ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้า

ข่าวงูกรีนแมมบ้าชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า (ไอเอ็นเอ็น)
 
           ชาวปทุมธานี พบงูคล้ายกรีนแมมบ้า ที่บริเวณ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ก่อนถูกชาวบ้านไล่ตีจนตาย รอ จนท. ตรวจสอบ

           วันนี้ (15 พฤศจิกายน) นายสมบูรณ์ ปานย้อย อดีตนายก อบต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า นายจำลอง รื่นรมย์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงไก่ชน พบงูที่มีลักษณะคล้ายงูกรีนแมมบ้า บริเวณต้นไทรต้นใหญ่ในบริเวณบ้าน เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

           ทั้งนี้ นายจำลอง เล่าว่า ตนได้พบนกกระจอกร้อง และเห็นงูเขียวฉกนกตายทันที และงูได้กลืนนกเข้าไปแล้ว ทำให้ตนเห็นงูสีเขียวทั้งตัว และเหมือนที่เห็นในหนังสือพิมพ์ออกข่าวว่า มีงูกรีนแมมบ้า หลุดออกมาจำนวน 15 ตัว ตนจึงได้ใช้บันไดตั้งขึ้น นำฉมวกปีนบันไดขึ้นไปไล่แทงงู 4 - 5 ครั้ง ก่อนที่งูจะตกลงมา ตนจึงนำท่อพีวีซีไล่ตี แต่งูเขียวไล่ฉก ตนจึงได้ตีงูจนเสียชีวิต แล้วนำงูไปให้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเทียนทวาย ช่วยดู ซึ่งทุกคนต่างบอกว่าไม่เคยพบเห็นงูเขียวแบบนี้

           สำหรับลักษณะงูที่พบดังกล่าว ลำตัวยาว 1.60 เมตร ลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งมือ จับชั่งน้ำหนักได้ 4 ขีด เมื่อจับหงายท้องดู พบว่าใต้ท้องมีเส้นสีขาวจำนวน 2 เส้น ยาวตั้งแต่ต้นคอไปถึงปลายหาง หัวงูยาวแหลม และเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามทางเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นงูกรีนแมมบ้า เนื่องจากตัวงูยังมีขนาดเล็กกว่างูกรีนแมมบ้า ซึ่งจะมีลำตัวใหญ่กว่านิ้วโป้งเท้า จึงจะต้องขอดูงูตัวที่ตีตายก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าเป็นงูอะไร โดยนายจำลอง รื่นรมย์ เจ้าของงู ได้นำงูแช่ตู้เย็นไว้ เผื่อว่ามีหน่วยงานไหนสนใจจะนำงูไปตรวจสอบ ก็สามารถมารับงูไปตรวจสอบได้


[7 พฤศจิกายน] ศปภ.ตั้งรางวัลนำจับงูกรีนแมมบ้าตัวละ 5 หมื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          โฆษก ศปภ. ตั้งรางวัลนำจับงูพิษ กรีนแมมบ้า ตัวละ 5 หมื่นบาท แต่เชื่อแค่ข่าวลือ ตั้งข้อสังเกตงู 15 ตัว มูลค่ากว่า 1.5 ล้าน คงไม่ปล่อยหลุดมาง่าย ๆ

          วันนี้ (7 พฤศจิกายน) นายวิม รุ่งวัฒนจินดา โฆษก ศปภ.  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากมีข่าวลือเรื่องงูกรีนแมมบ้า งูมีพิษร้ายแรงที่มีผู้ลักลอบนำเข้ามาในประเทศ  หลุดออกจากกรงเลี้ยงจำนวน 15 ตัว ย่านปากเกร็ดนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ข่าวดังกล่าวอาจเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะมีการตรวจสอบไปที่ด่านกักกันสัตว์ ไม่พบว่ามีการนำเข้างูมีพิษดังกล่าว แต่หากใครฝ่าฝืนนำเข้ามา จะต้องโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเพื่อความไม่ประมาท ขณะนี้ทางสถานเสาวภาได้มีการสำรองเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้แล้ว

          นอกจากนี้ นายวิม ยังวิเคราะห์อีกว่า งูดังกล่าวน่าจะมีมูลค่าตัวละ 1 แสนบาท มีทั้งหมด 15 ตัว รวมเป็น 1.5 ล้านบาท เจ้าของคงจะไม่ปล่อยให้หลุดออกมาง่าย ๆ ทั้งยังกล่าวอีกว่า หากใครจับงูกรีนแมมบ้าได้ สามารถนำมารับรางวัลได้ ตัวละ 5 หมื่นบาท

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มอบหมายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หาต้นตอคนปล่อยข่าวแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนิสิตปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ใช่ชื่อในเฟซบุ๊คว่า "snakehunter snakelover" แต่เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างว่าเป็นเพียงบุคคลที่ 3 เท่านั้น
 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  

[5 พฤศจิกายน] สธ.เผยเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า ถึงไทยแล้ว


          สธ.เผย เซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้าถึงไทยแล้ว ด้านแพทย์จุฬาฯ แจง ไม่ต้องวิตก หากถูกกัดก็รักษาได้

          เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูเขียวเเมมบ้าว่า ได้นำเข้าเซรุ่มดังกล่าวจากประเทศแอฟริกาใต้จำนวน 50 โดส มูลค่า 3 แสนบาท โดยได้จัดส่งมาถึงประเทศไทยเมื่อเวลา 19.00 น. แล้ว

          สำหรับการบริหารจัดการเซรุ่มดังกล่าวนั้นจะกระจายไป 3 จุด คือ สถานเสาวภาสภากาชาดไทย องค์การเภสัชกรรม (อภ.) และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี แม้ในขณะนี้จะยังไม่พบว่ามีประชาชนถูกงูเขียวแมมบ้ากัดก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการเตรียมการป้องกันไว้ก่อน เนื่องจากบางพื้นที่เสี่ยงต่อการเป็นพื้นที่อาศัยของงูมีพิษ

          นอกจากนี้ นายวิทยา เปิดเผยต่อไปว่า มีผู้เสนอแนวทางให้ประเทศไทยมีการผลิตเซรุ่มแก้พิษงูเขียวแมมบ้าใช้เอง แต่ขณะนี้ สธ.ต้องขอเวลาในการพิจารณาเสียก่อน ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ก็จะมอบหมายให้สถานเสาวภาเป็นผู้ดำเนินการ

          ขณะที่ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคทางสมอง ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ระบุว่า ไม่อยากให้วิตกกังวลหากถูกงูกรีนแมมบ้ากัด เพราะถึงไม่มีเซรุ่มก็รอดตายได้ เนื่องจากพิษทำให้กล้ามเนื้อทั้งตัวอ่อนแรงและหายใจเองไม่ได้ กลอกตา กะพริบตาไม่ได้ เหมือนคนตาย ทั้ง ๆ ที่รู้ตัวอยู่ตลอด วิธีรักษาคือ ให้ช่วยหายใจ เป่าปาก หรือหาลูกยางเป่าลมผ่านที่ครอบปากจมูก (ambu bag) และสอดท่ออากาศเข้าในหลอดลม (endotracheal tube) ถ้าไม่มีเครื่องช่วยหายใจ ก็ให้บีบอากาศผ่านทางลูกยาง ซึ่งผู้โดนกัดอาจหายใจเองไม่ได้เป็นวันหรืออาทิตย์ แต่กลับคืนสู่ปกติได้ 100 เปอร์เซ็นต์ 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[4 พ.ย.] ทส.เผยไม่พบที่มางูกรีนแมมบ้า เชื่อเป็นข่าวป่วน

           รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ เผยสั่งตรวจสอบข่าวงูกรีนแมมบ้าแล้ว ไม่พบที่มา เชื่อเป็นข่าวปล่อยก่อกวนทางเฟซบุ๊ก สืบทราบเป็นนิสิต ม.เกษตรฯ

           หลังจากมีข่าวลืองูพิษกรีนแมมบ้าหลุดออกจากกรงเลี้ยงย่านปากเกร็ด เผยแพร่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนกระทั่งสื่อหลักทั้งหลายต่างพากันตีข่าวใหญ่โต เพราะงูดังกล่าวไม่ใช่งูพื้นถิ่นในประเทศไทย ต้องนำเข้า แถมยังมีพิษร้ายแรงอันตรายถึงชีวิต ที่สำคัญคือประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูชนิดนี้อีกด้วย ทำให้ทางกระทรวงสาธารณสุขต้องสั่งนำเข้าอย่างเร่งด่วน โดยเซรุ่มดังกล่าวมีกำหนดส่งถึงไทยในวันนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้าน นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ว่า ได้สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่พบแหล่งที่มาแต่อย่างใด ตนเชื่อว่าอาจเป็นเพียงข่าวปล่อยตามเฟซบุ๊กที่พยายามสร้างความแตกตื่นเท่านั้น ซึ่งโดยปกติไม่ค่อยมีใครนำเข้าประเทศอยู่แล้ว เพราะเป็นงูพิษ มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

           อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่องค์การสวนสัตว์ ได้สืบต้นตอของผู้โพสต์ข้อความเรื่องงูกรีนแมมบ้า จนทราบเบื้องต้นว่า เป็นนิสิต ปี 2 คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใช้ชื่อแฝงในอินเทอร์เน็ตว่า "snakehunter snakelover" โดยเจ้าตัวอ้างว่า เป็นบุคคลที่ 3 ที่ทราบเรื่องมาจากเพื่อนเพราะมีเจ้าของโทรศัพท์มาปรึกษาว่างูหลุดจากกรง แต่ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าของงูที่แท้จริงคือใคร


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากGreen Mamba
งูกรีนแมมบ้า


[3 พ.ย.] ตั้งทีมล่า งูกรีนแมมบ้า - สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มด่วน

 
           ผู้ว่าฯ นนท์ ตั้งทีมล่างูกรีนแมมบ้า แนะคนพบเห็นให้รีบแจ้ง 1131 หรือ 1362 อย่าจับเอง ด้าน สธ.สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษแล้ว

           จากกรณีที่มีข่าวว่า งูกรีนแมมบ้า งูพิษสายพันธุ์แอฟริกาหลุดออกจากกรงของฟาร์มเลี้ยงงูในย่านปากเกร็ดถึง 15 ตัว สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน เนื่องจากงูกรีนแมมบ้าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง หากถูกกัดมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นั้น

           ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกมาระบุว่า ทางจังหวัดได้เร่งประชุมจัดการเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงูพิษจัดตั้งทีมไล่ล่า พร้อมกับลงพื้นที่สำรวจหาแหล่งที่งูกรีนแมมบ้าหลุดออกมา และตรวจสอบข่าวลือที่ว่า สามารถจับงูกรีนแมมบ้าได้แล้ว 1 ตัว เนื่องจากสอบถามไปก็ไม่พบหลักฐานปรากฏชัดเจนว่า มีใครสามารถจับงูดังกล่าวได้จริง

           ทั้งนี้ นายวิเชียร ยังได้เตือนประชาชนด้วยว่า หากพบเห็นงูต้องสงสัยว่าเป็นงูกรี นแมมบ้า ซึ่งจะมีสีสดกว่างูเขียวทั่วไป ขอให้แจ้งมาทางสายด่วน ศปภ.ของจังหวัดนนทบุรี หมายเลข 1131 หรือที่หมายเลข 1362 ซึ่งเป็นเบอร์ของชมรมสัตว์แพทย์สัตว์ป่าและสวนสัตว์ ให้เข้ามาจับงูดังกล่าว อย่าจับเองหรือเข้าไปตีโดยเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต และในประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มแก้พิษงูกรีนแมมบ้า

           ขณะที่นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องที่บอกกันปากต่อปาก ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ แต่เพื่อความไม่ประมาท กระทรวงสาธารณสุขได้สั่งนำเข้าเซรุ่มแก้พิษงูดังกล่าวแล้ว ซึ่งเซรุ่มจะมาถึงประเทศไทยพรุ่งนี้ (4 พฤศจิกายน)

           ด้านนายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำเบื้องต้น เมื่อถูกงูกัดว่า ขอให้จดจำลักษณะของงูที่กัดไว้ หรือตีงูให้ตาย แล้วนำไปให้แพทย์ดู เพื่อจะได้ให้เซรุ่มได้ตรงกับชนิดของงู พร้อมกับขอให้สังเกตรอยแผลที่งูกัด ด้วย คือ ถ้าเป็นงูพิษ รอยแผลจะเป็น 1-2 เขี้ยว และอาการพิษจะปรากฏภายใน 10-15 นาที แต่หากเป็นงูไม่มีพิษ รอยแผลจะเป็นรอยฟันเรียงกันเป็นแถว หรืออาจเป็นเพียงรอยถลอกธรรมดา

           สำหรับวิธีปฐมพยาบาลนั้น เบื้องต้นผู้ป่วยต้องนอนนิ่ง ๆ ปลอบใจให้คลายความตื่นเต้น และนำผ้า เชือก ความกว้างประมาณ 2 นิ้วมารัดให้แน่นเหนือบาดแผล 5-10 เซนติเมตร คลายทุก 10-15 นาทีเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อตาย จากนั้นรีบนำส่งแพทย์ทันที และขณะที่นำส่งแพทย์ต้องจัดอวัยวะที่ถูกงูกัดให้ต่ำกว่าหัวใจ พร้อมกับคอยปลุกให้ตื่นตลอดเวลา และห้ามดื่มสุรา หรือยาที่มีฤทธิ์กระตุ้นหัวใจเด็ดขาด เพราะจะทำให้พิษงูแพร่ไปทั่วร่างกาย


เผยไทยไม่มีเซรุ่ม งูกรีนแมมบ้า แนะเลี่ยงใกล้ต้นไม้ 


           ผอ.สวนสัตว์แนะชาวปากเกร็ดเลี่ยงใกล้ต้นไม้ หลังมีข่าวงูกรีนแมมบ้าหลุดน้ำท่วม โดยเน้นว่าเพื่อความปลอดภัย ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           นายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการติดตามตรวจสอบทางเว็บไซต์ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งของข่าวสารสถานการณ์น้ำท่วมทราบว่ามีงูพิษกรีนแมมบ้า จำนวน 15 ตัว หลุดออกมาในย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าบุคคลใดนำเข้ามา เป็นงูอยู่ในแถบแอฟริกา แต่เพื่อความปลอดภัยขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังงูชนิดนี้ เนื่องจากมีพิษร้ายแรงคล้ายกับงูเห่า ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีเซรุ่มรักษา

           ทั้งนี้ ต้องเร่งสืบหาผู้เป็นเจ้าของว่าการนำงูเข้ามาเลี้ยง มีใบอนุญาตตามกฎหมายหรือไม่ รวมทั้งจะสอบถามว่ามีเซรุ่มของงูชนิดนี้หรือไม่ โดยระยะนี้ประชาชนย่านปากเกร็ดไม่ควรเข้าใกล้พุ่มไม้หรือต้นไม้ยามค่ำคืน เพราะงูกรีนแมมบ้าอาศัยอยู่บนต้นไม้ และหากถูกงูกัดให้ใช้ผ้ารัดเหนือบาดแผลไม่ให้พิษเข้าสู่หัวใจ พร้อมรีบพบแพทย์ทันที และขณะนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตั้งชุดติดตามจับงูพิษชนิดนี้แล้ว หากประชาชนพบเห็นหรือสงสัยเป็นงูกรีนแมมบ้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็วอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

[2 พฤศจิกายน] ระวัง! งู Green Mamba มีพิษร้ายหลุดกรงน้ำท่วม 15 ตัว


Green Mamba
งูกรีนแมมบ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Wikipedia โดย คุณ Danleo

          งูพิษกรีนแมมบ้า 15 ตัว หลุดจากที่เลี้ยงย่านปากเกร็ด หลังบ้านถูกน้ำท่วม สัตวแพทย์เตือนพิษร้ายถึงชีวิต หากพบโทรแจ้ง 1362 หรือ จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160

          วันนี้ (2 พฤศจิกายน) ทีมสัตวแพทย์ได้แจ้งมายัง จส.100 ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้พบว่า งูกรีนแมมบ้า หรือ งู Green Mamba ซึ่งเป็นงูที่นำเข้าจากต่างประเทศและมีพิษร้ายแรง หลุดออกจากบ้านของผู้ที่เลี้ยงไว้ซึ่งถูกน้ำท่วมแล้วที่ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จำนวน 15 ตัว ประกอบด้วย ตัวพ่อและแม่ ความยาว 2 เมตร ขนาดเท่างูจงอาง และตัวลูกอีก 13 ตัว ความยาว 1 เมตร 

          ทั้งนี้ สัตวแพทย์ ได้เตือนว่า งูกรีนแมมบ้า นี้ มีพิษร้ายแรงมาก และอาจจะหลบซ่อนอยู่ตามต้นไม้ ดังนั้น หากใครพบเห็นงูสีเขียวลักษณะดังกล่าว ให้รีบแจ้งที่สายด่วน 1362 หรือโทรแจ้ง จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160 และไม่แนะนำให้จับงูกรีนแมมบ้าเองเด็ดขาด เพราะอาจถูกฉกกัดจนได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

          สำหรับ งูกรีนแมมบ้า (Green Mamba) นั้น เป็นงูสีเขียว ท้องสีขาวไปจนสีเหลืองหรือเขียว มีส่วนหัวสีเขียวเข้ม เกล็ดใหญ่ ตากลมโต มีรูปร่างเพรียวยาว โดยเฉลี่ยความยาวประมาณ 2 เมตร มีถิ่นกำเนิดอยู่ในป่าทึบในทวีปแอฟริกา จัดเป็นงูประเภทมีพิษที่ร้ายแรงมาก เพราะหากถูกกัดแล้วรักษาไม่ทันมีโอกาสเสียชีวิตได้สูง 

          ทั้งนี้ งูกรีนแมมบ้ามักจะออกหากินในเวลากลางวัน อาหารของมันคือ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเล็ก ๆ รวมทั้งนก ซึ่งเวลาที่งูกรีนแมมบ้าจะกินเหยื่อนั้น มันจะกัดเหยื่อและปล่อยพิษ เพื่อให้เหยื่อตายเสียก่อน แล้วค่อยกินเป็นอาหารอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
2snake2fish.comtwitter จส.100แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ตั้ง15ตัว ผสมพันธ์ออกลูกมาเป็น1000ๆตัวไม่รู้จะอยู่ที่ไหนบ้าง ต่อไปคนคงกลัวไม่เป็นอันกินอันนอนเพราะกลัวแมมบ้า คนเอามาเลี้ยงมันไม่มีสมองหรือไงว่ามันอันตราย
จากคุณ น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:38:23 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ไม่ได้ว่างั้นงี้นะ งูแมมบ้า เคยดูในสารคดี พิษมันร้ายกว่าจงอางอีกอ่ะ งูพันธุ์นี้ไม่มีในไทย ก็อย่าหวังว่าจะมีเซรุ่ม ถ้าโดนกัด ขออย่าให้มันขยายพันธุ์เลย สาธุ
จากคุณ sss เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:36:34 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เลี้ยงแล้วเดือดร้อนคนอืน
แล้วมีงจะเลียงทำไมงะ แสด
จากคุณ น่าสงสารเนอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:32:18 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
กัวงูตอดจัง
จากคุณ kiki เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:30:18 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
อยากเห็นหน้าคนเลี้ยงจริงๆสงสัยโรคจิตแน่ๆทำความเดือดร้อนให้คนอื่น
จากคุณ นางฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:29:03 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
ใครเลี้ยงต้องรับผิดชอบความเสียหาย
รัฐบาลต้องบังคับให้ผู้นำเข้าหรือเลี้ยงสัตว์อันตราย
เช่น งู จระเข้ แมงป่อง ตะขาบ คางคก ปลา Etc
ฝังชิพ Micro sensor หรือ ระบบติดตามตัวแบบอื่นๆ
ถ้าเลี้ยงได้ ต้องลงทุนได้ ไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงก็เลี้ยง หลุดก็โยน
ภาระให้คนที่ไม่มีส่วนได้อะไรกับคุณ ที่สำคัญต้องรับผิดชอบ
ทุกความเสียหายที่จะเกิดขึ้นด้วย เพราะสักวันอาจเกิดกับคุณเอง
กรุณาช่วยกันรณรงค์ให้รัฐบังคับ และออกมาตรการต่างๆขึ้นมา
จากคุณ Nook เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:28:47 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
เง้อชอบทำไรกันแปลกๆเน้อ หนีน้ำก็หนักละ ยังมาต้องหนีงู กะ จระเข้อิก มันน่าจะกัดเจ้าของมันซ่ะเลยอยากเลี้ยงดีนัก...........กรรมของคนไทยถ้ามันขยายพันธุ์นะครับ
จากคุณ กรรมไรหนักหนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:27:08 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ

อยากกินน้ำเปล่ามาเลย์จังเลย....ใครบริจาคหน่อย..
จากคุณ คนกรุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:26:44 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
จระเข้ก็หลุด
งูพิษก็มา
ผู้นำโง่ก็มี
หากใครพบเห็นสิ่งมีชีวิตลักษณะดังกล่าว ให้รีบแจ้งที่สายด่วน 1362 หรือโทรแจ้ง จส.100 ที่สายด่วน 02-7119160 และไม่แนะนำให้จับเอง เพราะ.....มันโง่!
จากคุณ หลุดออกมาจ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:26:25 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
คนที่เอามาเลี้ยงก็บ้า รู้ว่าพิษร้ายแรงก็ยังเอามาเลี้ยงเนอะ เลี้ยงเพื่ออะไร....ประสาท..
จากคุณ chinchin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:25:55 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
โอโห้น่ากลัวมากแค่น้ำท่วมก้อแย่ละยังต้องมาเสี่ยงกับงูอีกเลี้ยงได้แต่ไม่ดูแลมันน่านักไอ้คนเลี้ยง
จากคุณ darin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:24:25 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ

[font-size: x-large;
 • น่ากัวววววววววว์[/size
 • จากคุณ ใครอ่ะ??? เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:24:22 ]
  ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ปิรันย่า ด้วยครับ หลุดมาไม่ต่ำกว่า 50 ตัว ช่วยกระจายข่าวด้วย
  จากคุณ เสธม่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:23:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ถ้าเป็นตัวผู้หรือตัวเมียก็รอมันหมดอายุ แต่ถ้าผสมละก็..
  รอออกลูกออกหลานเต็มเมืองล่ะ
  จากคุณ เมียงู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:23:30 ]
  ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  เอางัยดีหละ ไหนจะโจร ไหนจะน้ำ ไหนจไอ้เข้ ไหนจะ........แล้วมางูอีก ชวยจริงคนไทย
  จากคุณ คนกลาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:22:42 ]
  ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  อ่านคอมเม้นแล้วตลกดีอ่ะ ชอบ comment ที่ 40 คะ
  จากคุณ กุกกิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:21:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ประสาทแดกหรือป่าววะเลี้ยงไว้ทำห่าอะไร มีความรับผิดชอบบต่อสังคมบ้างถ้ามัรไปกัดลูกเด็กเล็กแดงขึ้นมา รับผิดชอบไหวมั๊ย ช่วยบอกชื่อและบ้านเลขที่เจ้าของมันทีครับ
  จากคุณ ประชาชน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:18:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  รู้ว่ามีพิษร้ายแต่เลี้ยง!!
  รู้ว่าน้ำจะมาแต่ปล่อยให้หลุด!!
  รู้ว่าป้องกันได้แต่เนินๆ ไม่ทำ !!

  อยากถามว่าถ้ามีคนโดนงูนี่กัดตายใครจะรับผิดชอบ
  จากคุณ กระติก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:15:38 ]
  ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  งี้ก็ซวยสิครับผม เอามาเลี้ยงไว้ แล้วทำไมไม่จับมันเอาไว้ว่ะ ปล่อยมันออกมาทำไม เลี้ยงไว้ประดับบารมีเหรอเนี่ย เจ้าของห่วยแตกมีปัญญาเลี้ยงแต่ไม่มีปัญญาจับ เซ็งว่ะ
  จากคุณ ขนมปังน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:15:30 ]
  ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  มึงไม่เลี้ยงสิงโตเลยหละ แสด
  จากคุณ aodac เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:13:08 ]
  ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  น่ากลัว มาก !!

  ไม่จำเป็นอย่าลงน้ำนะคร๊าบบ

  ถ้าลงน้ำ เดินๆอยู่ มันอาจอยู่ด้านใต้ๆ ก็ได้ ระวังมันฉกเอาน๊าคร๊าบบ สู้ ๆๆ
  จากคุณ น่ากลัวมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:11:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  คนกรุงเทพชอบเลี้ยงอะไรแปลกๆถ้าดูแลไม่ได้ก็ฆ่าสะอย่าให้หลุดออกมา(เฉพาะสัตว์ที่มีพิษนะ)มันจะเป็นอันตรายแก่ผู้อื่น...เป็นห่วงนะ
  จากคุณ สิงห์บุรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:11:15 ]
  ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  คนเจอคงนึกว่างูเขียว - -
  จากคุณ เหอะๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:08:11 ]
  ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ไม่ต้องห่วงครับ เดี๋ยวก็โดนจระเข้กิน...
  จากคุณ ช่วยได้ไหมเนียะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:06:07 ]
  ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  สบายใจได้พี่น้อง ตอนนี้มันคงขยายพันธุ์แน่ๆ ไปแจ้งความกะไอ่เจ้าของดีไหมเนี่ย ใครรู้กฎหมายมั่ง
  จากคุณ คนแถวนั้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:03:45 ]
  ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  มันไม่มีไรจะเลี้ยงกันแล้วใช่ไหม แล้วจะแก้ไขยังไง ตอนนี้มันไปถึงไหนแล้วเหรอ ห่วงคนที่ไม่รู้ว่าเป็นงูมีพิษจะทำไง ดูเป็นงูเขียวธรรมดา
  จากคุณ โชคชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 16:02:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ตากลมโต.....สงสัยมันจะใส่big eyes..แน่เลย
  จากคุณ วนาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:59:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ควรลงโทษเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่ปล่อยให้สัตว์พวกนี้ออกมา ถ้าไปกัดใครเข้าเจ้าของควรจะต้องรับผิดชอบทางแพ่งและทางอาญาด้วย สัตว์เลี้ยงคนรวยไม่รับผิดชอบต่อสังคม
  จากคุณ dfgt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:57:51 ]
  ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ทางการเตรียมเซรุ่มไว้หรือยัง ให้คนทำหลุดรับผิดชอบเยอะๆด้วย
  จากคุณ จริงดิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:56:57 ]
  ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  สาเหตุ เจ้าของเกรงว่าน้ำจะท่วมสูง แล้วกล้วงูจะตายเลยปล่อย เผื่อมีชีวิตรอดครับ...เศร้า คนมีอันจะกินทำไปได้
  จากคุณ เศร้าทำกันได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:53:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  อยากจะรู้จริง ๆ ว่าใครเป็นเจ้าของเจ้างูพิษเหล่านี้ และเมืองไทยไม่มีกฏหมายที่จะดูแลการเลี้ยงสัตว์ ที่เป็นอันตรายอย่างนี้ กันเลยหรืออย่างไร ? คงจะต้องรอให้มีคนตายกันก่อนกระมัง
  จากคุณ ชาวกรุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:52:33 ]
  ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ขยันเอาอะไรแปลกๆมาเลี้ยงกันดีนะ - -*
  จากคุณ - - - เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:50:39 ]
  ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  เจอที่ไหน ฆ่าทันทีแล้วแจ้งข่าวทีหลัง
  จากคุณ น่าจัดนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:47:40 ]
  ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ถ้าเป็นแมมบ้าดำหล่ะสยอง เคยดูในสารคดี แมมบ้าดำ ถ้ามันเจอสัตว์หรือแม้แต่คน มันจะจูโจมทันที โดยไม่สนว่าจะไปเหยียบมันหรือทำให้มันตกใจ ตัวมันพอๆกับจงอาง ไม่รู้แมมบ้าเขียวจะเหมือนกับแมมบ้าดำหรือเปล่า คิดแล้วสยอง...ภาวนา..ขอให้มันเลื้อยบนเสาไฟถูกไฟช๊อตตายให้หมด
  จากคุณ kvy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:46:37 ]
  ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ไอ้เจ้าของมันโงมาก รู้แล้วทางการเตือนน้ำจะท่วม ทำไมไม่ทำลายฆ่ามันกำจัดมัน ถ้าไม่ปัญญาดูแล แล้วถ้าเกิดมันไปผสมพันธ์กลายเป็น จนมีลูกมีหลายมากๆเข้าไม่ยุ่งเหรอ เหมือนหอยเชอร์รี่ พิษมันร้ายแรงมาก คนไทยแยกไม่ออกแน่ๆ แมมบ้า กับ งุเขียว ลักษณที่แตกต่างจำไว้ ว่าแมมบ้าจะไม่ขดตัว แต่จะเลี้ยด้วยความเร็วและสู้
  จากคุณ dsffd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:46:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ทำมาย เมิงเอาไอ้ตัวน่ากลัวอย่างงี้มาเลี้ยงงงงงงง หาาาาา....
  จากคุณ สบม.ยห. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:45:51 ]
  ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  แล้วจะเอามาเลี้ยงทําแพะอะไรครับ กําจริงๆหนีนํ้าท่วมมาเจอเรื่องลักษณะนี้อีก
  จากคุณ พะเยา 2527 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:43:24 ]
  ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ไอ้เจ้าของมันโงมาก รู้แล้วทางการเตือนน้ำจะท่วม ทำไมไม่ทำลายฆ่ามันกำจัดมัน ถ้าไม่ปัญญาดูแล แล้วถ้าเกิดมันไปผสมพันธ์กลายเป็น จนมีลูกมีหลายมากๆเข้าไม่ยุ่งเหรอ เหมือนหอยเชอร์รี่ พิษมันร้ายแรงมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คนไทยแยกไม่ออกแน่ๆ แมมบ้า กับ งุเขียว ลักษณ ที่แตกต่างจำไว้ ว่าแมมบ้าจะไม่ขดตัว แต่จะเลี้ยด้วยความเร็วและสู้ เพราะพิษมันร้ายแรงมาก
  จากคุณ gfsddg เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:43:06 ]
  ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  เจ้าของงู ไปต_ยยยยยยยยย ซะ
  จากคุณ MANNY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:42:55 ]
  ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  เจ้าของงู ไปต_ยยยยยยยยย ซะ
  จากคุณ JJCC เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:42:17 ]
  ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  น่าจะมีกฏหมายที่เข้มงวดกว่านี้ในการนำเข้าสัตว์ต่างถิ่น สัตว์ต่างถิ่นพวกนี้มันทำให้เกิดปัญหามากมาย อิพวกที่นำเข้าหรือเป็นเจ้าของควรที่จะรับผิดชอบ เกลียดจริงๆเลยกะอิคนพวกนี้ เอามาเลี้ยงแล้วก็ไม่ยอมดูแลให้ดี
  จากคุณ OoO เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:40:08 ]
  ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  คนแถวนั้นเค้าจะรู้หรือเปล่า ควรมีการประชาสัมพันธ์ให้คนแถวนั้นรู้ด้วย จะได้ระวังตัว
  จากคุณ flyboy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:37:52 ]
  ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  มันเป็นโรคจิตหรือเปล่าเลี้ยงสัตว์มีพิษ
  แล้วไม่สามารถดูแลได้ แค่ภัยธรรมชาติ
  ก็เครียดแล้ว กรณีนี้น่ะ เป็นภัยจากสัตว์
  ที่เกิดจากคนมักง่าย ชีวิตต้องมาคอย
  ระวังสารพัดสัตว์เนี่ย ระวังน้ำ ระวังโจร
  ระวังจระเข้ ระวังตะขาบ ระวังงู เวรกรรม
  เสียเหลือเกิน
  จากคุณ ทั่วไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:37:41 ]
  ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ขั้นแรกเลยคือจำคุกไอ้คนเลี้ยงซะ 50 ปีเป็นอย่างน้อย พิษมันร้ายแรงกว่าจงอางอีก ชั่วจริงๆคนไทยเห็นคงคิดว่าเป็นงูเขียว
  จากคุณ fgsffd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:36:37 ]
  ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  คนเลี้ยงๆไว้เพื่ออะไร ควรมีบทลงโทษมั๊ยในการเลี้ยงสัตว์ที่มีอันตรายแบบนี้แล้วไม่ดูแลให้กรงมีความแข็งแรงพอ ปล่อยให้หลุดออกมาทำร้ายชาวบ้านอ่ะ น่าจัดการให้เข็ด
  จากคุณ พี่น้ำเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:35:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  เลี้ยงทำไม ถ้ารู้ว่าน้ำจะท่วมบ้านแล้ว สมควรเอางูไปปล่อยก่อนดิ ไม่ใช่ว่าไม่รับผิดชอบอะไรเลย แบบนี้น่าจับเขกกะบาล....เซ็งอะ
  จากคุณ ชาว กทม. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:34:53 ]
  ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  ปากเกร็ดฝั่งตะวันออก หรือตะวันตกของแม่น้ำอะ บอกหน่อยดิ
  จากคุณ kornnect เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:34:29 ]
  ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  แล้วนำเข้ามาทำไมเนี่ยยย พิษแรงซะด้วย ซวยๆๆ
  จากคุณ มดมดมด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:33:21 ]
  ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  โอ้น่าสงสารคนน้ำท่วมจัง...แค่น้ำท่วมก็จะแย่อยู่แล้ว
  มีจระเข้ก็แย่ไปอีก งูเห่า งูเหลือมก็มากพอ นี่ยังจะมีงูแบบนี้เพิ่มเข้ามาอีก โอ้แม่เจ้า เลี้ยงหาพระแสงด้ามพร้าวทำไมวะ อยากเลี้ยงงูก็เลี้ยงแบบไม่มีพิษซิ หรือไม่ก็กัดคนเลี้ยงตายไปเลยยิ่งดี ตอนนี้เป็นไงเดือดร้อนชาวบ้านทั่วไปหมด
  จากคุณ บ้าจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:30:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ชาวปทุมฯ แจ้งพบงูคล้ายกรีนแมมบ้า รอตรวจสอบ
  เอ้าาาาาา...ชิบหายละกรูคราวนี้......
  จากคุณ giphk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-02 15:27:10 ]