ควายไทยดังระดับโลก อินสตาแกรมถึงกับขอสัมภาษณ์ ยอดไลค์ทะลุล้าน

ควายไทย

           สถาปนิกหนุ่มและภรรยา หันเลี้ยงควาย-ทำเกษตร ถ่ายรูปวิถีชีวิตเลี้ยงควาย น่าสนใจ จนทีมงานอินสตาแกรมต้องขอสัมภาษณ์ แถมยอดไลค์ทะลุ 1 ล้านครั้งแล้ว

           จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของควายไทยตัวหนึ่ง ที่ทีมงานอินสตาแกรม (Instagram) โพสต์ภาพและเรื่องราวการเลี้ยงควายลงในแอพพลิเคชั่นดังกล่าว จนตอนนี้มียอดผู้กดไลค์ภาพและเรื่องราวดังกล่าวรวมกว่า 1 ล้านครั้งแล้ว

ควายไทย

           ล่าสุด (26 ธันวาคม 2559) ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายภูกระดึง อึ้งเจริญสุกานต์ สถาปนิกและเจ้าของควายไทยตัวดังกล่าว เผยว่า ตนได้คุยกับภรรยาซึ่งมีอาชีพเป็นสัตวบาลว่า อยากเลี้ยงควายที่บ้านโนนสวรรค์ จ.สกลนคร เพราะที่บ้านมีเนื้อที่ อยากทำนาและทำเกษตรแบบอินทรีย์ กระทั่งเมื่อปี 2554 มีชาวบ้านเบิกควายตัวเมียมาจากโครงการธนาคารโค-กระบือ ตามพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชื่อ "ข้าวเจ้า" กับ "ข้าวเหนียว" แต่มันผอม ให้ลูกยากจึงได้นำไปคืน 

ควายไทย
 
           นายภูกระดึง เล่าต่อว่า หลังจากนั้นตนและภรรยาได้ขอรับเลี้ยงไว้ แต่สุดท้ายเจ้าข้าวเหนียวตาย ตนก็พาเจ้าหน้าที่มาผสมเทียมหลายรอบ เพราะกลัวเจ้าข้าวเจ้าเหงา แต่ก็ไม่สำเร็จ ต่อมาก็มีคนนำควายแม่ลูกอ่อนมาขอแลกกับควายตน เพราะไม่อยากทำบาปโดยการนำควายแม่ลูกอ่อนไปเชือด ตนและภรรยาจึงช่วยไว้โดยมัดจำไว้ 10,000 กว่าบาท และเหลืออีกประมาณ 50,000 บาท ตนจะหาไปให้อีกครั้ง โดยโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อหาเงินสมทบทุน แต่ก็ตั้งใจไว้ว่าถ้าได้เงินไม่ครบก็จะไปเก็บเงินจากลูกค้ามาให้ครบจนได้ แต่เมื่อลงไปแล้วก็ได้เงินมาจนครบจำนวน

ควายไทย

           นอกจากนี้ก็มีเพื่อนขอไถ่ควายอีกตัวที่กำลังตั้งท้องโดยตนก็เลี้ยงให้ ตอนนี้มีควายทั้งหมด 8 ตัวคือ ข้าวเจ้า ข้าวหอม ข้าวก่ำ ข้าวเหนียว ข้าวปั้น ข้าวกล้อง ข้าวพันสวย และข้าวพรรษา ซึ่งตนก็ถ่ายรูปเจ้าควายลงในเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมอยู่เสมอ จนกระทั่งมีอยู่วันหนึ่งทีมงานจากแอพพลิเคชั่นอินสตาแกรม ก็ได้มาขอสัมภาษณ์เรื่องราวของตนและนำไปโพสต์ลงบัญชีทางการของอินสตาแกรม โดยเรื่องราวของตนมีคนกดไลค์กว่า 1 ล้านครั้ง ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ ควายก็น่ารักในแบบของมัน เลี้ยงไม่ยาก มีอายุยืนถึง 25 ปี หากใครเลี้ยงก็อยากให้รักจริง เพราะไม่อยากให้ถึงวันหนึ่งแล้วนำมันไปโรงเชือด 

ควายไทย
ควายไทย

ควายไทย

ควายไทย

ภาพจาก Instagram instagram Phukradung
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 


ควายไทยดังระดับโลก อินสตาแกรมถึงกับขอสัมภาษณ์ ยอดไลค์ทะลุล้าน โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 03:34:49 81,565 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ควายไทยดังระดับโลก อินสตาแกรมถึงกับขอสัมภาษณ์ ยอดไลค์ทะลุล้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP