ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้าชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า (ไอเอ็นเอ็น)
 
           ชาวปทุมธานี พบงูคล้ายกรีนแมมบ้า ที่บริเวณ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ก่อนถูกชาวบ้านไล่ตีจนตาย รอ จนท. ตรวจสอบ

           วันนี้ (15 พฤศจิกายน) นายสมบูรณ์ ปานย้อย อดีตนายก อบต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า นายจำลอง รื่นรมย์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงไก่ชน พบงูที่มีลักษณะคล้ายงูกรีนแมมบ้า บริเวณต้นไทรต้นใหญ่ในบริเวณบ้าน เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

           ทั้งนี้ นายจำลอง เล่าว่า ตนได้พบนกกระจอกร้อง และเห็นงูเขียวฉกนกตายทันที และงูได้กลืนนกเข้าไปแล้ว ทำให้ตนเห็นงูสีเขียวทั้งตัว และเหมือนที่เห็นในหนังสือพิมพ์ออกข่าวว่า มีงูกรีนแมมบ้า หลุดออกมาจำนวน 15 ตัว ตนจึงได้ใช้บันไดตั้งขึ้น นำฉมวกปีนบันไดขึ้นไปไล่แทงงู 4 - 5 ครั้ง ก่อนที่งูจะตกลงมา ตนจึงนำท่อพีวีซีไล่ตี แต่งูเขียวไล่ฉก ตนจึงได้ตีงูจนเสียชีวิต แล้วนำงูไปให้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทียนทวาย ช่วยดู ซึ่งทุกคนต่างบอกว่าไม่เคยพบเห็นงูเขียวแบบนี้

           สำหรับลักษณะงูที่พบดังกล่าว ลำตัวยาว 1.60 เมตร ลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งมือ จับชั่งน้ำหนักได้ 4 ขีด เมื่อจับหงายท้องดู พบว่าใต้ท้องมีเส้นสีขาวจำนวน 2 เส้น ยาวตั้งแต่ต้นคอไปถึงปลายหาง หัวงูยาวแหลม และเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามทางเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นงูกรีนแมมบ้า เนื่องจากตัวงูยังมีขนาดเล็กกว่างูกรีนแมมบ้า ซึ่งจะมีลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งเท้า จึงจะต้องขอดูงูตัวที่ตีตายก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าเป็นงูอะไร โดยนายจำลอง รื่นรมย์ เจ้าของงู ได้นำงูแช่ตู้เย็นไว้ เผื่อว่ามีหน่วยงานไหนสนใจจะนำงูไปตรวจสอบ ก็สามารถมารับงูไปตรวจสอบได้


[7 พฤศจิกายน] ศปภ.ตั้งรางวัลนำจับงูกรีนแมมบ้าตัวละ 5 หมื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          โฆษก ศปภ. ตั้งรางวัลนำจับงูพิษ กรีนแมมบ้า ตัวละ 5 หมื่นบาท แต่เชื่อแค่ข่าวลือ ตั้งข้อสังเกตงู 15 ตัว มูลค่ากว่า 1.5 ล้าน คงไม่ปล่อยหลุดมาง่าย ๆ

          วันนี้ (7 พฤศจิกายน) นายวิม รุ่งวัฒนจินดา โฆษก ศปภ.  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากมีข่าวลือเรื่องงูกรีนแมมบ้า งูมีพิษร้ายแรงที่มีผู้ลักลอบนำเข้ามาในประเทศ  หลุดออกจากกรงเลี้ยงจำนวน 15 ตัว ย่านปากเกร็ดนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ข่าวดังกล่าวอาจเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะมีการตรวจสอบไปที่ด่านกักกันสัตว์ ไม่พบว่ามีการนำเข้างูมีพิษดังกล่าว แต่หากใครฝ่าฝืนนำเข้ามา จะต้องโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเพื่อความไม่ประมาท ขณะนี้ทางสถานเสาวภาได้มีการสำรองเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้แล้ว

          นอกจากนี้ นายวิม ยังวิเคราะห์อีกว่า งูดังกล่าวน่าจะมีมูลค่าตัวละ 1 แสนบาท มีทั้งหมด 15 ตัว รวมเป็น 1.5 ล้านบาท เจ้าของคงจะไม่ปล่อยให้หลุดออกมาง่าย ๆ ทั้งยังกล่าวอีกว่า หากใครจับงูกรีนแมมบ้าได้ สามารถนำมารับรางวัลได้ ตัวละ 5 หมื่นบาท

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มอบหมายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หาต้นตอคนปล่อยข่าวแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนิสิตปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ใช่ชื่อในเฟซบุ๊คว่า "snakehunter snakelover" แต่เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างว่าเป็นเพียงบุคคลที่ 3 เท่านั้น
 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  

[5 พฤศจิกายน] สธ.เผยเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า ถึงไทยแล้ว


          สธ.เผย เซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้าถึงไทยแล้ว ด้านแพทย์จุฬาฯ แจง ไม่ต้องวิตก หากถูกกัดก็รักษาได้

          เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูเขียวเเมมบ้าว่า ได้นำเข้าเซรุ่มดังกล่าวจากประเทศแอฟริกาใต้จำนวน 50 โดส มูลค่า 3 แสนบาท โดยได้จัดส่งมาถึงประเทศไทยเมื่อเวลา 19.00 น. แล้ว

          สำหรับการบริหารจัดการเซรุ่มดังกล่าวนั้นจะกระจายไป 3 จุด คือ สถานเสาวภาสภากาชาดไทย องค์การเภสัชกรรม (อภ.) และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี แม้ในขณะนี้จะยังไม่พบว่ามีประชาชนถูกงูเขียวแมมบ้ากัดก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการเตรียมการป้องกันไว้ก่อน เนื่องจากบางพื้นที่เสี่ยงต่อการเป็นพื้นที่อาศัยของงูมีพิษ

          นอกจากนี้ นายวิทยา เปิดเผยต่อไปว่า มีผู้เสนอแนวทางให้ประเทศไทยมีการผลิตเซรุ่มแก้พิษงูเขียวแมมบ้าใช้เอง แต่ขณะนี้ สธ.ต้องขอเวลาในการพิจารณาเสียก่อน ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ก็จะมอบหมายให้สถานเสาวภาเป็นผู้ดำเนินการ

          ขณะที่ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคทางสมอง ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ระบุว่า ไม่อยากให้วิตกกังวลหากถูกงูกรีนแมมบ้ากัด เพราะถึงไม่มีเซรุ่มก็รอดตายได้ เนื่องจากพิษทำให้กล้ามเนื้อทั้งตัวอ่อนแรงและหายใจเองไม่ได้ กลอกตา กะพริบตาไม่ได้ เหมือนคนตาย ทั้ง ๆ ที่รู้ตัวอยู่ตลอด วิธีรักษาคือ ให้ช่วยหายใจ เป่าปาก หรือหาลูกยางเป่าลมผ่านที่ครอบปากจมูก (ambu bag) และสอดท่ออากาศเข้าในหลอดลม (endotracheal tube) ถ้าไม่มีเครื่องช่วยหายใจ ก็ให้บีบอากาศผ่านทางลูกยาง ซึ่งผู้โดนกัดอาจหายใจเองไม่ได้เป็นวันหรืออาทิตย์ แต่กลับคืนสู่ปกติได้ 100 เปอร์เซ็นต์ 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[4 พ.ย.] ทส.เผยไม่พบที่มางูกรีนแมมบ้า เชื่อเป็นข่าวป่วน

           รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ เผยสั่งตรวจสอบข่าวงูกรีนแมมบ้าแล้ว ไม่พบที่มา เชื่อเป็นข่าวปล่อยก่อกวนทางเฟซบุ๊ก สืบทราบเป็นนิสิต ม.เกษตรฯ

           หลังจากมีข่าวลืองูพิษกรีนแมมบ้าหลุดออกจากกรงเลี้ยงย่านปากเกร็ด เผยแพร่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนกระทั่งสื่อหลักทั้งหลายต่างพากันตีข่าวใหญ่โต เพราะงูดังกล่าวไม่ใช่งูพื้นถิ่นในประเทศไทย ต้องนำเข้า แถมยังมีพิษร้ายแรงอันตรายถึงชีวิต ที่สำคัญคือประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้อีกด้วย ทำให้ทางกระทรวงสาธารณสุขต้องสั่งนำเข้าอย่างเร่งด่วน โดยเซรุ่มดังกล่าวมีกำหนดส่งถึงไทยในวันนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้าน นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ว่า ได้สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่พบแหล่งที่มาแต่อย่างใด ตนเชื่อว่าอาจเป็นเพียงข่าวปล่อยตามเฟซบุ๊กที่พยายามสร้างความแตกตื่นเท่านั้น ซึ่งโดยปกติไม่ค่อยมีใครนำเข้าประเทศอยู่แล้ว เพราะเป็นงูพิษ มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

           อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่องค์การสวนสัตว์ ได้สืบต้นตอของผู้โพสต์ข้อความเรื่องงูกรีนแมมบ้า จนทราบเบื้องต้นว่า เป็นนิสิต ปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใช้ชื่อแฝงในอินเทอร์เน็ตว่า "snakehunter snakelover" โดยเจ้าตัวอ้างว่า เป็นบุคคลที่ 3 ที่ทราบเรื่องมาจากเพื่อนเพราะมีเจ้าของโทรศัพท์มาปรึกษาว่างูหลุดจากกรง แต่ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าของงูที่แท้จริงคือใคร


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากGreen Mamba
งูกรีนแมมบ้า


[3 พ.ย.] ตั้งทีมล่า งูกรีนแมมบ้า - สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มด่วน

 
           ผู้ว่าฯ นนท์ ตั้งทีมล่างูกรีนแมมบ้า แนะคนพบเห็นให้รีบแจ้ง 1131 หรือ 1362 อย่าจับเอง ด้าน สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษแล้ว

           จากกรณีที่มีข่าวว่า งูกรีนแมมบ้า งูพิษสายพันธุ์แอฟริกาหลุดออกจากกรงของฟาร์มเลี้ยงงูในย่านปากเกร็ดถึง 15 ตัว สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน เนื่องจากงูกรีนแมมบ้าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง หากถูกกัดมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นั้น

           ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกมาระบุว่า ทางจังหวัดได้เร่งประชุมจัดการเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงูพิษจัดตั้งทีมไล่ล่า พร้อมกับลงพื้นที่สำรวจหาแหล่งที่งูกรีนแมมบ้าหลุดออกมา และตรวจสอบข่าวลือที่ว่า สามารถจับงูกรีนแมมบ้าได้แล้ว 1 ตัว เนื่องจากสอบถามไปก็ไม่พบหลักฐานปรากฏชัดเจนว่า มีใครสามารถจับงูดังกล่าวได้จริง

           ทั้งนี้ นายวิเชียร ยังได้เตือนประชาชนด้วยว่า หากพบเห็นงูต้องสงสัยว่าเป็นงูกรี นแมมบ้า ซึ่งจะมีสีสดกว่างูเขียวทั่วไป ขอให้แจ้งมาทางสายด่วน ศปภ.ของจังหวัดนนทบุรี หมายเลข 1131 หรือที่หมายเลข 1362 ซึ่งเป็นเบอร์ของชมรมสัตว์แพทย์สัตว์ป่าและสวนสัตว์ ให้เข้ามาจับงูดังกล่าว อย่าจับเองหรือเข้าไปตีโดยเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต และในประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า

           ขณะที่นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องที่บอกกันปากต่อปาก ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ แต่เพื่อความไม่ประมาท กระทรวงสาธารณสุขได้สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูดังกล่าวแล้ว ซึ่งเซรุ่มจะมาถึงประเทศไทยพรุ่งนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้านนายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำเบื้องต้น เมื่อถูกงูกัดว่า ขอให้จดจำลักษณะของงูที่กัดไว้ หรือตีงูให้ตาย แล้วนำไปให้แพทย์ดู เพื่อจะได้ให้เซรุ่มได้ตรงกับชนิดของงู พร้อมกับขอให้สังเกตรอยแผลที่งูกัด ด้วย คือ ถ้าเป็นงูพิษ รอยแผลจะเป็น 1-2 เขี้ยว และอาการพิษจะปรากฏภายใน 10-15 นาที แต่หากเป็นงูไม่มีพิษ รอยแผลจะเป็นรอยฟันเรียงกันเป็นแถว หรืออาจเป็นเพียงรอยถลอกธรรมดา

           สำหรับวิธีปฐมพยาบาลนั้น เบื้องต้นผู้ป่วยต้องนอนนิ่ง ๆ ปลอบใจให้คลายความตื่นเต้น และนำผ้า เชือก ความกว้างประมาณ 2 นิ้วมารัดให้แน่นเหนือบาดแผล 5-10 เซนติเมตร คลายทุก 10-15 นาทีเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อตาย จากนั้นรีบนำส่งแพทย์ทันที และขณะที่นำส่งแพทย์ต้องจัดอวัยวะที่ถูกงูกัดให้ต่ำกว่าหัวใจ พร้อมกับคอยปลุกให้ตื่นตลอดเวลา และห้ามดื่มสุรา หรือยาที่มีฤทธิ์กระตุ้นหัวใจเด็ดขาด เพราะจะทำให้พิษงูแพร่ไปทั่วร่างกาย


เผยไทยไม่มีเซรุ่ม งูกรีนแมมบ้า แนะเลี่ยงใกล้ต้นไม้ 


           ผอ.สวนสัตว์แนะชาวปากเกร็ดเลี่ยงใกล้ต้นไม้ หลังมีข่าวงูกรีนแมมบ้าหลุดน้ำท่วม โดยเน้นว่าเพื่อความปลอดภัย ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           นายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการติดตามตรวจสอบทางเว็บไซต์ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งของข่าวสารสถานการณ์น้ำท่วมทราบว่ามีงูพิษกรีนแมมบ้า จำนวน 15 ตัว หลุดออกมาในย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าบุคคลใดนำเข้ามา เป็นงูอยู่ในแถบแอฟริกา แต่เพื่อความปลอดภัยขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           ทั้งนี้ ต้องเร่งสืบหาผู้เป็นเจ้าของว่าการนำงูเข้ามาเลี้ยง มีใบอนุญาตตามกฎหมายหรือไม่ รวมทั้งจะสอบถามว่ามีเซรุ่มของงูชนิดนี้หรือไม่ โดยระยะนี้ประชาชนย่านปากเกร็ดไม่ควรเข้าใกล้พุ่มไม้หรือต้นไม้ยามค่ำคืน เพราะงูกรีนแมมบ้าอาศัยอยู่บนต้นไม้ และหากถูกงูกัดให้ใช้ผ้ารัดเหนือบาดแผลไม่ให้พิษเข้าสู่หัวใจ พร้อมรีบพบแพทย์ทันที และขณะนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตั้งชุดติดตามจับงูพิษชนิดนี้แล้ว หากประชาชนพบเห็นหรือสงสัยเป็นงูกรีนแมมบ้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็วอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

[2 พฤศจิกายน] ระวัง! งู Green Mamba มีพิษร้ายหลุดกรงน้ำท่วม 15 ตัว


Green Mamba
งูกรีนแมมบ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Wikipedia โดย คุณ Danleo

          งูพิษกรีนแมมบ้า 15 ตัว หลุดจากที่เลี้ยงย่านปากเกร็ด หลังบ้านถูกน้ำท่วม สัตวแพทย์เตือนพิษร้ายถึงชีวิต หากพบโทรแจ้ง 1362 หรือ จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160

          วันนี้ (2 พฤศจิกายน) ทีมสัตวแพทย์ได้แจ้งมายัง จส.100 ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้พบว่า งูกรีนแมมบ้า หรือ งู Green Mamba ซึ่งเป็นงูที่นำเข้าจากต่างประเทศและมีพิษร้ายแรง หลุดออกจากบ้านของผู้ที่เลี้ยงไว้ซึ่งถูกน้ำท่วมแล้วที่ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จำนวน 15 ตัว ประกอบด้วย ตัวพ่อและแม่ ความยาว 2 เมตร ขนาดเท่างูจงอาง และตัวลูกอีก 13 ตัว ความยาว 1 เมตร 

          ทั้งนี้ สัตวแพทย์ ได้เตือนว่า งูกรีนแมมบ้า นี้ มีพิษร้ายแรงมาก และอาจจะหลบซ่อนอยู่ตามต้นไม้ ดังนั้น หากใครพบเห็นงูสีเขียวลักษณะดังกล่าว ให้รีบแจ้งที่สายด่วน 1362 หรือโทรแจ้ง จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160 และไม่แนะนำให้จับงูกรีนแมมบ้าเองเด็ดขาด เพราะอาจถูกฉกกัดจนได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

          สำหรับ งูกรีนแมมบ้า (Green Mamba) นั้น เป็นงูสีเขียว ท้องสีขาวไปจนสีเหลืองหรือเขียว มีส่วนหัวสีเขียวเข้ม เกล็ดใหญ่ ตากลมโต มีรูปร่างเพรียวยาว โดยเฉลี่ยความยาวประมาณ 2 เมตร มีถิ่นกำเนิดอยู่ในป่าทึบในทวีปแอฟริกา จัดเป็นงูประเภทมีพิษที่ร้ายแรงมาก เพราะหากถูกกัดแล้วรักษาไม่ทันมีโอกาสเสียชีวิตได้สูง 

          ทั้งนี้ งูกรีนแมมบ้ามักจะออกหากินในเวลากลางวัน อาหารของมันคือ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเล็ก ๆ รวมทั้งนก ซึ่งเวลาที่งูกรีนแมมบ้าจะกินเหยื่อนั้น มันจะกัดเหยื่อและปล่อยพิษ เพื่อให้เหยื่อตายเสียก่อน แล้วค่อยกินเป็นอาหารอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
2snake2fish.comtwitter จส.100แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 749 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
พี่ๆ คหที่ 743 ค่ะ เขาบอกว่างูตัวละ 1 แสนบาท 15 ตัว ก็ 1.5 ล้านบาท ไม่ใช่ ตัวละ 1 ล้าน บาท อ่านดีๆแล้วค่อยมาวิเคราะห์ก็ได้ค่ะไม่ต้องรีบเดี่ยวจะโชว์โง่
แล้วยังจะอวดฉลาดอีก
จากคุณ เฮ้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:17:30 ]
ความคิดเห็นที่ 748 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กะ กะ กะ กลัวที่ไหน
จากคุณ meawmeawkung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:12:03 ]
ความคิดเห็นที่ 747 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ตลกละครับ คนเรา เจองูก็ต้องตีอยู่แล้ว จะมัวมาสังเกตุ "โอ๊ะ ... นี่กรีนแมมบ้า ไม่ตีๆๆ จับเป็น แลกเงิน" ตลกไหมครับ ถูกกัดมาใครรับผิดชอบหละทีนี้
แต่ละนโยบาย สื่อถึงความคิดที่อนุบาลมาก
จากคุณ ตีสิ งูอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:10:27 ]
ความคิดเห็นที่ 746 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
บอกให้ระวังเพราะมีพิษร้ายแรง เซรุ่มก็เพิ่งมาถึงแต่ยังไม่รู้ว่าได้ผลแค่ไหน แต่ให้รางวัลนำจับ ยุให้คนไปตายอีกแล้ว พวกนี้ยังไม่ทิ้งนิสัยเดิมๆ
จากคุณ ความจริงที่เพื่อไทยและนปช.ไม่กล้ายอมรับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:08:44 ]
ความคิดเห็นที่ 745 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มันเพาะขายตัวไม่กี่พันเองนิครับ
จากคุณ อ่านมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:05:23 ]
ความคิดเห็นที่ 743 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
งูตัวละ ล้าน จับได้เอาไปขายดีกว่า ไม่โง่เอามาแลกเกิน 50000 หรอก
ว่าแต่ แมมบ้ามันตัวละ ล้าน เลย หรอ? วิเคราะห์ผิดป่าวครับ
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:01:39 ]
ความคิดเห็นที่ 742 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เราจับได้ แต่สภาพกลับมาเป็นศพนะ กร๊ากกกกกกกกกกกก555+++
จากคุณ 5555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 20:01:04 ]
ความคิดเห็นที่ 741 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ความคิดที่ 720 เพ้อเจ้อ ไร้สมอง สมองฝ่อ
จากคุณ น่าสังเวทใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 19:59:52 ]
ความคิดเห็นที่ 740 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อ่าว+++ไหนออกมาบอกว่าลือกันในเน็ต
จากคุณ งงงง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 19:54:38 ]
ความคิดเห็นที่ 739 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จับตายนี่ได้ตัง ปะครับ
จากคุณ pooh25 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 19:47:51 ]
ความคิดเห็นที่ 738 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
736 เมิงเข้าใจป่าวว่ามันเป็นงูนำเข้า

ถ้าจับงูตัวละ 100000 มารับเงิน 50000 ก็โง่แล้ว
จากคุณ dsfsdf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 19:43:50 ]
ความคิดเห็นที่ 737 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ตั้งรางวัลนำจับพวกเผาบ้านเผาเมือง พวกเฒ่าแก่ขี้โกงตัวละหนึ่งหมื่น ( ไม่ต้องถึงห้าหมื่นหรอก) มีประโยชน์กว่าเยอะ.......ศปภ.= ศูนย์เปล่าภาษี(ประชาชน)
จากคุณ อีสาณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 19:36:53 ]
ความคิดเห็นที่ 736 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ตั้งแบบนี้ เด๊ยวพวกพ่อค้าสัตว์เลี้ยง ก็เอามาวนขายเอาเงิน มันหามาได้ทั้งนั้น พิลึกึกกรือตรงไหน มันหามาขายให้คนได้ทั้งนั้นแหละ

อาจเป้ฯได้ทั้งการปล่อยข่าวเล่นๆ ให้คนขวัญหนีดีฟ่อ

ปล่อยข่าวเพื่อโฆษณาทำราคาให้สูง สำหรับคนมีไว้ครอบครอง
จากคุณ ไทไท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 19:20:19 ]
ความคิดเห็นที่ 734 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เคยเหนที่ JJ
จากคุณ pompom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 19:13:49 ]
ความคิดเห็นที่ 733 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
งูจริงๆอีโป่่ มีพิษร้ายแรงกว่า กรีนแมมบ้า เป็นล้านๆ เท่า
จากคุณ กาลีขี่ฟายแดง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 19:08:54 ]
ความคิดเห็นที่ 732 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เลี้ยงทำมั้ย
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 18:51:33 ]
ความคิดเห็นที่ 731 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ซื้อมาก้อเดือดร้อนคนอื่น จริงป่าว
จากคุณ คนที่คุนก้อรู้ว่าใคร(คนเดิม) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 15:29:15 ]
ความคิดเห็นที่ 730 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่รู้จะซื้อมาทำไมไม่รู้
จากคุณ คนที่คุนก้อรู้ว่าใคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 15:24:38 ]
ความคิดเห็นที่ 729 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
น้ำขึ้นมากกๆ
จากคุณ กะจ๊าบ นู๋โบว์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 12:50:46 ]
ความคิดเห็นที่ 728 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
สตีฟ เออร์วิน ยังเกือบพลาด
จากคุณ คนจริง คนจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 11:25:16 ]
ความคิดเห็นที่ 727 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้าเจองูกับตนเลี้ยง ขอกระทืบคนเลี้ยงก่อนเลยตัวแรก ก่อนเอาไม้มาตีงูอีกที ไอ้ฝลัด ช่างสรรหาเนอะ
จากคุณ ผลัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 11:15:35 ]
ความคิดเห็นที่ 726 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ที่น่ากล้วกว่านั้นเกิด ขยายพันธ์ทําไง
จากคุณ คนจริง คนจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 10:13:48 ]
ความคิดเห็นที่ 725 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
น้ำท่วมไม่พอ..ยังมีงูที่กัดแล้วตายทันที...ทำไมหน่วยงานราชการถึงให้ผ่านเข้ามา พอมีเรื่องขึ้นมาแล้วไปเอาเซรุ่มงูที่ต้องสั่งนำเข้ามา
แล้วถ้ามีงูจริงไปกัดใครเข้าใครรับผิดชอบครับ กว่าจะพาไปฉีดเซรุ่มคงตายไปแล้วก่อนถึงร.พ.นะ อย่าลืมมีพิษร้ายแรงมาก ผมบอกตรงๆจับคนที่เลี้ยงมาได้ให้งูมันกัดมันแล้วพาไปโรงบาลว่าทันไหม
จากคุณ คนโคราช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 08:34:52 ]
ความคิดเห็นที่ 724 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ใครนำมา...เป็นภัยถึงตาย...
จากคุณ วิวัฒน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 08:23:50 ]
ความคิดเห็นที่ 723 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ความคิดเหนที่ 720 ค๊ะ อย่าเชื่อข่าวลือสิค๊ะ ไม่มีคัยรู้หรอกค๊ะว่าคัยทำอไล คัยไม่ทำอไล
จากคุณ มดตะนอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-07 03:56:48 ]
ความคิดเห็นที่ 722 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กรูอยากจะกระทืบทั้งงู และทั้งคนนำมาเลี้ยงเลย
จากคุณ กรีนจัมโบ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 22:54:18 ]
ความคิดเห็นที่ 721 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
วัวหายล้อมคอก
จากคุณ เฮ้ออออ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 22:06:10 ]
ความคิดเห็นที่ 720 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
พี่ข้างบ้านผม บอกว่าทั้งจระเข้ และกรีนแมมบ้า พวกฝ่ายค้านเอามาปล่อย กะให้พอไปกัดคนตาย แล้วจะมาบังคับให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก O_o
จากคุณ ได้แต่ งึกๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 17:04:46 ]
ความคิดเห็นที่ 719 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
น่ากลัวอ่ะ
จากคุณ แนนนี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 15:59:09 ]
ความคิดเห็นที่ 718 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่รู้จะเลี้ยงทัมไมเลี้ยงแล้วก็มีปันหา - - จาก อะไรก็ได้
จากคุณ อะไรก็ได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 12:27:16 ]
ความคิดเห็นที่ 717 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ขนาดจระเข้ยังเอาไม่ไว้แล้วยังต้องงูอีกแต่ก็จะเป็นกำลังใจให้ค่ะ จากzee
จากคุณ กัญญ์ญาณัฐ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 12:23:34 ]
ความคิดเห็นที่ 716 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
น้ำเริ่มเน่า ขยะก้อตามมา หนัยจะปะทะจระเข้ เจองูเข้าปัยอีก !!

เฮ้อออ .. ดับอนาจ !!
จากคุณ เซ๊ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 11:15:14 ]
ความคิดเห็นที่ 715 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
สีน่ากินดีจริง ๆ
จากคุณ มดดำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 09:28:09 ]
ความคิดเห็นที่ 714 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คนเอางูพันธุ์นี้เข้ามาเลี้ยง ขอให้แสดงความรับผิดชอบโดยการเอาเงินของคุณไปจ่ายค่าเซรุ่มด้วย
จากคุณ ผู้ประสบภัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 09:12:39 ]
ความคิดเห็นที่ 713 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
หลุดจริงคนโพสต์ออกข่าวแล้ว
จากคุณ จริง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 08:57:13 ]
ความคิดเห็นที่ 712 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
โห่ย ไม่ต้องกัวลบ้านหมอนะสิ หายใจเองไม่ได้ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจเลยเหรอ แล้วทำเป็นอาทิตย์ด้วยแล้วตูจะแด ก ข้าวยังไงอะ -*-
จากคุณ ตลกละหมอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 08:56:32 ]
ความคิดเห็นที่ 709 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จริงไม่จริงไม่รู้

แต่เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า
ไม่ว่าจะงูเขียวแมมบ้า หรอื งูเพิษบ้านเรา
น้ำท่วมแบบนี้ อันตรายด้วยกันทั้งหมดนั้นหละจากคุณ งู มันก็น่ากัวทั้งนั้นหละ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 07:59:39 ]
ความคิดเห็นที่ 708 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


งู มันหลุดมาจริง
จากคุณ จิงจิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 04:04:28 ]
ความคิดเห็นที่ 707 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
แต่เห็นเขาออกว่ามันเป็นแค่ข่าวลือนี้ครับ
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-06 02:41:26 ]
ความคิดเห็นที่ 706 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จับคนที่เลี้ยงงูชนิดนี้ให้ได้นะค่ะ (หากไม่ใช่ข่าวเท็จ)เพราะอันตรายน่ากลัวมากๆ
จากคุณ คนกลัวงู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 23:27:57 ]
ความคิดเห็นที่ 705 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ขอขอบคุณน้ำมันตราองุ่นที่ช่วยเหลือชาวบ้านเลี้ยงอาหารกลางวันแจกถุงยังชีพแจกถุงกระสอบทรายหัยกับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมคนไทยเหมือนกันมีอะไรต้องช่วยกันนี้แระคนไทยน้ำใจของคนไทยสู้ๆๆนะค่ะขอให้น้ำมันตราองุ่นประสพความสำเร็จนะค่ะขอบคุณมากเลยน่ะค่ะที่ไม่ทิ้งชาวบ้าน
จากคุณ ไกด์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 22:04:03 ]
ความคิดเห็นที่ 704 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ต้องขอขอบคุณบริษัทน้ำมันพืชไทย(น้ำมันตราองุ่นได้แจกอาหารกลางวันและถุงยังชีพกับชาวบ้าน ขอบคุณมากเลยนะค่ะ
จากคุณ วิริทธิ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 21:40:40 ]
ความคิดเห็นที่ 703 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ถ้าสืบพบตัวคนโพสต์ข้อความเรื่องงูพิษหลุดจนทำให้เกิดความแตกตื่น น่าจะนำตัวมาสอบสวนเค้นหาความจริงให้ได้ ทำไปโดยคึกคะนองหรือเป็นเรื่องจริง
ต้องนำตัวมาให้ได้ สืบหาต้นตอให้ได้ อย่าให้ประชาชนต้องเครียดไปยิ่งกว่านี้เลย
จากคุณ ประอร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 21:01:48 ]
ความคิดเห็นที่ 702 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อยากทราบว่างูกรีนแซมบ้าที่มีข่าวว่าหลุดออกมาจากที่เลี้ยงย่านปากเกร็ดนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ น่าจะหาที่มาที่ไปได้ไม่ยาก
ถ้าจริงใครเป็นคนนำเข้า เข้ามาตั้งแต่เมือไหร่ หน่วยงานไหนอนุญาตให้นำเข้า เพราะงูไม่ใช้ไส้เดือนจะได้นำเข้าได้ง่ายๆ
อย่างไรก็ขอขอบคุณกระทรวง สธ.ที่ได้สั่งเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้เข้ามาได้โดยเร็ว ค่าเซรุ่มมิได้แพงมากแต่ทำความอุ่นใจให้กับประชาชนว่ายังมีเซรุ่มรักษาได้
จากคุณ พัชนี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 20:50:35 ]
ความคิดเห็นที่ 701 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
มันจะข่มขืนงูท้องถิ่น แล้วขยายพันธุ์ได้รึป่าวคะ กลัวว่ามันจะเยอะขึ้น กว่านี้อะคะ
จากคุณ น้องนู๋ฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 20:35:48 ]
ความคิดเห็นที่ 700 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ทำไม คอมเม้น ข้างล่างอ่านไม่ได้ ??
จากคุณ งงมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 19:54:24 ]
ความคิดเห็นที่ 699 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เขาบอกว่า ถ้าโดนกัด อยู่ได้ประมาณ 20 นาที แล้วนำ้ท่วมแบบนี้การเดินทางก็ลำบาก อือ ..แล้วจะรอดไหม ยังไงก้ดูแลตัวเองกันดีๆนะพี่น้องชาวไทย เป็นห่วงทุกคน
จากคุณ yoyo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 19:16:40 ]
ความคิดเห็นที่ 698 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อยากรู้ว่าใครดันทะลึ่งเอามาเลี้ยง....
จากคุณ AAA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 19:13:13 ]
ความคิดเห็นที่ 697 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
สรุปแล้วมีงูหลุดจริงหรือไม่ละเนี้ย ถ้าจริงอยู่จุดไหน
จากคุณ พรมล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 18:29:29 ]
ความคิดเห็นที่ 696 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กว่าจะถึงมือหมอ ''ตายก่อน'' =.=
จากคุณ mepandora เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 17:49:58 ]