x close

หนุ่มหลอกขายแมวผ่านเว็บ เงินสะพัด 1.5 ล้าน อ้างเคยโดนหลอกเลยทำบ้าง

หนุ่มหลอกขายแมวผ่านเว็บ
หนุ่มหลอกขายแมวผ่านเว็บ เงินสะพัด 1.5 ล้าน อ้างเคยโดนหลอกเลยทำบ้าง

หนุ่มหลอกขายแมวผ่านเว็บ

             หนุ่มหลอกขายแมวผ่านเว็บ เงินสะพัดกว่า 1.5 ล้าน อ้างเอาเงินไปรักษาแมวป่วย แถมยังเคยโดนหลอกมาก่อนเลยลองทำบ้าง บอกเซฟรูปหมาแมวจากต่างประเทศมาลงขายในราคาถูก พอเหยื่อโอนเงินก็ปิดเว็บหนี แล้วก็เปิดใหม่ขายอีก

             วานนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2558) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (สปพ.) ได้แถลงการจับกุม "นายธรรมนิตย์ เถาวันนี" อายุ 31 ปี อาชีพรับซ่อมคอมพิวเตอร์ ชาวสระแก้ว ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงหลอกขายแมว พร้อมด้วยของกลางเป็นสมุดบัญชีธนาคารจำนวน 10 เล่ม ซึ่งมีเงินหมุนเวียนกว่า 1 ล้านบาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่หน้าอารีสัตวแพทย์ คันนายาว กรุงเทพฯ ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวน 20 ราย เดินทางมาดูการแถลงข่าวจับกุมในครั้งนี้ด้วย
 
             ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากมีผู้เสียหายกว่า 40 ราย เข้าแจ้งความดำเนินคดีว่า นายธรรมนิตย์ ได้ร่วมกับ นางสาวออย อายุ 23 ปี (ขณะนี้ยังหลบหนีอยู่) หลอกขายแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ อาทิ เปอร์เซีย สกอตติชโฟ ผ่านเว็บไซต์  www.olx.co.th ซึ่งพอมีผู้ชื่นชอบแมวหลงเชื่อและติดต่อขอซื้อแมว นายธรรมนิตย์ก็จะให้ผู้เสียหายโอนเงินเป็นค่าจอง ราคาตัวละ 5,000-27,000 บาท แต่หลังจากโอนเงินไปแล้ว กลับไม่ได้แมวตามที่ตกลงกันไว้ แถมยังปิดเว็บไซต์เพื่อหลบหนีอีก
 
             ด้านนางรัตนา อายุ 32 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เผยว่า ตนเป็นคนชื่นชอบแมวเปอร์เซีย มีเลี้ยงไว้ที่บ้านแล้ว 2 ตัว และต้องการแมวเพิ่มอีก 1 ตัว จึงได้เปิดเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อหาแมวเปอร์เซียที่ถูกใจ จนกระทั่งมาเจอเว็บไซต์ของนายธรรมนิตย์ ลงขายแมวพันธุ์เปอร์เซียตัวละ 1 หมื่นบาท ตนจึงติดต่อไปขอซื้อในวันที่ 14 มกราคม 2558 โดยคนที่ติดต่อพูดคุยกับตนเป็นผู้หญิง หลังจากนั้นก็มีการนัดแนะและให้โอนเงินไปก่อน พร้อมบอกว่าจะส่งแมวด้วยเที่ยวบินเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ให้ตนไปรอรับแมวที่สนามบินดอนเมืองได้เลย  แต่เมื่อถึงกำหนดก็ไม่พบแมวดังกล่าวส่งมายังสายการบินนี้แต่อย่างใด ตนจึงคิดว่าโดนหลอกแน่จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง จากนั้นก็ตั้งกลุ่มในเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "คนรักแมว" เพื่อพูดคุยกัน และพบว่ามีเหยื่อไม่ต่ำกว่า 50 คน โดนหลอกเช่นนี้ จึงได้รวมตัวกันแจ้งความดังกล่าว

             ส่วนทางด้าน นายธรรมนิตย์ รับสารภาพว่า ตนเป็นคนรักแมว ต่อมาเมื่อแมวป่วยค่าใช้จ่ายสูง รายได้จากการซ่อมคอมพิวเตอร์ก็ไม่เพียงพอที่จะรักษา แถมยังโดนหลอกเรื่องซื้อแมวผ่านอินเทอร์เน็ตด้วย เลยหลอกให้คนหลงเชื่อบ้าง ซึ่งตนได้เอารูปหมาและรูปแมวมาจากเว็บต่างประเทศ และได้รับการโอนเงินเข้ามากว่า 250 ครั้ง มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ซึ่งเมื่อหลอกได้ก็ปิดเว็บไซต์เพื่อหลบหนีและก็เปิดเว็บไซต์ใหม่ จนกระทั่งถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

             อย่างไรก็ดี นายธรรมนิตย์ ได้ฝากคำขอโทษไปยังผู้เสียหายทุกราย พร้อมฝากเตือนคนรักแมวด้วยว่า แต่ละครั้งต้องตรวจสอบการซื้อขายให้ดี และต้องเห็นของก่อนว่ามีจริงหรือไม่ รวมไปถึงตรวจสอบราคา ถ้าถูกกว่าในท้องตลาดมาก ๆ ให้คิดไว้ก่อนว่าโดนหลอกแน่ ๆ

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @TNAMCOT

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มหลอกขายแมวผ่านเว็บ เงินสะพัด 1.5 ล้าน อ้างเคยโดนหลอกเลยทำบ้าง อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 11:21:04 1,107 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP