเกิน ทำให้มันมีอาการเหน็ดเหนื่อยอ่อนเพลีย

หมาอ้วน

หมาอ้วน

หมาอ้วน

หมาอ้วน

              อย่างไรก็ดี ขณะนี้เจ้าตูบตัวดังกล่าวอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ทีมสัตวแพทย์ และเข้าโปรแกรมรีดไขมัน จนผ่านไปได้สักพักก็เริ่มเห็นผลความเปลี่ยนแปลง และดูมันมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าตอนแรกที่ได้พบมากทีเดียว ถึงแม้จะเป็นการช่วยเหลือที่เกิดจากความเข้าใจผิด แต่สุดท้ายก็ช่วยให้มันได้ปลอดภัย ขอบคุณคนใจดีนะฮับภาพจาก miaopai.com

ข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก China Xinhua News 
เจ้าตูบอ้วนถูกหามส่งมือหมอด่วน เพราะคิดว่าท้องใกล้คลอด สุดท้ายก็เงิบแรง โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:59:45 6,789 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าตูบอ้วนถูกหามส่งมือหมอด่วน เพราะคิดว่าท้องใกล้คลอด สุดท้ายก็เงิบแรง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP