หรือนี่คือนิฟฟ์เลอร์โลกมนุษย์ ! เผยโฉมลูก "อิคิดนา" สัตว์หน้าคล้ายหัวขโมยใน Fantastic Beasts

อิคิดนา

          สวนสัตว์ออสเตรเลียต้อนรับลูกอิคิดนาเกิดใหม่ในรอบ 29 ปี ตัวกินมดหนามที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับนิฟฟ์เลอร์ (Niffler) จากหนัง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beats and Where to Find Them)  

          หลาย ๆ คนที่ได้ดูหนังเรื่อง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and where to Find Them) คงจะจำตัวนิฟฟ์เลอร์ (Niffler) สัตว์มหัศจรรย์ที่ชอบขโมยของแวววาวในเรื่องได้ เมื่อเร็ว ๆ นี้แฟนหนังต่างก็ตื่นเต้นกันยกใหญ่เมื่อได้ทราบข่าวการกำเนิดลูกอิคิดนา (Echidna) หรือ จากสวนสัตว์ในออสเตรเลีย เนื่องจากตัวอิคิดนานั้นมีหน้าตาละหม้ายกับเจ้านิฟฟ์เฟอร์เอามาก ๆ

อิคิดนา

อิคิดนา
ภาพจาก Warner Bros.

          เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สวนสัตว์ Taronga Zoo ในออสเตรเลีย ได้ประกาศข่าวดี ต้อนรับลูกอิคิดนา (Echidna) หรือ ตัวกินมดหนาม 3 สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ และเนื่องจากอิคิดนาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีระบบการสืบพันธุ์ที่ซับซ้อนและสืบพันธุ์ยากมาก ๆ สมาชิกใหม่ทั้ง 3 ตัว จึงเป็นที่สนใจอย่างมาก โดยการกำเนิดลูกอิคิดนาในครั้งนี้ ถือเป็นการกำเนิดในรอบ 29 ปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1987 เลยทีเดียว สำหรับลูกอิคิดนาที่พึ่งจะลืมตาได้หลังฟักตัวออกจากไข่ มีร่างกายแข็งแรงและอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่

          หลังจากที่มีภาพของลูกอิคิดนาทั้ง 3 ตัวออกมา ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจและพบว่าลูกอิคิดนามีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับนิฟฟ์เลอร์ จากหนัง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them) เอามาก ๆ ถึงแม้ต้นแบบของตัวนิฟฟ์เลอร์จะได้มาจากตัวฮันนี่แบดเจอร์ (Honey Badger) แต่แฟน ๆ ต่างลงความเห็นว่าเจ้านิฟฟ์เลอร์นั้นมีหน้าตาคล้ายคลึงกับตัวอิคิดนามากกว่า...หรือนี่จะเป็นนิฟฟ์เลอร์เวอร์ชั่นโลกโน-แมจ !?

อิคิดนา

อิคิดนา
ภาพจาก Taronga Zoo

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Taronga Zoo, Nature world news และ Movie Pilot

หรือนี่คือนิฟฟ์เลอร์โลกมนุษย์ ! เผยโฉมลูก "อิคิดนา" สัตว์หน้าคล้ายหัวขโมยใน Fantastic Beasts โพสต์เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:35:31 5,573 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หรือนี่คือนิฟฟ์เลอร์โลกมนุษย์ ! เผยโฉมลูก "อิคิดนา" สัตว์หน้าคล้ายหัวขโมยใน Fantastic Beasts ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP