ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้าชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า (ไอเอ็นเอ็น)
 
           ชาวปทุมธานี พบงูคล้ายกรีนแมมบ้า ที่บริเวณ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ก่อนถูกชาวบ้านไล่ตีจนตาย รอ จนท. ตรวจสอบ

           วันนี้ (15 พฤศจิกายน) นายสมบูรณ์ ปานย้อย อดีตนายก อบต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า นายจำลอง รื่นรมย์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงไก่ชน พบงูที่มีลักษณะคล้ายงูกรีนแมมบ้า บริเวณต้นไทรต้นใหญ่ในบริเวณบ้าน เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

           ทั้งนี้ นายจำลอง เล่าว่า ตนได้พบนกกระจอกร้อง และเห็นงูเขียวฉกนกตายทันที และงูได้กลืนนกเข้าไปแล้ว ทำให้ตนเห็นงูสีเขียวทั้งตัว และเหมือนที่เห็นในหนังสือพิมพ์ออกข่าวว่า มีงูกรีนแมมบ้า หลุดออกมาจำนวน 15 ตัว ตนจึงได้ใช้บันไดตั้งขึ้น นำฉมวกปีนบันไดขึ้นไปไล่แทงงู 4 - 5 ครั้ง ก่อนที่งูจะตกลงมา ตนจึงนำท่อพีวีซีไล่ตี แต่งูเขียวไล่ฉก ตนจึงได้ตีงูจนเสียชีวิต แล้วนำงูไปให้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทียนทวาย ช่วยดู ซึ่งทุกคนต่างบอกว่าไม่เคยพบเห็นงูเขียวแบบนี้

           สำหรับลักษณะงูที่พบดังกล่าว ลำตัวยาว 1.60 เมตร ลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งมือ จับชั่งน้ำหนักได้ 4 ขีด เมื่อจับหงายท้องดู พบว่าใต้ท้องมีเส้นสีขาวจำนวน 2 เส้น ยาวตั้งแต่ต้นคอไปถึงปลายหาง หัวงูยาวแหลม และเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามทางเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นงูกรีนแมมบ้า เนื่องจากตัวงูยังมีขนาดเล็กกว่างูกรีนแมมบ้า ซึ่งจะมีลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งเท้า จึงจะต้องขอดูงูตัวที่ตีตายก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าเป็นงูอะไร โดยนายจำลอง รื่นรมย์ เจ้าของงู ได้นำงูแช่ตู้เย็นไว้ เผื่อว่ามีหน่วยงานไหนสนใจจะนำงูไปตรวจสอบ ก็สามารถมารับงูไปตรวจสอบได้


[7 พฤศจิกายน] ศปภ.ตั้งรางวัลนำจับงูกรีนแมมบ้าตัวละ 5 หมื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          โฆษก ศปภ. ตั้งรางวัลนำจับงูพิษ กรีนแมมบ้า ตัวละ 5 หมื่นบาท แต่เชื่อแค่ข่าวลือ ตั้งข้อสังเกตงู 15 ตัว มูลค่ากว่า 1.5 ล้าน คงไม่ปล่อยหลุดมาง่าย ๆ

          วันนี้ (7 พฤศจิกายน) นายวิม รุ่งวัฒนจินดา โฆษก ศปภ.  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากมีข่าวลือเรื่องงูกรีนแมมบ้า งูมีพิษร้ายแรงที่มีผู้ลักลอบนำเข้ามาในประเทศ  หลุดออกจากกรงเลี้ยงจำนวน 15 ตัว ย่านปากเกร็ดนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ข่าวดังกล่าวอาจเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะมีการตรวจสอบไปที่ด่านกักกันสัตว์ ไม่พบว่ามีการนำเข้างูมีพิษดังกล่าว แต่หากใครฝ่าฝืนนำเข้ามา จะต้องโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเพื่อความไม่ประมาท ขณะนี้ทางสถานเสาวภาได้มีการสำรองเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้แล้ว

          นอกจากนี้ นายวิม ยังวิเคราะห์อีกว่า งูดังกล่าวน่าจะมีมูลค่าตัวละ 1 แสนบาท มีทั้งหมด 15 ตัว รวมเป็น 1.5 ล้านบาท เจ้าของคงจะไม่ปล่อยให้หลุดออกมาง่าย ๆ ทั้งยังกล่าวอีกว่า หากใครจับงูกรีนแมมบ้าได้ สามารถนำมารับรางวัลได้ ตัวละ 5 หมื่นบาท

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มอบหมายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หาต้นตอคนปล่อยข่าวแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนิสิตปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ใช่ชื่อในเฟซบุ๊คว่า "snakehunter snakelover" แต่เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างว่าเป็นเพียงบุคคลที่ 3 เท่านั้น
 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  

[5 พฤศจิกายน] สธ.เผยเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า ถึงไทยแล้ว


          สธ.เผย เซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้าถึงไทยแล้ว ด้านแพทย์จุฬาฯ แจง ไม่ต้องวิตก หากถูกกัดก็รักษาได้

          เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูเขียวเเมมบ้าว่า ได้นำเข้าเซรุ่มดังกล่าวจากประเทศแอฟริกาใต้จำนวน 50 โดส มูลค่า 3 แสนบาท โดยได้จัดส่งมาถึงประเทศไทยเมื่อเวลา 19.00 น. แล้ว

          สำหรับการบริหารจัดการเซรุ่มดังกล่าวนั้นจะกระจายไป 3 จุด คือ สถานเสาวภาสภากาชาดไทย องค์การเภสัชกรรม (อภ.) และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี แม้ในขณะนี้จะยังไม่พบว่ามีประชาชนถูกงูเขียวแมมบ้ากัดก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการเตรียมการป้องกันไว้ก่อน เนื่องจากบางพื้นที่เสี่ยงต่อการเป็นพื้นที่อาศัยของงูมีพิษ

          นอกจากนี้ นายวิทยา เปิดเผยต่อไปว่า มีผู้เสนอแนวทางให้ประเทศไทยมีการผลิตเซรุ่มแก้พิษงูเขียวแมมบ้าใช้เอง แต่ขณะนี้ สธ.ต้องขอเวลาในการพิจารณาเสียก่อน ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ก็จะมอบหมายให้สถานเสาวภาเป็นผู้ดำเนินการ

          ขณะที่ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคทางสมอง ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ระบุว่า ไม่อยากให้วิตกกังวลหากถูกงูกรีนแมมบ้ากัด เพราะถึงไม่มีเซรุ่มก็รอดตายได้ เนื่องจากพิษทำให้กล้ามเนื้อทั้งตัวอ่อนแรงและหายใจเองไม่ได้ กลอกตา กะพริบตาไม่ได้ เหมือนคนตาย ทั้ง ๆ ที่รู้ตัวอยู่ตลอด วิธีรักษาคือ ให้ช่วยหายใจ เป่าปาก หรือหาลูกยางเป่าลมผ่านที่ครอบปากจมูก (ambu bag) และสอดท่ออากาศเข้าในหลอดลม (endotracheal tube) ถ้าไม่มีเครื่องช่วยหายใจ ก็ให้บีบอากาศผ่านทางลูกยาง ซึ่งผู้โดนกัดอาจหายใจเองไม่ได้เป็นวันหรืออาทิตย์ แต่กลับคืนสู่ปกติได้ 100 เปอร์เซ็นต์ 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[4 พ.ย.] ทส.เผยไม่พบที่มางูกรีนแมมบ้า เชื่อเป็นข่าวป่วน

           รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ เผยสั่งตรวจสอบข่าวงูกรีนแมมบ้าแล้ว ไม่พบที่มา เชื่อเป็นข่าวปล่อยก่อกวนทางเฟซบุ๊ก สืบทราบเป็นนิสิต ม.เกษตรฯ

           หลังจากมีข่าวลืองูพิษกรีนแมมบ้าหลุดออกจากกรงเลี้ยงย่านปากเกร็ด เผยแพร่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนกระทั่งสื่อหลักทั้งหลายต่างพากันตีข่าวใหญ่โต เพราะงูดังกล่าวไม่ใช่งูพื้นถิ่นในประเทศไทย ต้องนำเข้า แถมยังมีพิษร้ายแรงอันตรายถึงชีวิต ที่สำคัญคือประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้อีกด้วย ทำให้ทางกระทรวงสาธารณสุขต้องสั่งนำเข้าอย่างเร่งด่วน โดยเซรุ่มดังกล่าวมีกำหนดส่งถึงไทยในวันนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้าน นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ว่า ได้สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่พบแหล่งที่มาแต่อย่างใด ตนเชื่อว่าอาจเป็นเพียงข่าวปล่อยตามเฟซบุ๊กที่พยายามสร้างความแตกตื่นเท่านั้น ซึ่งโดยปกติไม่ค่อยมีใครนำเข้าประเทศอยู่แล้ว เพราะเป็นงูพิษ มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

           อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่องค์การสวนสัตว์ ได้สืบต้นตอของผู้โพสต์ข้อความเรื่องงูกรีนแมมบ้า จนทราบเบื้องต้นว่า เป็นนิสิต ปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใช้ชื่อแฝงในอินเทอร์เน็ตว่า "snakehunter snakelover" โดยเจ้าตัวอ้างว่า เป็นบุคคลที่ 3 ที่ทราบเรื่องมาจากเพื่อนเพราะมีเจ้าของโทรศัพท์มาปรึกษาว่างูหลุดจากกรง แต่ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าของงูที่แท้จริงคือใคร


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากGreen Mamba
งูกรีนแมมบ้า


[3 พ.ย.] ตั้งทีมล่า งูกรีนแมมบ้า - สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มด่วน

 
           ผู้ว่าฯ นนท์ ตั้งทีมล่างูกรีนแมมบ้า แนะคนพบเห็นให้รีบแจ้ง 1131 หรือ 1362 อย่าจับเอง ด้าน สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษแล้ว

           จากกรณีที่มีข่าวว่า งูกรีนแมมบ้า งูพิษสายพันธุ์แอฟริกาหลุดออกจากกรงของฟาร์มเลี้ยงงูในย่านปากเกร็ดถึง 15 ตัว สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน เนื่องจากงูกรีนแมมบ้าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง หากถูกกัดมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นั้น

           ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกมาระบุว่า ทางจังหวัดได้เร่งประชุมจัดการเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงูพิษจัดตั้งทีมไล่ล่า พร้อมกับลงพื้นที่สำรวจหาแหล่งที่งูกรีนแมมบ้าหลุดออกมา และตรวจสอบข่าวลือที่ว่า สามารถจับงูกรีนแมมบ้าได้แล้ว 1 ตัว เนื่องจากสอบถามไปก็ไม่พบหลักฐานปรากฏชัดเจนว่า มีใครสามารถจับงูดังกล่าวได้จริง

           ทั้งนี้ นายวิเชียร ยังได้เตือนประชาชนด้วยว่า หากพบเห็นงูต้องสงสัยว่าเป็นงูกรี นแมมบ้า ซึ่งจะมีสีสดกว่างูเขียวทั่วไป ขอให้แจ้งมาทางสายด่วน ศปภ.ของจังหวัดนนทบุรี หมายเลข 1131 หรือที่หมายเลข 1362 ซึ่งเป็นเบอร์ของชมรมสัตว์แพทย์สัตว์ป่าและสวนสัตว์ ให้เข้ามาจับงูดังกล่าว อย่าจับเองหรือเข้าไปตีโดยเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต และในประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า

           ขณะที่นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องที่บอกกันปากต่อปาก ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ แต่เพื่อความไม่ประมาท กระทรวงสาธารณสุขได้สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูดังกล่าวแล้ว ซึ่งเซรุ่มจะมาถึงประเทศไทยพรุ่งนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้านนายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำเบื้องต้น เมื่อถูกงูกัดว่า ขอให้จดจำลักษณะของงูที่กัดไว้ หรือตีงูให้ตาย แล้วนำไปให้แพทย์ดู เพื่อจะได้ให้เซรุ่มได้ตรงกับชนิดของงู พร้อมกับขอให้สังเกตรอยแผลที่งูกัด ด้วย คือ ถ้าเป็นงูพิษ รอยแผลจะเป็น 1-2 เขี้ยว และอาการพิษจะปรากฏภายใน 10-15 นาที แต่หากเป็นงูไม่มีพิษ รอยแผลจะเป็นรอยฟันเรียงกันเป็นแถว หรืออาจเป็นเพียงรอยถลอกธรรมดา

           สำหรับวิธีปฐมพยาบาลนั้น เบื้องต้นผู้ป่วยต้องนอนนิ่ง ๆ ปลอบใจให้คลายความตื่นเต้น และนำผ้า เชือก ความกว้างประมาณ 2 นิ้วมารัดให้แน่นเหนือบาดแผล 5-10 เซนติเมตร คลายทุก 10-15 นาทีเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อตาย จากนั้นรีบนำส่งแพทย์ทันที และขณะที่นำส่งแพทย์ต้องจัดอวัยวะที่ถูกงูกัดให้ต่ำกว่าหัวใจ พร้อมกับคอยปลุกให้ตื่นตลอดเวลา และห้ามดื่มสุรา หรือยาที่มีฤทธิ์กระตุ้นหัวใจเด็ดขาด เพราะจะทำให้พิษงูแพร่ไปทั่วร่างกาย


เผยไทยไม่มีเซรุ่ม งูกรีนแมมบ้า แนะเลี่ยงใกล้ต้นไม้ 


           ผอ.สวนสัตว์แนะชาวปากเกร็ดเลี่ยงใกล้ต้นไม้ หลังมีข่าวงูกรีนแมมบ้าหลุดน้ำท่วม โดยเน้นว่าเพื่อความปลอดภัย ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           นายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการติดตามตรวจสอบทางเว็บไซต์ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งของข่าวสารสถานการณ์น้ำท่วมทราบว่ามีงูพิษกรีนแมมบ้า จำนวน 15 ตัว หลุดออกมาในย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าบุคคลใดนำเข้ามา เป็นงูอยู่ในแถบแอฟริกา แต่เพื่อความปลอดภัยขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           ทั้งนี้ ต้องเร่งสืบหาผู้เป็นเจ้าของว่าการนำงูเข้ามาเลี้ยง มีใบอนุญาตตามกฎหมายหรือไม่ รวมทั้งจะสอบถามว่ามีเซรุ่มของงูชนิดนี้หรือไม่ โดยระยะนี้ประชาชนย่านปากเกร็ดไม่ควรเข้าใกล้พุ่มไม้หรือต้นไม้ยามค่ำคืน เพราะงูกรีนแมมบ้าอาศัยอยู่บนต้นไม้ และหากถูกงูกัดให้ใช้ผ้ารัดเหนือบาดแผลไม่ให้พิษเข้าสู่หัวใจ พร้อมรีบพบแพทย์ทันที และขณะนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตั้งชุดติดตามจับงูพิษชนิดนี้แล้ว หากประชาชนพบเห็นหรือสงสัยเป็นงูกรีนแมมบ้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็วอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

[2 พฤศจิกายน] ระวัง! งู Green Mamba มีพิษร้ายหลุดกรงน้ำท่วม 15 ตัว


Green Mamba
งูกรีนแมมบ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Wikipedia โดย คุณ Danleo

          งูพิษกรีนแมมบ้า 15 ตัว หลุดจากที่เลี้ยงย่านปากเกร็ด หลังบ้านถูกน้ำท่วม สัตวแพทย์เตือนพิษร้ายถึงชีวิต หากพบโทรแจ้ง 1362 หรือ จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160

          วันนี้ (2 พฤศจิกายน) ทีมสัตวแพทย์ได้แจ้งมายัง จส.100 ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้พบว่า งูกรีนแมมบ้า หรือ งู Green Mamba ซึ่งเป็นงูที่นำเข้าจากต่างประเทศและมีพิษร้ายแรง หลุดออกจากบ้านของผู้ที่เลี้ยงไว้ซึ่งถูกน้ำท่วมแล้วที่ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จำนวน 15 ตัว ประกอบด้วย ตัวพ่อและแม่ ความยาว 2 เมตร ขนาดเท่างูจงอาง และตัวลูกอีก 13 ตัว ความยาว 1 เมตร 

          ทั้งนี้ สัตวแพทย์ ได้เตือนว่า งูกรีนแมมบ้า นี้ มีพิษร้ายแรงมาก และอาจจะหลบซ่อนอยู่ตามต้นไม้ ดังนั้น หากใครพบเห็นงูสีเขียวลักษณะดังกล่าว ให้รีบแจ้งที่สายด่วน 1362 หรือโทรแจ้ง จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160 และไม่แนะนำให้จับงูกรีนแมมบ้าเองเด็ดขาด เพราะอาจถูกฉกกัดจนได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

          สำหรับ งูกรีนแมมบ้า (Green Mamba) นั้น เป็นงูสีเขียว ท้องสีขาวไปจนสีเหลืองหรือเขียว มีส่วนหัวสีเขียวเข้ม เกล็ดใหญ่ ตากลมโต มีรูปร่างเพรียวยาว โดยเฉลี่ยความยาวประมาณ 2 เมตร มีถิ่นกำเนิดอยู่ในป่าทึบในทวีปแอฟริกา จัดเป็นงูประเภทมีพิษที่ร้ายแรงมาก เพราะหากถูกกัดแล้วรักษาไม่ทันมีโอกาสเสียชีวิตได้สูง 

          ทั้งนี้ งูกรีนแมมบ้ามักจะออกหากินในเวลากลางวัน อาหารของมันคือ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเล็ก ๆ รวมทั้งนก ซึ่งเวลาที่งูกรีนแมมบ้าจะกินเหยื่อนั้น มันจะกัดเหยื่อและปล่อยพิษ เพื่อให้เหยื่อตายเสียก่อน แล้วค่อยกินเป็นอาหารอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
2snake2fish.comtwitter จส.100แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 465 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แกงอ่อม
จากคุณ เข่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 17:26:01 ]
ความคิดเห็นที่ 464 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มันชอบว่ายน้ำไหมอ่ะ แล้วมันหิวบ่อยแค่ไหน
มันชอบอยู่ที่เดิมๆหรือชอบเลื้อยไปมา
จากคุณ อยากได้รายละเอียด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 17:14:55 ]
ความคิดเห็นที่ 463 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ขอร้องพวกชอบเลี้ยงงูเลี้ยงจรเข้ต่อไปต้องหามาตรการป้องกันเอาไว้ทางที่ดีอย่าเลี้ยงเลยจะดีกว่าเดือดร้อนคนอื่นรับผิดชอบต่อสังคม
จากคุณ so6j, เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 17:14:27 ]
ความคิดเห็นที่ 462 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คนนำเข้ามาก็ชั่งวิปริต จะเลี้ยงทำไม แสดงว่าคนนำเข้ามาต้องรวย และนำเข้ามาโดยวิธีผิดกฎหมาย ไร้สามัญสำนึก
จากคุณ อืม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 17:09:10 ]
ความคิดเห็นที่ 461 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เจ้าของฟาร์มขาดความรับผิดชอบจริง
จากคุณ *-* เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 16:59:55 ]
ความคิดเห็นที่ 460 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กลัวตรงงูจะโดนไปทำผัดเผ็ดก่อนละ จุดนี้
จากคุณ เงิบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 16:55:43 ]
ความคิดเห็นที่ 459 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เอาเข้ามาแบบลักลอบ ผิดกม
แถมขาดความรับผิดชอบ
โรคจิตอีกด้วย
ขอให้ได้รับกรรมให้สาสม
ทำอะไรไม่มีความคิด ซื้อเข้ามาได้
เลวสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
มันน่าจะกลับไปหาเจ้าของมันนะ
เจตนาอะไรเนี่ย
ซื้อพ่อแม่พันธ์งู แถมเพาะลูกงูพิษอีก
นี่ถ้าไม่หลุด จะแจ้งให้ปช ทราบไหมเนี่ย
จิตสำนึกมีไหม
น่าเบื่อพวกนี้
ว่างงานมากนักรึไง
ไม่คิดถึงผลเสีย
เอาแต่ความชอบส่วนตัว
ชอบงูมีพิษนี่ก็คบไม่ได้แล้ว
จิตใจคงระยำ มีพิษไปหมด
จากคุณ กกกกกกกก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 16:41:25 ]
ความคิดเห็นที่ 458 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คนจนเอาเข้ามาไม่ได้เด้อคร้า เศรษฐีบ้านไหนวะ
จากคุณ papper เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 16:34:01 ]
ความคิดเห็นที่ 457 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จับได้จะเอามาผัดเผ็ด ใส่พริกเยอะ ๆ จะหร่อยกว่างูไทยหรือเปล่า
จากคุณ คนกินงู งูกินคน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 16:29:23 ]
ความคิดเห็นที่ 456 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คนเลี้ยงงูมันมีเซรั่มอยู่แล้วละไม่งั้นมันคงไม่นำเข้ามาหรอก
แต่คนที่เดือดร้อนคือประชาชนที่ไม่ได้เลี้ยง
ทำไมคนเลี้ยงถึงนำงูเข้ามาได้แสดงว่าเส้นใหญ่จิงๆๆ
คห.448พูดถูกนะ
จากคุณ รากนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 16:18:49 ]
ความคิดเห็นที่ 455 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ใครรู้เบาะแสคนที่นำมาเลี้ยง ผมให้ 3ขวด แถม ลูกระเบิด แถม M79ไปยิงบ้านแม่ง มันเลยมันจะได้ตายไปกับสัตว์ที่พวกมันเลี้ยงไว้ ไอ้พวกมีสมอง แต่ไม่มีความคิด สา ดดดดดดดด จากคนปากเกร็ด
จากคุณ กรีนแมมบ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 16:11:47 ]
ความคิดเห็นที่ 454 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
นิสัยเลวจริง ๆ สัตว์มีพิษนำเข้ามาเลี้ยงได้อย่างไร น้ำท่วมก็ไม่ระวัง ไม่ขังให้ดี ปล่อยให้หลุดมาได้อย่างไรตั้ง 15 ตัว ขอให้ช่วย ๆ กันดูแล และแจ้งไปที่ 1362นะคะ ถ้าเจอ และขอให้เอาตัวคนที่เลี้ยงมาลงโทษด้วย
จากคุณ มัดหมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 16:06:11 ]
ความคิดเห็นที่ 453 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
!ไอ้งูแอฟริกาเดี๋ยวๆๆมึงเจองูเขียวไทยแล้วมึงจะรู้สึก 555 แต่ขอร้องอย่าหมาหมู่นะ
จากคุณ ลมหวน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 15:59:10 ]
ความคิดเห็นที่ 452 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไอ้คนที่มันเอามาเลี้ยงมันคงมีเซรุ่มอยู่แน่นอนไม่งัยมันคงไม่นำมาเลี้ยงหรอก ไอ้พวกวรนุช
จากคุณ เข้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 15:48:55 ]
ความคิดเห็นที่ 450 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 449 เป็นอย่างยิ่ง (เลวจริง ๆ)
จากคุณ puki เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 15:44:16 ]
ความคิดเห็นที่ 448 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ต้องรู้เจ้าของซิไม่อย่างนั้นจะรู้ได้อย่างไรว่า15 ตัวและแถวปากเกร็ด
และเป็นชื่องูแมมบ้า ของง่ายๆทำไมจะไม่รู้ว่าใคร ถ้าเจ้าของปล่อยออกเอง และโพสต์เองหรือปล่าว จึงออกมาบอก ให้คนอื่นป้องกัน
คนที่เอามาโพสต์น่าจะรู้ว่ามีข่าวมาจากไหน ต้นตอข่าวที่ให้ข่าว
น่าจะติดตามเพราะอันตรายมากๆ
จากคุณ คนกรุงเทพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 15:32:14 ]
ความคิดเห็นที่ 447 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อย่างนี้ต้องเอาผิดกับเจ้าของ ถ้ามันเกิดกัดใครตายขึ้นมา ที่ไม่เปิดเผยชื่อเจ้าของ เพราะเป็นผู้มีอิทธิพลใช่มั้ย
จากคุณ ใช่มั้ยจ๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 15:07:05 ]
ความคิดเห็นที่ 446 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เรียนผู้อำนวยการสวนสัตว์และสถานเสาวภา
ขอความกรุณาช่วยติดต่อไปขอเซรุ่มจากกลุ่มประเทศแอฟริกาที่มีงูประเภทนี้อยู่คงจะมีเซรุ่มแก้พิษได้ ส่วนผู้ที่นำเข้ามา หากไม่มีใบอนุญาตก็ขอให้ดำเนินตามกฎหมายให้ถึงที่สุดโดตไม่เห็นแก่หน้าไหนทั้งสิ้น เพราะงูชนิดนี้เป็นสัตว์อัตรายหรือเป็นทรัพย์อันตราย อาจทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตได้ เราควรแก้ไขปัญหาในเชิงรุก ไม่ต้องรอให้มันกัดใครหรอก ไม่อยากให้ประชาชนต้องมารับเคราะห์ในครั้งนี้จากพวกที่ไม่มีความคิดที่นำเอาเข้ามาและขอขอบคุณทั้ง 2 หน่วยงานนี้เป็นอย่างมาก
จากคุณ น้ำค้าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 15:03:14 ]
ความคิดเห็นที่ 445 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เอาไปปล่อยในรัฐสภา

คงสนุกแน่
จากคุณ มึน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 15:00:56 ]
ความคิดเห็นที่ 443 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ระวัง มันจะไปผสมพันธุ์ ข้ามสายพันธ์
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 14:59:26 ]
ความคิดเห็นที่ 442 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จับได้แล้ว1ตัว
จากคุณ เอ เอ็ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 14:41:26 ]
ความคิดเห็นที่ 441 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
น่ากลัวแท้ๆนอ
จากคุณ แอ แจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 14:29:56 ]
ความคิดเห็นที่ 439 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
โดนกัดคงทรมาณน่าดูก่อนตาย แล้วมันกินอะไรเป็นอาหารเหรอ กลัวมันหิวโซบ้าเลือดกัดคนไม่เลือกอ่ะดิ ฝันร้ายอีกและ
จากคุณ น้องมะขามหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 14:20:42 ]
ความคิดเห็นที่ 438 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เงินมันเหลือใช้มากก็ช่วยบริจาคน้ำท่วม หรือเป็นทุนการศึกษากับเด็กด้อยโอกาสก็ได้ นำเข้างูมีพิษมาเลี้ยงเนี่ยะนะ โรคจิตหรือเปล่า ไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม และอีกอย่างรู้ว่างูหลุดออกมาจากบ้านหลังหนี่งรู้แล้วทำไมทำอะไรเขาไม่ได้ ขอให้งูกัดเจ้าของมันทีเถอะจะไม่รู้สึกสงสารเลยจริงๆ
จากคุณ ตัวเงินตัวทองจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 14:12:42 ]
ความคิดเห็นที่ 437 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
งูกรีนแมมบ้า
ส่วนเจ้าของมันน่ะ เ ก รี ย น แ ม่ ง บ้ า
จากคุณ อยากตบกะบาลสักที เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 14:11:51 ]
ความคิดเห็นที่ 436 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เค้าว่าเป็นงูนักการเมืองไม่เปิดเผยชื่อเจ้าของ
จากคุณ เมมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 14:08:08 ]
ความคิดเห็นที่ 435 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
พึ่งทราบนะครับว่ามันมีพิษ นึกว่าเป็นงูเขียวธรรมดาแถวบ้านผมมีเยอะ แสดงว่าคงมีคนเอามาเลี้ยงนานแล้ว เขาชอบเรียกว่างูเขียว แต่ไม่ใช่เขียวหางไหม้ ถ้าเขียวหาวไหม้มีพิษหางสีดำ ๆ เหมือนร้อยไหม้ ยังไงก็ระวังนะครับขอให้ปลอดภัยทุกคนและให้น้ำลดเร็ว ๆ ส่วนบ้านผมไม่ท่วมหรอกครับโชคดีไปไกลลำน้ำมูลเยอะครับ
จากคุณ คนอุบล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 14:07:21 ]
ความคิดเห็นที่ 434 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เอามาเลี้ยงเสือกไม่ดูแล เกิดงูไปกัดคนตายรับผิดชอบไหวหรอโง่
จากคุณ ตัวต่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:53:55 ]
ความคิดเห็นที่ 433 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
พอกันกับจะเข้หลุดมา...เป...รต..
จากคุณ pan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:53:34 ]
ความคิดเห็นที่ 432 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เอามาเลี้ยงหาป้าแกหรอ ไอ่เจ้าของ หลุดมาอย่างนี้ก็มาแพร่พันธ์เต็มเมืองไทยอีก
จากคุณ หนุ่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:43:58 ]
ความคิดเห็นที่ 431 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อย่าให้เจอ จะจับ ย่าง แดก เลย
จากคุณ เกดเ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:36:06 ]
ความคิดเห็นที่ 430 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ความเห็น 387 ขำมากไหมค่ะ
ถ้าขำมากระวังจะขำไม่ออกนะ
บางทีงูมันอาจจะกำลังรอคุณอยู่ก็ได้ค่ะ
55555555555555555
จากคุณ aaaaaaaaaaa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:31:06 ]
ความคิดเห็นที่ 429 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เจ้าของมันคงชอบของแปลกๆ มั๊ง ลืมนึกถึงความรับผิดชอบกับความเดือดร้อนของชาวบ้าน
จากคุณ มาได้ไง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:28:57 ]
ความคิดเห็นที่ 428 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
นำเข้ามาเพื่ออะไรครับ งูบ้านเราก็มีมากพอแล้วไม่ใช่รึ เหมือนกับหอยเชอรี่ใช่ใหม เมื่อก่อนไม่เห็นมี ผมไม่รู้ว่ามาได้ไง
จากคุณ งูนำเข้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:28:24 ]
ความคิดเห็นที่ 427 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เจ้าของงู ไร้ความผิดชอบ เหมือนๆกับรัฐบาลเลย
จากคุณ above เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:25:27 ]
ความคิดเห็นที่ 426 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
รุ้ว่ามีงู หลุดออกมา รู้ สายพัน รู้จำนวนว่ากี่ตัว แต่ไม่รู้จักชื่อเจ้าของงู เนี่ยนะ แล้วไปเอาข่าวมาจากไหน อ่ะ แน่จริงเจ้าของงูต้องออกมารับผิดชอบ ออกมาให้ข้อมูลสิ .
จากคุณ แตงโม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:24:00 ]
ความคิดเห็นที่ 425 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มันหลุดมากจากบ้านใครครับ ช่วยบอกหน่อย อ่านไม่ทัน ลบไปแล้ว แอดมินเวปกระปุกแมร่รง ป๊อดด
จากคุณ ป๊อดนี่หว่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:17:40 ]
ความคิดเห็นที่ 424 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เอาคนที่เอางูบ้าๆนี่มาเลี้ยงเข้าคุกที
จากคุณ เมิงบ้าป่าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:17:28 ]
ความคิดเห็นที่ 422 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กลัวมันจะมาเเพร์พันธุ์อยู่ในประเทศไทยอ่ะดิ มันมีโอกาสจะเป็นไปได้ไหม
จากคุณ THAIPMC เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:08:59 ]
ความคิดเห็นที่ 421 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อีกไม่นานก็คงกลายเป็นเมมบ้าผัดกระเพรา
จากคุณ กุ้บกิ้บ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:05:04 ]
ความคิดเห็นที่ 420 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อยู่บนหัวไคร หนึ่งตัวเอ่ย 55+
จากคุณ นู๋แนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 13:02:20 ]
ความคิดเห็นที่ 419 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ออำไปเจอธรรมชาติ ไม่รู้ว่าจะผสมพันธ์กันต่อรึป่าว น่ากลัวเป็นบ้าเลย

จระเข้บ้าง งูบ้าง อะไรจะขนาดนี้
จากคุณ 55555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:59:48 ]
ความคิดเห็นที่ 418 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ตอนนี้มันยังตัวเล็กนะแต่อีกห้าเดือนมันจะตัวโตเท่างูหลามและเวลามันโมโหมันมีไฟออกมาจากปากด้วยนะครับ
จากคุณ ฟู่ฟู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:55:00 ]
ความคิดเห็นที่ 417 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ต้องเอาผิดกับคนเอาเลี้ยง
จากคุณ คนรักสัตว์(หน้าเหลี่ยม) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:54:48 ]
ความคิดเห็นที่ 416 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มันจะเอามาเลี้ยงทำซากอะร พอหลุดออกมาก็เป็นพิษภัยกับชาวบ้านไม่รูอิโหน่อิเหน่ ไอคนที่เป้นเจ้าของงูมันจะออกมารับผิดชอบบ้างมั้ย
จากคุณ mika เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:53:47 ]
ความคิดเห็นที่ 415 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กฎหมายอยู่ใหน..ควบคุมปัจจุบัน อนาคตด้วย
จากคุณ ประชาชน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:49:54 ]
ความคิดเห็นที่ 414 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


......ตัวพ่อและตัวแม่ ยาว 2 เมตร

..... ตัวลูกทั้ง 13 ตัว ยาว 1 เมตร

..... ปัญหาคือ หากยังไม่สามารถจับข้ง หรือทำลายมันได้ เชื่อว่าอีกไม่นานมันก็จะขยายพันธุ์ ใครโดนกัดคือตายภายใน 20 นาที เพราะในไทยยังไม่มีเซรุ่มของงูชนิดนี้.ต่อไปก็จะมีสัตว์ต้องห้ามนำเข้ามาในไทยอีกมากมายและโดยเฉพาะสัตว์จากอเมริกาใต้ แถบลุ่มน้ำอเมซอล ซึ่งภูมิประเทศและอากาศใกล้เคียงกับไทย การแพร่ขยายพันธุ์จนยากที่จะควบคุมได้
จากคุณ สัตย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:44:32 ]
ความคิดเห็นที่ 413 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แล้วได้ 15 ตัวที่มันหลุดออกมา มันก็ออกลูกออกหลาน ทีนี้ตามจับหมดม่ะ อีกหน่อยมันก็เยอะเหมือนงูเขียวบ้านเราอ่ะ แล้วที่นี้คนทั่วไปก็เดือดร้อน เพราะคงไม่มีคัยมานั่งแยกแยะหรอกว่าอันไหนงูเขียวธรรมดา หรืองูกรีนแมมบ้า(บอ) เฮ้ล...สักแต่อยากเลี้ยงอ่ะ ไม่คำนึกถึงปัญหาในอนาคต มีตังค์อย่างเดียวทำไม่ได้นะ ต้องโง่ด้วย
จากคุณ เฮ้ล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:40:38 ]
ความคิดเห็นที่ 412 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แล้วมันเอามาเลี้ยงหาสวรรค์วิมานอะไร ก้อรู้อยู่ว่ามันมีพิษร้ายแรงขนาดไหนมึงก้อยังเอาเข้ามาอยู่อยากรู้เหมือนกันไอ้คนที่มันเอามามันกินข้าวหรือกินหญ้าเป็นอาหาร อยากรู้อีกว่าถ้ามีคนตายเพราะงูตัวนี้ไอ้ที่คนเอามันเข้ามึงออกมารับผิดชอบกับการตายของเค้าไหม
จากคุณ ม่วง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:39:51 ]
ความคิดเห็นที่ 411 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ประเทศไทยเป็น ประเทศกำลังพัฒนา เวียดนาม กัมพูชา มาทีหลัง เขาพัฒนาเสร็จเรียบร้อยล่ะ เฮอ ทำใจเหอะนะ
จากคุณ นาวาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 12:39:41 ]