ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้าชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า (ไอเอ็นเอ็น)
 
           ชาวปทุมธานี พบงูคล้ายกรีนแมมบ้า ที่บริเวณ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ก่อนถูกชาวบ้านไล่ตีจนตาย รอ จนท. ตรวจสอบ

           วันนี้ (15 พฤศจิกายน) นายสมบูรณ์ ปานย้อย อดีตนายก อบต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า นายจำลอง รื่นรมย์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงไก่ชน พบงูที่มีลักษณะคล้ายงูกรีนแมมบ้า บริเวณต้นไทรต้นใหญ่ในบริเวณบ้าน เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

           ทั้งนี้ นายจำลอง เล่าว่า ตนได้พบนกกระจอกร้อง และเห็นงูเขียวฉกนกตายทันที และงูได้กลืนนกเข้าไปแล้ว ทำให้ตนเห็นงูสีเขียวทั้งตัว และเหมือนที่เห็นในหนังสือพิมพ์ออกข่าวว่า มีงูกรีนแมมบ้า หลุดออกมาจำนวน 15 ตัว ตนจึงได้ใช้บันไดตั้งขึ้น นำฉมวกปีนบันไดขึ้นไปไล่แทงงู 4 - 5 ครั้ง ก่อนที่งูจะตกลงมา ตนจึงนำท่อพีวีซีไล่ตี แต่งูเขียวไล่ฉก ตนจึงได้ตีงูจนเสียชีวิต แล้วนำงูไปให้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทียนทวาย ช่วยดู ซึ่งทุกคนต่างบอกว่าไม่เคยพบเห็นงูเขียวแบบนี้

           สำหรับลักษณะงูที่พบดังกล่าว ลำตัวยาว 1.60 เมตร ลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งมือ จับชั่งน้ำหนักได้ 4 ขีด เมื่อจับหงายท้องดู พบว่าใต้ท้องมีเส้นสีขาวจำนวน 2 เส้น ยาวตั้งแต่ต้นคอไปถึงปลายหาง หัวงูยาวแหลม และเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามทางเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นงูกรีนแมมบ้า เนื่องจากตัวงูยังมีขนาดเล็กกว่างูกรีนแมมบ้า ซึ่งจะมีลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งเท้า จึงจะต้องขอดูงูตัวที่ตีตายก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าเป็นงูอะไร โดยนายจำลอง รื่นรมย์ เจ้าของงู ได้นำงูแช่ตู้เย็นไว้ เผื่อว่ามีหน่วยงานไหนสนใจจะนำงูไปตรวจสอบ ก็สามารถมารับงูไปตรวจสอบได้


[7 พฤศจิกายน] ศปภ.ตั้งรางวัลนำจับงูกรีนแมมบ้าตัวละ 5 หมื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          โฆษก ศปภ. ตั้งรางวัลนำจับงูพิษ กรีนแมมบ้า ตัวละ 5 หมื่นบาท แต่เชื่อแค่ข่าวลือ ตั้งข้อสังเกตงู 15 ตัว มูลค่ากว่า 1.5 ล้าน คงไม่ปล่อยหลุดมาง่าย ๆ

          วันนี้ (7 พฤศจิกายน) นายวิม รุ่งวัฒนจินดา โฆษก ศปภ.  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากมีข่าวลือเรื่องงูกรีนแมมบ้า งูมีพิษร้ายแรงที่มีผู้ลักลอบนำเข้ามาในประเทศ  หลุดออกจากกรงเลี้ยงจำนวน 15 ตัว ย่านปากเกร็ดนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ข่าวดังกล่าวอาจเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะมีการตรวจสอบไปที่ด่านกักกันสัตว์ ไม่พบว่ามีการนำเข้างูมีพิษดังกล่าว แต่หากใครฝ่าฝืนนำเข้ามา จะต้องโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเพื่อความไม่ประมาท ขณะนี้ทางสถานเสาวภาได้มีการสำรองเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้แล้ว

          นอกจากนี้ นายวิม ยังวิเคราะห์อีกว่า งูดังกล่าวน่าจะมีมูลค่าตัวละ 1 แสนบาท มีทั้งหมด 15 ตัว รวมเป็น 1.5 ล้านบาท เจ้าของคงจะไม่ปล่อยให้หลุดออกมาง่าย ๆ ทั้งยังกล่าวอีกว่า หากใครจับงูกรีนแมมบ้าได้ สามารถนำมารับรางวัลได้ ตัวละ 5 หมื่นบาท

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มอบหมายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หาต้นตอคนปล่อยข่าวแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนิสิตปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ใช่ชื่อในเฟซบุ๊คว่า "snakehunter snakelover" แต่เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างว่าเป็นเพียงบุคคลที่ 3 เท่านั้น
 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  

[5 พฤศจิกายน] สธ.เผยเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า ถึงไทยแล้ว


          สธ.เผย เซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้าถึงไทยแล้ว ด้านแพทย์จุฬาฯ แจง ไม่ต้องวิตก หากถูกกัดก็รักษาได้

          เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูเขียวเเมมบ้าว่า ได้นำเข้าเซรุ่มดังกล่าวจากประเทศแอฟริกาใต้จำนวน 50 โดส มูลค่า 3 แสนบาท โดยได้จัดส่งมาถึงประเทศไทยเมื่อเวลา 19.00 น. แล้ว

          สำหรับการบริหารจัดการเซรุ่มดังกล่าวนั้นจะกระจายไป 3 จุด คือ สถานเสาวภาสภากาชาดไทย องค์การเภสัชกรรม (อภ.) และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี แม้ในขณะนี้จะยังไม่พบว่ามีประชาชนถูกงูเขียวแมมบ้ากัดก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการเตรียมการป้องกันไว้ก่อน เนื่องจากบางพื้นที่เสี่ยงต่อการเป็นพื้นที่อาศัยของงูมีพิษ

          นอกจากนี้ นายวิทยา เปิดเผยต่อไปว่า มีผู้เสนอแนวทางให้ประเทศไทยมีการผลิตเซรุ่มแก้พิษงูเขียวแมมบ้าใช้เอง แต่ขณะนี้ สธ.ต้องขอเวลาในการพิจารณาเสียก่อน ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ก็จะมอบหมายให้สถานเสาวภาเป็นผู้ดำเนินการ

          ขณะที่ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคทางสมอง ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ระบุว่า ไม่อยากให้วิตกกังวลหากถูกงูกรีนแมมบ้ากัด เพราะถึงไม่มีเซรุ่มก็รอดตายได้ เนื่องจากพิษทำให้กล้ามเนื้อทั้งตัวอ่อนแรงและหายใจเองไม่ได้ กลอกตา กะพริบตาไม่ได้ เหมือนคนตาย ทั้ง ๆ ที่รู้ตัวอยู่ตลอด วิธีรักษาคือ ให้ช่วยหายใจ เป่าปาก หรือหาลูกยางเป่าลมผ่านที่ครอบปากจมูก (ambu bag) และสอดท่ออากาศเข้าในหลอดลม (endotracheal tube) ถ้าไม่มีเครื่องช่วยหายใจ ก็ให้บีบอากาศผ่านทางลูกยาง ซึ่งผู้โดนกัดอาจหายใจเองไม่ได้เป็นวันหรืออาทิตย์ แต่กลับคืนสู่ปกติได้ 100 เปอร์เซ็นต์ 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[4 พ.ย.] ทส.เผยไม่พบที่มางูกรีนแมมบ้า เชื่อเป็นข่าวป่วน

           รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ เผยสั่งตรวจสอบข่าวงูกรีนแมมบ้าแล้ว ไม่พบที่มา เชื่อเป็นข่าวปล่อยก่อกวนทางเฟซบุ๊ก สืบทราบเป็นนิสิต ม.เกษตรฯ

           หลังจากมีข่าวลืองูพิษกรีนแมมบ้าหลุดออกจากกรงเลี้ยงย่านปากเกร็ด เผยแพร่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนกระทั่งสื่อหลักทั้งหลายต่างพากันตีข่าวใหญ่โต เพราะงูดังกล่าวไม่ใช่งูพื้นถิ่นในประเทศไทย ต้องนำเข้า แถมยังมีพิษร้ายแรงอันตรายถึงชีวิต ที่สำคัญคือประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้อีกด้วย ทำให้ทางกระทรวงสาธารณสุขต้องสั่งนำเข้าอย่างเร่งด่วน โดยเซรุ่มดังกล่าวมีกำหนดส่งถึงไทยในวันนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้าน นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ว่า ได้สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่พบแหล่งที่มาแต่อย่างใด ตนเชื่อว่าอาจเป็นเพียงข่าวปล่อยตามเฟซบุ๊กที่พยายามสร้างความแตกตื่นเท่านั้น ซึ่งโดยปกติไม่ค่อยมีใครนำเข้าประเทศอยู่แล้ว เพราะเป็นงูพิษ มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

           อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่องค์การสวนสัตว์ ได้สืบต้นตอของผู้โพสต์ข้อความเรื่องงูกรีนแมมบ้า จนทราบเบื้องต้นว่า เป็นนิสิต ปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใช้ชื่อแฝงในอินเทอร์เน็ตว่า "snakehunter snakelover" โดยเจ้าตัวอ้างว่า เป็นบุคคลที่ 3 ที่ทราบเรื่องมาจากเพื่อนเพราะมีเจ้าของโทรศัพท์มาปรึกษาว่างูหลุดจากกรง แต่ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าของงูที่แท้จริงคือใคร


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากGreen Mamba
งูกรีนแมมบ้า


[3 พ.ย.] ตั้งทีมล่า งูกรีนแมมบ้า - สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มด่วน

 
           ผู้ว่าฯ นนท์ ตั้งทีมล่างูกรีนแมมบ้า แนะคนพบเห็นให้รีบแจ้ง 1131 หรือ 1362 อย่าจับเอง ด้าน สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษแล้ว

           จากกรณีที่มีข่าวว่า งูกรีนแมมบ้า งูพิษสายพันธุ์แอฟริกาหลุดออกจากกรงของฟาร์มเลี้ยงงูในย่านปากเกร็ดถึง 15 ตัว สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน เนื่องจากงูกรีนแมมบ้าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง หากถูกกัดมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นั้น

           ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกมาระบุว่า ทางจังหวัดได้เร่งประชุมจัดการเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงูพิษจัดตั้งทีมไล่ล่า พร้อมกับลงพื้นที่สำรวจหาแหล่งที่งูกรีนแมมบ้าหลุดออกมา และตรวจสอบข่าวลือที่ว่า สามารถจับงูกรีนแมมบ้าได้แล้ว 1 ตัว เนื่องจากสอบถามไปก็ไม่พบหลักฐานปรากฏชัดเจนว่า มีใครสามารถจับงูดังกล่าวได้จริง

           ทั้งนี้ นายวิเชียร ยังได้เตือนประชาชนด้วยว่า หากพบเห็นงูต้องสงสัยว่าเป็นงูกรี นแมมบ้า ซึ่งจะมีสีสดกว่างูเขียวทั่วไป ขอให้แจ้งมาทางสายด่วน ศปภ.ของจังหวัดนนทบุรี หมายเลข 1131 หรือที่หมายเลข 1362 ซึ่งเป็นเบอร์ของชมรมสัตว์แพทย์สัตว์ป่าและสวนสัตว์ ให้เข้ามาจับงูดังกล่าว อย่าจับเองหรือเข้าไปตีโดยเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต และในประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า

           ขณะที่นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องที่บอกกันปากต่อปาก ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ แต่เพื่อความไม่ประมาท กระทรวงสาธารณสุขได้สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูดังกล่าวแล้ว ซึ่งเซรุ่มจะมาถึงประเทศไทยพรุ่งนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้านนายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำเบื้องต้น เมื่อถูกงูกัดว่า ขอให้จดจำลักษณะของงูที่กัดไว้ หรือตีงูให้ตาย แล้วนำไปให้แพทย์ดู เพื่อจะได้ให้เซรุ่มได้ตรงกับชนิดของงู พร้อมกับขอให้สังเกตรอยแผลที่งูกัด ด้วย คือ ถ้าเป็นงูพิษ รอยแผลจะเป็น 1-2 เขี้ยว และอาการพิษจะปรากฏภายใน 10-15 นาที แต่หากเป็นงูไม่มีพิษ รอยแผลจะเป็นรอยฟันเรียงกันเป็นแถว หรืออาจเป็นเพียงรอยถลอกธรรมดา

           สำหรับวิธีปฐมพยาบาลนั้น เบื้องต้นผู้ป่วยต้องนอนนิ่ง ๆ ปลอบใจให้คลายความตื่นเต้น และนำผ้า เชือก ความกว้างประมาณ 2 นิ้วมารัดให้แน่นเหนือบาดแผล 5-10 เซนติเมตร คลายทุก 10-15 นาทีเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อตาย จากนั้นรีบนำส่งแพทย์ทันที และขณะที่นำส่งแพทย์ต้องจัดอวัยวะที่ถูกงูกัดให้ต่ำกว่าหัวใจ พร้อมกับคอยปลุกให้ตื่นตลอดเวลา และห้ามดื่มสุรา หรือยาที่มีฤทธิ์กระตุ้นหัวใจเด็ดขาด เพราะจะทำให้พิษงูแพร่ไปทั่วร่างกาย


เผยไทยไม่มีเซรุ่ม งูกรีนแมมบ้า แนะเลี่ยงใกล้ต้นไม้ 


           ผอ.สวนสัตว์แนะชาวปากเกร็ดเลี่ยงใกล้ต้นไม้ หลังมีข่าวงูกรีนแมมบ้าหลุดน้ำท่วม โดยเน้นว่าเพื่อความปลอดภัย ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           นายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการติดตามตรวจสอบทางเว็บไซต์ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งของข่าวสารสถานการณ์น้ำท่วมทราบว่ามีงูพิษกรีนแมมบ้า จำนวน 15 ตัว หลุดออกมาในย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าบุคคลใดนำเข้ามา เป็นงูอยู่ในแถบแอฟริกา แต่เพื่อความปลอดภัยขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           ทั้งนี้ ต้องเร่งสืบหาผู้เป็นเจ้าของว่าการนำงูเข้ามาเลี้ยง มีใบอนุญาตตามกฎหมายหรือไม่ รวมทั้งจะสอบถามว่ามีเซรุ่มของงูชนิดนี้หรือไม่ โดยระยะนี้ประชาชนย่านปากเกร็ดไม่ควรเข้าใกล้พุ่มไม้หรือต้นไม้ยามค่ำคืน เพราะงูกรีนแมมบ้าอาศัยอยู่บนต้นไม้ และหากถูกงูกัดให้ใช้ผ้ารัดเหนือบาดแผลไม่ให้พิษเข้าสู่หัวใจ พร้อมรีบพบแพทย์ทันที และขณะนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตั้งชุดติดตามจับงูพิษชนิดนี้แล้ว หากประชาชนพบเห็นหรือสงสัยเป็นงูกรีนแมมบ้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็วอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

[2 พฤศจิกายน] ระวัง! งู Green Mamba มีพิษร้ายหลุดกรงน้ำท่วม 15 ตัว


Green Mamba
งูกรีนแมมบ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Wikipedia โดย คุณ Danleo

          งูพิษกรีนแมมบ้า 15 ตัว หลุดจากที่เลี้ยงย่านปากเกร็ด หลังบ้านถูกน้ำท่วม สัตวแพทย์เตือนพิษร้ายถึงชีวิต หากพบโทรแจ้ง 1362 หรือ จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160

          วันนี้ (2 พฤศจิกายน) ทีมสัตวแพทย์ได้แจ้งมายัง จส.100 ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้พบว่า งูกรีนแมมบ้า หรือ งู Green Mamba ซึ่งเป็นงูที่นำเข้าจากต่างประเทศและมีพิษร้ายแรง หลุดออกจากบ้านของผู้ที่เลี้ยงไว้ซึ่งถูกน้ำท่วมแล้วที่ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จำนวน 15 ตัว ประกอบด้วย ตัวพ่อและแม่ ความยาว 2 เมตร ขนาดเท่างูจงอาง และตัวลูกอีก 13 ตัว ความยาว 1 เมตร 

          ทั้งนี้ สัตวแพทย์ ได้เตือนว่า งูกรีนแมมบ้า นี้ มีพิษร้ายแรงมาก และอาจจะหลบซ่อนอยู่ตามต้นไม้ ดังนั้น หากใครพบเห็นงูสีเขียวลักษณะดังกล่าว ให้รีบแจ้งที่สายด่วน 1362 หรือโทรแจ้ง จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160 และไม่แนะนำให้จับงูกรีนแมมบ้าเองเด็ดขาด เพราะอาจถูกฉกกัดจนได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

          สำหรับ งูกรีนแมมบ้า (Green Mamba) นั้น เป็นงูสีเขียว ท้องสีขาวไปจนสีเหลืองหรือเขียว มีส่วนหัวสีเขียวเข้ม เกล็ดใหญ่ ตากลมโต มีรูปร่างเพรียวยาว โดยเฉลี่ยความยาวประมาณ 2 เมตร มีถิ่นกำเนิดอยู่ในป่าทึบในทวีปแอฟริกา จัดเป็นงูประเภทมีพิษที่ร้ายแรงมาก เพราะหากถูกกัดแล้วรักษาไม่ทันมีโอกาสเสียชีวิตได้สูง 

          ทั้งนี้ งูกรีนแมมบ้ามักจะออกหากินในเวลากลางวัน อาหารของมันคือ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเล็ก ๆ รวมทั้งนก ซึ่งเวลาที่งูกรีนแมมบ้าจะกินเหยื่อนั้น มันจะกัดเหยื่อและปล่อยพิษ เพื่อให้เหยื่อตายเสียก่อน แล้วค่อยกินเป็นอาหารอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
2snake2fish.comtwitter จส.100แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 574 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มีจริงหรือไม่จริงก็ขออย่าเจอเลย ไ้อ้พวกโรคจิต ชอบเลี้ยงของแปลก
จากคุณ น่ากลัวเหมือนกัน นะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:08:16 ]
ความคิดเห็นที่ 573 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
น่าจะออกมาชี้แจงให้ชัดเจนนะ ถ้าเป็นข่าวป่วนก็น่าจะให้น้องเค้ามายอมรับความจริงเพื่อประชาชนจะได้สะบายใจ แต่เมื่อคืนน้องเค้ายังยืนยันว่าเป็นความจริงผ่านช่องเก้าอยู่เลย ถ้ามั่นใจว่าเป็นไปไม่ได้แล้วสั่งเซรุ่มทำไมมันจะยิ่งทำให้สับสนไปกันใหญ่
จากคุณ bangkok เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:08:10 ]
ความคิดเห็นที่ 572 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เออ แล้วทำไมกะทู้ด้านล่างบอกว่าจับได้แล้ว 1 ตัว งงงงงงง หาความจริงยากจัง สื่อน่ากลัว
จากคุณ เด็กใต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:06:42 ]
ความคิดเห็นที่ 571 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กูว่าเจอเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น อย่าว่าแต่ไอ้กรีนแมมบ้านี่เลย กูว่าเห่าบ้านเราก็ใช่ย่อย กัดทีนึง ตาพร่า ปวด และตายในที่สุด ไหนจะจงอาง สามเหลี่ยม เขียวหางไหม้ แมวเซา แม่ตะเงา ล้วนแล้วแต่มีพิษร้ายแรงทั้งสิ้น เดินไปไหนก็ระวังๆครับ เห็นแล้วก็หาไม้ตีให้ตายไปเลย อย่าสงสาร เพราะวันหนึ่งมันจะกลับมากัดคุณ แล้วจะออกลูกออกหลานมากมาย
จากคุณ ฝากไว้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:06:14 ]
ความคิดเห็นที่ 570 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
หลักฐานมีครับว่ามีการนำเข้าและซื้อขายจริง ตามไปดูในโต๊ะข่าวพันทิพย์ได้ครับ
จากคุณ WEB เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 11:01:30 ]
ความคิดเห็นที่ 568 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้ารู้ตัวคนปล่อยข่าวนี้แล้ว ก็ไม่ยากที่จะหาว่า เรื่องงูกรีนแมมบ้าเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องเท็จ ควรรีบคำเนินการในเรื่องนี้เป็นการด่วน แทนการตามล่างู ซึ่งสุดท้ายอาจเป็นการล่าลม
จากคุณ ชาวกรุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:55:25 ]
ความคิดเห็นที่ 567 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
งู 10 กว่าตัว ให้ไปเดินหากันมันจะเจอรึไงวะ น้ำก็ท่วม หัดป้องกันตัวเองบ้างพวกมิง อย่าหวังให้คนอื่นมาช่วยอย่างเดียว
จากคุณ 010 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:54:54 ]
ความคิดเห็นที่ 566 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ลองคิดอีกแง่นะครับ....เท่าที่เข้าไปดูรูป....น้องเค้าก็ไปจับงูตามบ้านแล้วเอาไปปล่อย(เหมือนเวลาเราเรียกมูลนิธิอ้ะครับ) อีกอย่างน้องเค้าคงอยู่ในวงการเกี่ยวกับงู เวลามีข่าวคราวอะไรแบบนี้ เค้าเผยแพร่เืพื่อเป็นการเตือนก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิดนี่ครับ...เวลาแบบนี้ไม่มีใครอยากสร้างสถานการณ์หรอกครับ...บ้านน้องเค้าอาจจะน้ำท่วมด้วยก็ได้ คิดเอาแล้วกันนะ(พวกหน่วยงานที่ชอบแถลงข่าวแบบ แถ ไปวันๆน่ะ)
จากคุณ Begins เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:50:58 ]
ความคิดเห็นที่ 565 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
พวกคนรวยส่วนมากมันก็รวยมาจากค้ายาบ้า หรือเป็นมาเฟียสงสัยมันจะเลี้ยงสัตว์พวกนี้ไว้รีดพิษ หรือเอาไว้กัดคนที่มันสั่งฆ่ามั้ง เพราะคนปกติ มีจิตใจที่ดี เค้าคงไม่มานั่งเลี้ยงสัตว์พวกนี้หรอกนะ
จากคุณ รับไม่ได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:50:09 ]
ความคิดเห็นที่ 564 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แล้วที่มีข่าวว่าจับได้ 1 ตัวแล้วอะ คืออะไร งูเขียวเหรอ
จากคุณ พพพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:48:35 ]
ความคิดเห็นที่ 563 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อ้าว แล้วเมื่อวานช่องอะไรไม่รู้ ยังมีหัวหน้าที่เป็นผู้หญิงมานั่งเล่าประวัตินิสัยไอ้งูบ้านี่อยู่เลย ปัญญาอ่อนละ อี รมว ทรัพฯ = ='
จากคุณ เบื่อรัฐบาลจังไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:48:31 ]
ความคิดเห็นที่ 562 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ผมไม่คิด ว่าเป็นข่าวป่วน นะ น้อง นศ เขาหวัง ดี กับพวกเราพอเขาได้ยินมาก็รีบมาประกาศเพื่อ ความปลอดภัยต่อทุกคน เพราะ งูชนิดนี้พิษมันแรง
จากคุณ ปลอดแหกก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:48:18 ]
ความคิดเห็นที่ 561 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่อยากให้งูกรีนแมมบ้าหลุดออกมา เพราะตรูจะเป็นบ้าตามชื่อมันแล้วเซ็ง
จากคุณ คนที่เกียดงูกรีนแมมบ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:45:30 ]
ความคิดเห็นที่ 560 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เราอยากบอกว่านํ้าท่วมครั้งนี้ คงมีสัตว์มีพิษต่างชาติออกมาเพ่นพ่านแน่ อย่างเช่น แมงมุมบราซิลหรือแมงมุมกล้วย มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก มันชอบอยู่ตามตู้เสื้อผ้า รองเท้า กัดแล้วทําให้อวัยวะเพศของเราควบคุมไม่ได้ ปวดมาก และก็มีกบลูกดอก มีพิษร้ายแรงเช่นกัน หรือจะเป็นแมลงป่องเดทธ์ พวกนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสัตว์เลี้ยงนําเข้าที่เหล่าคนรวยเลี้ยงไว้ในครอบครองทั้งสิ้น ถามว่า มันหลุดมาหหรือยังก็เท่านั้นเอง
จากคุณ ให้พูดความจริงไม่ใช่รัฐรวมหัวโกหกด้วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:43:47 ]
ความคิดเห็นที่ 559 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
งั้นที่คุณปลอดประสพบอกมีคนแจ้งว่า พรรคฝ่ายค้านเอาจระเข้ไปปล่อย ก็ต้องเป็นข่าวป่วนด้วยดิ จริงปะ
จากคุณ จริงปะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:41:55 ]
ความคิดเห็นที่ 558 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ดู่ข่าวข้นคนข่าวเมื่อคืน

น้องกับพ่อเค้าเป็นจิตอาสาที่ไปจับงู

แล้วเค้าทราบข่าวก็เลยโพสต์เตือน ประชาชน

ไม่ได้ปล่อยข่าวและไม่ได้เป็นเจ้าของ

รัดทะบวมชุดนี้สุดยอดเลย ปิดข่าวทำไม

ต้องรอให้คนตายก่อนไง..

ประชาชนต้องช่วยเหลือตัวเองมากกว่า

แต่ที่แน่ๆ..เอา ศปภ ให้รอดเถอะ

ย้ายมารอน้ำแทนที่จะย้ายหนีน้ำ...

ไม่มี ไม่แตก เอาอยู่...

โง่จริงหรือแกล้งโง่เนี่ย..

จากคุณ เพื่อใคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:41:34 ]
ความคิดเห็นที่ 557 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ตกลงใครเป็นเจ้าของตัวจริงละ ออกมาแสดงตัวหน่อยได้ไหม แอบอยู่ไหนละ
จากคุณ skyline เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:34:10 ]
ความคิดเห็นที่ 556 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
นี่แหละครับที่เค้าเรียกว่า อํานาจอยู่เหนือกฏหมายเสมอ แล้วอย่างนี้ประชาชนจะเชื่อใจรัฐบาลในด้านความปลอดภัยได้ยังไงครับ คนข้างบ้านเค้ารู้ดีครับว่าหลุดจริงไม่จริง เพื่อนๆก็ระวังตัวกันด้วยครับ ตอนนี้พึ่งใครไม่ได้จริงๆ นอกจากตัวเอง
จากคุณ พวกชั่ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:31:36 ]
ความคิดเห็นที่ 555 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ุุุถ้าเจอก็ต้องตีก่อนอยู่แล้วใครจะรอให้กัดเนอะ ผัดเผ็ดซะเลย
จากคุณ ว้าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:30:54 ]
ความคิดเห็นที่ 554 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
5 5 5 5
สมพงษ์ เลือดทหาร...ล่ะงานนี้พี่น้องเอ๊ย
ถ้าหลุดจริงเจ้าของงูหมดโอกาสส่งข่าวบอกพวก
เพราะหลุดมาตั้ง 15 ตัวเจ้าของคงจะรอดหรอกนะ
จากคุณ ็Ha Ha Ha Ha เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:30:50 ]
ความคิดเห็นที่ 553 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไอ้พวกที่ชอบซื้อสัตว์แปลก ๆราคาแพงมาเลี้ยงไว้ดูเล่นขอให้มันกัดไอ้คนที่เอามาเลี้ยงด้วยเถอะ...สาธุ
จากคุณ pimpim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:29:56 ]
ความคิดเห็นที่ 552 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อะไรวะหาไม่เจอ ก็หาว่าเป็นข่าวป่วน ถ้าหลังจากนี้เจอจริงๆมันจะแก้ตัวยังไงอีก แทนที่จะให้ป้องกันไว้ก่อน
จากคุณ Nimesis เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:25:17 ]
ความคิดเห็นที่ 551 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
น่ากลัว
จากคุณ supaporn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:24:25 ]
ความคิดเห็นที่ 550 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่พบบ้าอะไร ข่าวเนชั่นบอกจับพ่อพันธ์แม่พันธุ์ได้แล้ว เหลือลูกสามตัวยังจับไม่ได้
จากคุณ กมล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:23:37 ]
ความคิดเห็นที่ 549 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่มีมูลหมาไม่ขี้ ถ้าไม่มีจริงข่าวจะออกมาได้อย่างไง ไม่มั้นก็ต้องให้คนออกข่าวออกมารับผิดชอบซิ
แต่ที่แน่ๆปิดข่าวบิดเบือนความจริงมากกว่า ต้องรอให้คนโดนกัดตายก่อนมั๊ง
จากคุณ เชื่อเลยประเทศไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:23:12 ]
ความคิดเห็นที่ 548 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เมื่อคืนน้องคนที่ปล่อยข่าวเขาก็มาออกรายการข่าวข้นคนข่าว ร่วมกับพ่อเขาด้วย บอกว่าเรื่องจิงๆนะแต่ว่าไม่รู้เป็นของใครถึงรู้เขาก็ไม่กล้าบอกหรอกเพราะคนเลี้ยงมันผิด กม. ทำไม รมต.พรรคนี้ชอบโกหกกันจังนิ
จากคุณ จิงๆเลย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:20:47 ]
ความคิดเห็นที่ 547 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ข้อสังเกต...กรณีงูกรีนแมมบ้าหลุด
1.เป็นข่าวสารที่ไม่มีความแน่ชัดด้วยข้อมูล ภาพ หรือเสียง เป็นเพียงข้อมูลลูกโซ่ และการบอกต่อ เช่น จับได้แล้ว ใครจับ ชื่ออะไร หลักฐานการจับ....
2.หากเจ้าของงูไม่ยอมออกมาเปิดเผยข้อมูลเองตามข้อ 1 แน่นอนว่าโอกาสที่จะเป็นการนำเข้าโดยผิดกฎหมายสูงมาก(ปิดบังข้อมูล)
3.รัฐควรทำเรื่องนี้ให้ชัดเจนโดยเร็วที่สุดก่อนที่จะเจอวิกฤติ"อุปาทานหมู่กับข้อมูลมั่ว" เพราะการรู้ข้อเท็จจริงว่างูหลุด(แล้วหาทางป้องกัน)สบายใจกว่าการสับสนว่าข่าวจริงไม่จริง
จากคุณ Survivor man เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:19:25 ]
ความคิดเห็นที่ 546 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ที่จับได้ มันเป็นงูเขียวหางไหม้โว้ยย ไอ่ฟายยทยะ
จากคุณ ไอ่พวกโง่แต่อวดฉลาด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:17:00 ]
ความคิดเห็นที่ 545 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จตุจัตร สัตว์นำเข้าผิดกฏหมายเยอะแยะไป
ก็อีพวกรวยๆมีตังอ่ะแหละที่มันชอบเลี้ยง
รวยแล้วโรคจิต ถ้ามีคนซื้อก็มีคนเอาเข้ามา
ยิ่งผิดกฏหมายยิ่งราคาแพง

ถ้าไม่มีคนซื้อ ควายที่ไหนจะเอาเข้ามา
จากคุณ เกรียนกระปุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:15:35 ]
ความคิดเห็นที่ 544 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่รู้ว่าใครเอาเข้ามา ไม่ได้แปลว่ามันไม่มีนะท่าน
จากคุณ aodac เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:14:26 ]
ความคิดเห็นที่ 543 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แจ้งมาแบบนี้เพื่อปกป้องชื่อเจ้าของหรือเปล่า
หรือว่าใหญ่มากจนต้องออกข่าวมาปกป้อง
เกรงว่าจะมีคนไปทำร้าย
จากคุณ nook เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:12:17 ]
ความคิดเห็นที่ 542 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ที่จับได้ มันเป็นงูเขียวหางไหม้โว้ยย ไอ่ฟายย
จากคุณ ไอ่พวกโง่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:12:11 ]
ความคิดเห็นที่ 541 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ฉันล่ะอยากเห็นหน้าตาเจ้าของงูจังเลย ว่ามีลักษณะหน้าตาเป็นเช่นไร
จากคุณ Pandy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:12:05 ]
ความคิดเห็นที่ 540 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เกราบเรียบ นักการเมือง และผู้มีอำนาจ หยุดพูดและลงมือทำ จุดจุดนี้ ไม่ต้องการอยากรู้ว่าใครเป็นเจ้าของ แต่สิ่งที่ต้องการทราบมากที่สุดคือ จับได้รึยัง เหลืออีกกี่ตัว แล้วทางป้องกัน แก้ไข เตรียมการ ยังไงบ้าง แล้วทางการมีปัญญาทำไรอะไรบ้าง เร่งจับได้ถึงไหน เงินภาษีที่คนไทยจ่ายไป ถึงเวลาที่ต้องทำงานแล้ว
จากคุณ อนาจใจประเทศไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:11:19 ]
ความคิดเห็นที่ 539 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
พอเถอะ คนไทยเค้าเลิกเป็นควายเเล้ว ไว้กัดเเม่ มันก่อนซิ
จากคุณ เกมดาพกทสวดสำนพำว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:04:23 ]
ความคิดเห็นที่ 538 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ข่าวป่วนห่าไรเมื่อวานไม่ได้ดูทีวีหรอวะ

เขาจับได้สองตัวแล้ว บ้านไม่เปิดทีวีหรือไง
จากคุณ คริฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:00:56 ]
ความคิดเห็นที่ 537 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ข่าวงู แต่ตีความไปถึงการเมืองได้

โอ้สุดยอดอะคนไทย
จากคุณ PANK7800 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 10:00:19 ]
ความคิดเห็นที่ 536 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจสอบแล้วแต่ก็ไม่พบแหล่งที่มาแต่อย่างใด ตนเชื่อว่าอาจเป็นเพียงข่าวปล่อยตามเฟซบุ๊ก

ที่บ้านเลี้ยงไว้ 2 ตัว
จะเอาไปฝากให้ปรีชาดูเล่น
รอก่อนนะ
จากคุณ งู 2 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:53:26 ]
ความคิดเห็นที่ 535 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มีข่าวบอกเตือนก็ดีแล้วนิ ตกลงมีจริงป่าว อย่าปกปิดได้มั้ย โปรดแจ้งความจริงกับประชาชนดีกว่าประชาชนจะได้รวังตัว ที่จับได้อะไรหว่า
จากคุณ น่ากลัวจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:52:53 ]
ความคิดเห็นที่ 534 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ดูข่าวช่องเนชั่น ข่าวว่าเจ้าของงูจับพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ได้แล้ว อย่างนี้ไม่ป่วนแล้วคะ ระดับกระทรวงควรตรวจสอบให้แน่ ไม่ใช่บอกมาว่าข่าวป่วน ให้ชาวบ้านเดือดร้อนทีหลัง
จากคุณ nne เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:52:30 ]
ความคิดเห็นที่ 533 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
พวกบ้าการเมืองขึ้นสมอง

ก็จะบอกว่าฝ่ายค้านปล่อยงูออกมา
หลังจากปล่อยน้ำมาท่วมแล้ว

ต่อด้วยทุบคันกั้นน้ำ

มันคิดได้ไง ฟุ้งซ่านสุดๆ
จากคุณ เออเอากับมัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:50:41 ]
ความคิดเห็นที่ 532 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ในข่าวมีคนจับได้แล้ว 1 ตัวคงไม่ใช่เรื่องที่แต่งขึ้นมาหรอกครับ ระวังกันด้วยนะครับ
จากคุณ เดกดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:48:07 ]
ความคิดเห็นที่ 531 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มันจะมีจริงหรือไม่งั้นหรือ โห้....แล้วถ้ามันมีจริงละ ข่าวมีมาก็ดีแล้วละ เพราะอย่างน้อยเราจะได้ระวังตัวถึงจะกล้วมังก็เถอะ แล้วถ้าเจอจริงๆจะได้รู้ว่าควรทำอย่างไรกับเจ้างูประเภทนี้
จากคุณ น่ากล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:42:46 ]
ความคิดเห็นที่ 530 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กันไว้ดีกว่าแก้
เตรียมไว้ก็ไม่เสียหาย
จะได้ใช้หัดผลิตวัคซีนด้วย

น้ำ..เราเอาอยู่ รับรองไม่ท่วม
ทุกวันนี้กรุงเทพจมบาดาลแล้วนะปู!
จากคุณ กันไว้ดีกว่าแก้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:42:46 ]
ความคิดเห็นที่ 529 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ข่าวออกเมื่อคืนว่าเพิ่งจับลูกงูนี้ได้ 2 ตัว ตกลงรมว.ชุดนี้จะมีสักคนที่เชื่อได้ไหมนี่
จากคุณ อย่าเหมาว่าเราเหลือง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:42:30 ]
ความคิดเห็นที่ 528 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
kapookลงข่าวเองว่าจับงูgreen mamba ตัวเเรกได้เเล้วนิ แล้วจะเป็นแค่ข่าวลือได้ไง คนนำเข้าคงเป็นคนวงในด้วยกันสิถึงบอกว่าไม่รู้ว่าใครนำเข้าปิดกันจริงจัง
จากคุณ 12345 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:35:53 ]
ความคิดเห็นที่ 527 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อยู่บนหัวผมตัวหหหหหหหหหหหหหหหนึ่ง
จากคุณ หำาน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:05:12 ]
ความคิดเห็นที่ 526 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ

นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีงูเขียวแมมบ้าในเมืองไทย อีกทั้งเป็นสัตว์ที่มีพิษรุนแรง ไม่น่าจะมีผู้ใดต้องการนำเข้าประเทศ เป็นสัตว์เลี้ยง....

เราต้องเชื่อท่าน...
เมื่อคืนนั่งดูข่าวข้นคนข่าว
น้องกับพ่อที่เป็นจิตอาสาจับงูมาออกรายการ
(หลังจากที่โดนกล่าวหาว่าเป็นเจ้าของ)
ที่โพสต์เพื่อให้เราระวังตัว..ให้ความรู้ดี
จากคุณ ดีดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 08:02:09 ]
ความคิดเห็นที่ 525 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
: โบนัด
จากคุณ SAINT เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 08:00:10 ]
ความคิดเห็นที่ 524 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ิBlack Mamba กับ Green Mamba มันเป็นตระกูลเดียวกันอะไรประมาณนี้ เค้าบอกว่ามันไม่ค่อยโจมตีใคร ถ้าไม่ถูกต้อนจนจนมุม ไม่ใช่สัตว์ที่ดุร้าย แต่มีพิษที่ร้ายแรง ภายใน 20 นาที พิษก้อจะออกฤทธิ๋
ถ้าพบเจออย่าเดินใกล้ ให้ถอยออกมาห่าง
ทางที่ดีควรแจ้งผู้เชี่ยวชาญมาจับ ไม่ควรจับเอง เพราะงูชนิดนี้ค่อนข้างไวมาก

ยังงัยถ้าเจอให้โทรแจ้ง 1362 ค่ะ
จากคุณ 111122 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 07:56:52 ]