คดีพลิก ! หนุ่มอัดคลิปปล่อยพิทบูลขย้ำหมาจรจัด-ล่าสุดสารภาพเป็นหมาที่เลี้ยงไว้ทั้งคู่

พิทบูลกัดหมาจรจัด

 พิทบูลกัดหมาจรจัด

            ตำรวจชัยภูมิเจอตัวหนุ่มอัดคลิปปล่อยสุนัขพิทบูลกัดหมาจรจัดไร้ทางสู้ ล่าสุดเจ้าตัวสารภาพเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้งคู่ อ้าง เห็นพวกมันกัดกันเลยคะนองถ่ายคลิปไว้ พร้อมเผยอาการน้องหมาที่โดนกัดได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว

            จากกรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับเจ้าของปล่อยพิทบูลเข้าขย้ำสุนัขจรจัดตัวเล็กอ่อนแอไร้ทางสู้ อย่างสยดสยอง พร้อมอัดคลิปโดยตั้งชื่อว่า "ผลงานล่าสุด" ที่ ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ทำให้หลายคนที่เห็นคลิปนี้บอกว่า นี่เป็นการทารุณกรรมสัตว์อย่างชัดเจน พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเพื่อดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์

พิทบูลกัดหมาจรจัด


            ล่าสุด (21 พฤศจิกายน 2559) ทางเพจ เฟซบุ๊ก  WATCHDOG THAILAND รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้ทราบเรื่องแล้วพร้อมเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ออกสืบค้นอย่างเร่งด่วน เพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว

พิทบูลกัดหมาจรจัด

พิทบูลกัดหมาจรจัด

             ต่อมามีรายงานจาก เพจ WATCHDOG THAILAND ว่า ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวเจ้าของสุนัขพิทบูลดังกล่าวแล้ว ซึ่งเจ้าของสุนัขพิทบูลให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นหมาของตนทั้งหมด ที่อยู่บ้านเดียวกันและกัดกันเอง ตนจึงถ่ายคลิปไว้และนำไปเผยแพร่ลงโลกโซเชียล สร้างความเข้าใจผิดแก่สังคม ส่วนสุนัขที่ถูกกัดได้รับบาดเจ็บ ตนได้พาไปรักษาเรียบร้อยแล้ว

             ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพสถิต ชัยภูมิ จึงดำเนินคดีกับเจ้าของ ตามมาตรา 377 ที่ปล่อยปละละเลยให้สัตว์ออกมานอกบ้านโดยลำพัง หรือในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์นั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมทั้งอบรมให้เจ้าของควบคุมดูแลสุนัขให้ดี และอย่าสร้างความแตกตื่นให้กับสังคมด้วยการโพสต์วิดีโอและเผยแพร่ภาพเช่นนี้อีก*** อัพเดทข้อมูลล่าสุด เวลา 16.01 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2559 ***

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  WATCHDOG THAILAND

คดีพลิก ! หนุ่มอัดคลิปปล่อยพิทบูลขย้ำหมาจรจัด-ล่าสุดสารภาพเป็นหมาที่เลี้ยงไว้ทั้งคู่ โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 14:11:32 23,329 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คดีพลิก ! หนุ่มอัดคลิปปล่อยพิทบูลขย้ำหมาจรจัด-ล่าสุดสารภาพเป็นหมาที่เลี้ยงไว้ทั้งคู่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP