เปิดคลิปวินาทีช่วยชีวิตหมาลอยคอกลางน้ำท่วม ลุ้นสุด ๆ ช่วยได้หรือไม่ ต้องดู         ทุกชีวิตมีค่า.. เปิดวินาทีชวนน้ำตาซึม ตชด.พร้อมทีมอาสาชาวบ้าน ลงเรือกู้ภัยช่วยชีวิตน้องหมาน่าสงสาร ติดน้ำท่วมมิดคอมาหลายวัน หนาวสั่นจนตัวแข็ง 

         จากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ชาวบ้านที่ประสบปัญหาล้วนเดือดร้อนไม่ต่างกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก็พยายามเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ ซึ่งนอกจากคนแล้ว บรรดาสัตว์จำนวนไม่น้อยก็ตกอยู่ในความยากลำบาก ต่างรอคอยความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน         โดยเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2560 โลกโซเชียลพากันแชร์คลิปวิดีโอสุดซาบซึ้งใจจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thapanee Ietsrichai โดยได้เผยเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทีมอาสาชาวบ้าน ที่มีหญิงสูงวัยชื่อ คุณป้าไพร นำเรือกู้ภัยออกลาดตระเวนพื้นที่ประสบภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือ          ขณะที่เรือเคลื่อนเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้านไทรหัวม้า ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ก็ได้พบกับสุนัขสีน้ำตาลตัวหนึ่ง ว่ายน้ำลอยคออยู่กลางน้ำท่วม ที่ท่วมบริเวณดังกล่าวมาร่วม 4 วัน จึงร่วมกันช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง คุณป้าไพรกวักมือเรียกมันสุดเสียง ก่อนจะอุ้มมันขึ้นมาบนเรือได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงเฮด้วยความดีใจของทุกคน

         โดยสุนัขตัวนี้มันอยู่ในอาการหนาวสั่นเกร็ง ตัวแข็ง คุณป้าไพรจึงอุ้มกอดมันไว้ให้อุ่น ก่อนจะถอดเสื้อชูชีพให้มันใส่คลายความหนาวเหน็บ บังเกิดเป็นภาพสุดซึ้งใจและน่าประทับใจอย่างที่สุด จนหลาย ๆ คนที่ได้ชมต่างเข้าไปคอมเมนต์ขอบคุณทีมกู้ภัยที่ช่วยเหลือมันไว้ แม้ในยามนี้ทุกคนจะเดือดร้อนเหมือนกัน แต่ก็ไม่ละเลยชีวิตของสัตว์ตัวหนึ่ง ซึ่งล่าสุดขณะนี้ เจ้าสุนัขเคราะห์ดีตัวนี้อยู่ในอาการปลอดภัย และส่งกลับคืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้วอัพเดทสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งหมด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thapanee Ietsrichai
เปิดคลิปวินาทีช่วยชีวิตหมาลอยคอกลางน้ำท่วม ลุ้นสุด ๆ ช่วยได้หรือไม่ ต้องดู โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2560 เวลา 22:47:23 20,700 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดคลิปวินาทีช่วยชีวิตหมาลอยคอกลางน้ำท่วม ลุ้นสุด ๆ ช่วยได้หรือไม่ ต้องดู ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP