ชายฝึกแมวจับหนู ผูกเชือกล่ามคอไว้ด้วยกัน เหตุเจ้าแมวกลัวหนูจนไม่กล้าไล่จับ

ฝึกแมวจับหนู

          เมื่อแมวไม่ยอมจับหนู เพราะกลัวหนู ทางเจ้าของร้านค้าจึงจับหนูตัวเป็น ๆ มาผูกเชือกล่ามคอไว้ด้วยกัน เพื่อฝึกให้มันจับหนูเป็น โหดร้ายเกินไปไหมแบบนี้

          ตามสัญชาตญาณของแมวแล้ว หนูถือได้ว่าเป็นคู่ปรับอันดับต้น ๆ ของมันเลยก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่สำหรับแมวทุกตัวที่จะชื่นชอบการล่าหนู และแมวตัวนี้ก็เช่นกัน มันไม่ยอมล่าหนู ทางเจ้าของร้านจึงงัดวิธีแบบที่คาดไม่ถึงมาใช้ โดยการจับหนูตัวเป็น ๆ มาผูกล่ามไว้กับคอแมว ทำเอาผู้ได้เห็นต่างอึ้งไปต่าง ๆ กัน แถมยังดูเหมือนว่า วิธีการดังกล่าวนี้จะไม่ได้ผลเลยสักนิดเดียว ตรงกันข้ามแมวกลับดูกลัวหนูซะมากกว่า 

ฝึกแมวจับหนู

          เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยคลิปวิดีโอจากร้านค้าแห่งหนึ่งในเมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยทางชายเจ้าของร้านได้จับหนูตัวเป็น ๆ ผูกเชือกมาแหย่ใส่แมว เพื่อฝึกให้มันล่าหนู แต่ผลที่ได้ตรงกันข้าม เมื่อแมวมันกระโดดหลบอย่างเร็วด้วยความกลัว

ฝึกแมวจับหนู

          เมื่อเห็นว่าไม่ได้ผล ทางชายเจ้าของร้านจึงจับหนูตัวเดิมผูกเชือกล่ามไว้ที่คอแมวเลย ซึ่งผลที่ได้ก็คือ แมวที่แสนหวาดกลัวเอาแต่นั่งนิ่งมองหนู ไม่ยอมไล่ล่าหนูแต่อย่างใด และตอนท้ายคลิปจะเห็นว่าหลังจากแมวถูกปล่อยเป็นอิสระออกจากหนูแล้ว มันก็หลบเข้าไปที่ซอกวางของ ไม่กล้าแม้แต่จะเข้าใกล้หนู
          รายงานเผยว่าคลิปดังกล่าวถ่ายขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2560 ก่อนจะถูกนำมาเผยแพร่และแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์ จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่า เป็นการกระทำที่โหดร้ายและทารุณกรรมสัตว์เกินไป ขณะที่มีบางส่วนเห็นต่าง มองว่า โดยธรรมชาติแมวก็ควรจะเป็นสัตว์ที่ล่าหนูอยู่แล้ว ไม่เห็นว่าจะโหดร้ายอย่างไรเลยภาพจาก pearvideo.com


ชายฝึกแมวจับหนู ผูกเชือกล่ามคอไว้ด้วยกัน เหตุเจ้าแมวกลัวหนูจนไม่กล้าไล่จับ โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2560 เวลา 14:21:04 18,271 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชายฝึกแมวจับหนู ผูกเชือกล่ามคอไว้ด้วยกัน เหตุเจ้าแมวกลัวหนูจนไม่กล้าไล่จับ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP