x close

เอาแล้วไง โกบี เจ้าตูบชื่อดังทำแสบ หายตัวจนนักวิ่งคู่หูต้องประกาศหาวุ่น          วุ่นกันทั่วเลย โกบี เจ้าตูบจรจัดชื่อดังจากการวิ่งตามนักวิ่งมาราธอนจนถูกรับเลี้ยง จู่ ๆ ก็หายตัวไป นักวิ่งร้อนใจออกประกาศตามหากันให้ควั่ก ล่าสุดพบตัวแล้ว

          ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีภาพประทับใจเกิดขึ้นระหว่างการแข่งวิ่งมาราธอน 250 กิโลเมตร ผ่านทะเลทรายโกบี ที่ประเทศจีน เมื่อดีออน ลีโอนาร์ด นักวิ่งมาราธอนชาวสกอต ได้บังเอิญพบกับเจ้าตูบจรจัดตัวหนึ่ง ที่จู่ ๆ มันก็โผล่มาวิ่งร่วมทางไปกับเขาทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เป็นระยะทางไกลกว่า 37 กิโลเมตร จนเข้าเส้นชัยไปพร้อมกัน จากนั้นความสัมพันธ์ก็เริ่มต้นขึ้นจนกลายเป็นความผูกพัน และในที่สุดลีโอนาร์ดก็ตัดสินใจรับมันเลี้ยงไว้และตั้งชื่อให้มันว่า เจ้าโกบี และเตรียมพามันกลับสกอตแลนด์ไปด้วยกัน (ตามข่าว ตูบจรจัดวิ่งตามนักวิ่งกว่า 37 กม. ทั้งที่ไม่รู้จัก ตามติดดีนักเขาเลยรับเลี้ยงซะเลย)

          แต่ทว่ายังไม่ทันจะได้กลับสกอตแลนด์ เจ้าโกบีก็ทำวุ่นซะแล้ว เมื่อมันซุกซนจนหายตัวไปที่บริเวณเมืองอุรุมชี ประเทศจีน แม้จะรักเจ้าของมากก็ตาม โดยเว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เผยรายงานว่า เจ้าโกบีได้หายตัวไปเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2559 ซึ่งหลังจากที่เจ้าโกบีหายไป ลีโอนาร์ดก็ร้อนใจมาก เขาได้ออกตามหาจนทั่วทุกวิธี ไม่ว่าจะเป็นทำป้ายประกาศตามหา โดยมีรางวัลให้กับผู้พบถึง 1,000 ปอนด์ (ราว 45,000 บาท) หรือแม้กระทั่งลงโฆษณาตามหาผ่านสื่อโฆษณาในหนังสื่อพิมพ์ท้องถิ่นและรถ โดยสารสาธารณะ รวมทั้งการให้สัมภาษณ์กับสื่อ จนชื่อจนโกบีกลับมาปรากฏอีกครั้งทั่วโซเชียลมีเดียของจีน

เอาแล้วไง โกบี เจ้าตูบชื่อดังทำแสบ หายตัวจนนักวิ่งคู่หูต้องประกาศหาวุ่น

          และแล้วในที่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ Bring Gobi Home ก็ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโออัพเดทล่าสุด แสดงให้เห็นว่า เจ้าโกบีถูกหาตัวพบและกลับไปสู่อ้อมอกลีโอนาร์ดผู้เป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และดูเหมือนมันคงจะคิดถึงเจ้าของมันมาก หลังจากกลับมามันก็ตัวติดเขาเหมือนกาวเลยทีเดียว แต่จากรายงานไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดว่าเจ้าโกบีไปอยู่ที่ไหนมา 

เอาแล้วไง โกบี เจ้าตูบชื่อดังทำแสบ หายตัวจนนักวิ่งคู่หูต้องประกาศหาวุ่น

          ทั้งนี้เจ้าโกบีจะบินกลับประเทศสกอตแลนด์พร้อมกับลีโอนาร์ดในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

เอาแล้วไง โกบี เจ้าตูบชื่อดังทำแสบ หายตัวจนนักวิ่งคู่หูต้องประกาศหาวุ่น


ภาพจาก Dion Leonard, Bring Gobi Home

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอาแล้วไง โกบี เจ้าตูบชื่อดังทำแสบ หายตัวจนนักวิ่งคู่หูต้องประกาศหาวุ่น อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:32:01 16,763 อ่าน
TOP