เปิดอีกด้านของน้องหมาหน้าเซเว่นฯ ฉลาดแสนรู้ไม่แพ้หมาเมืองนอกหมาหน้าเซเว่น

          เปิดภาพน่ารัก อีกด้านของน้องหมาหน้าเซเว่นฯ ฉลาดแสนรู้น่าเอ็นดูไม่แพ้สุนัขสายพันธุ์แพง ๆ จากต่างประเทศเลย วอนอย่าทำร้ายมันเลย

          กลายเป็นซิกเนเจอร์สำหรับร้านค้าเซเว่นฯ ไปแล้ว กับภาพที่มีน้องหมามานอนประจำที่หน้าประตูอยู่เกือบทุกสาขาเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นสาเหตุให้หลาย ๆ คนต่างมองว่าเป็นการปล่อยปละละเลยของพนักงานที่ไม่ดูแลความสะอาดและจัดระเบียบให้ดี ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของร้านค้าดูแย่ลง สร้างความรำคาญให้กับลูกค้า รวมทั้งยังทำให้คนไม่กล้าเดินเข้าไปซื้อของในร้านอีกด้วย

          อย่างไรก็ดี หากเราลองมองอีกมุม จะเห็นว่ายังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่มองว่าสุนัขที่นอนอยู่หน้าเซเว่นฯ นั้นน่าสงสาร ดังเช่นภาพของคุณ Saruda Punyim ที่ได้ถ่ายนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เป็นภาพของเธอลงไปนั่งกับพื้นเล่นกับน้องหมาหน้าเซเว่นฯ สีดำอย่างไม่รังเกียจ โดยมันยกเท้าขึ้นสวัสดีเป็นเหมือนกับสุนัขสายพันธุ์แพง ๆ ต่างประเทศเลย

หมาหน้าเซเว่น


          ทั้งนี้ เธอยังได้แสดงความเห็นด้วยว่า อย่าไปเตะหรือไปตีมันเลย เห็นบางคนเอาไม้ไล่ตี เอาน้ำสาด เห็นแล้วสงสาร น้องหมาก็แค่หิว ไม่มีบ้านไม่มีเจ้าของจึงมาอาศัยนอน สำหรับเธอเจอทีไรก็ซื้อของกินเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้มันกินตลอด ถึงจะไม่มากแต่อาจจะมีค่ากับชีวิตน้อย ๆ ของพวกมันก็เป็นได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Saruda Punyim

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดอีกด้านของน้องหมาหน้าเซเว่นฯ ฉลาดแสนรู้ไม่แพ้หมาเมืองนอก โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2559 เวลา 17:25:41 30,307 อ่าน
TOP