x close

อาหารสุนัขแก่ ยี่ห้อไหนดี สำหรับหมา 7 ปีขึ้นไป

แนะนำอาหารสุนัขแก่ ยี่ห้อไหนดี สำหรับน้องหมาที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป ด้วยปริมาณสารอาหารที่เหมาะสม มีไขมันและพลังงานต่ำ

สุนัขแก่นอนบนเก้าอี้

ในการเลี้ยงสุนัขที่เป็นเพื่อนแสนน่ารักและซื่อสัตย์ให้มีสุขภาพดีนั้น ถือเป็นสิ่งที่เจ้าของทุกคนควรใส่ใจ และหนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คือการให้อาหารที่เหมาะสม ซึ่งนอกจากจะเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะกับขนาดและสายพันธุ์แล้ว ควรเลือกให้เหมาะกับช่วงวัยของน้องหมาด้วย โดยเฉพาะสุนัขแก่ที่ร่างกายต้องการสารอาหารแตกต่างไปจากวัยอื่น ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำอาหารสุนัขแก่เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณาเลือกซื้อไปให้น้องหมาที่บ้านกัน

อาหารสุนัขแก่ ควรกินอะไร

อาหารสุนัขแก่

เนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการของอาหารที่เหมาะกับสุนัขแก่นั้นแตกต่างจากอาหารสำหรับสุนัขอายุน้อย อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับขนาดตัวและสุขภาพของสุนัขแต่ละตัว อย่างเช่นอาหารที่เหมาะกับสุนัขแก่ที่มีสุขภาพดีก็อาจต่างไปจากอาหารสำหรับสุนัขที่ป่วยเป็นโรคไต ทำให้การเลือกอาหารจำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพื่อให้เหมาะกับสุนัขตัวนั้น ๆ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วอาหารสุนัขแก่ส่วนใหญ่จะอุดมไปด้วยสารอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ประกอบด้วย ไขมัน โปรตีน ฟอสฟอรัส และโซเดียม และมีพลังงานน้อยกว่าอาหารสำหรับลูกสุนัขและสุนัขโตเต็มวัย บวกกับให้กินน้ำในปริมาณที่เพียงพอ แต่สัดส่วนของสารอาหารอาจไม่มีสูตรที่ตายตัว จึงต้องปรับให้เหมาะสมกับสุนัขที่เลี้ยงอยู่ โดยอาจปรึกษาขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์เพิ่มเติมได้

สารอาหารที่จำเป็นสำหรับหมาแก่

เลี้ยงสุนัขแก่

จากสภาพร่างกายที่เปลี่ยนไปเมื่อสุนัขมีอายุมากขึ้น อาหารและโภชนาการจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับอายุของสุนัข โดยสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงในการเลือกอาหารสำหรับสุนัขแก่ มีดังนี้

  • ใยอาหารสูง มีไขมันและพลังงานต่ำ

  • แหล่งโปรตีนคุณภาพสูง

  • กรดไขมันโอเมก้า

  • สารต้านอนุมูลอิสระ

นอกจากจะมีสารอาหารครบถ้วนตามที่กล่าวข้างต้นแล้ว อาหารสำหรับสุนัขแก่ก็ควรใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติและมีความสดใหม่ด้วยเช่นกัน

อาหารสุนัขแก่ ยี่ห้อไหนดี อายุ 7 ปีขึ้นไป

1. อาหารสุนัขแก่ Avoderm

อาหารสุนัขแก่ Avoderm

ภาพจาก : homepro.co.th

อาหารสุนัขแก่ AvoDerm Senior ชนิดเม็ด สำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ที่อายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป สูตรไก่และข้าวกล้อง มีกลูโคซามีนและคอนดรอยตินจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงข้อต่อ ลดการเสื่อมสภาพ ไม่มีส่วนผสมของข้าวโพด ข้าวสาลี และไม่แต่งสีสังเคราะห์ พร้อมวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันขนหลุดร่วงง่าย และทำให้ขนกลับมาสีสวยเงางาม 

2. อาหารสุนัขแก่ Hill's Science Diet

อาหารสุนัขแก่ Hill's Science Diet

ภาพจาก : hills.co.th

อาหาร Hill's Science Diet สำหรับสุนัขสายพันธุ์กลางหรือใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 7 ปี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โปรตีน แอลคานิทีน ช่วยบำรุงร่างกายให้กลับมาแข็งแรง มีกรดโอเมก้า 3 และ 6 ให้ขนกลับมานุ่มสวย เม็ดขนาดกลางกินง่าย ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ย่อยง่าย ดูดซึมได้ดี พร้อมควบคุมแร่ธาตุในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อคงการทำงานของไตและระบบขับถ่าย

3. อาหารสุนัขแก่ Orijen Senior

อาหารสุนัขแก่ Orijen Senior

ภาพจาก : homepro.co.th

อาหารสุนัขแก่ Orijen Senior สูตรสำหรับสุนัขสูงวัยทุกสายพันธุ์ที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป เน้นเนื้อสัตว์ที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ เพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย พร้อมส่วนผสมจากผัก-ผลไม้ เพิ่มวิตามินเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง 

4. อาหารสุนัขแก่ Pawdy Senior 7+

อาหารสุนัขแก่ Pawdy Senior 7+

ภาพจาก : pawdy.co.th

อาหารสุนัขแก่ Pawdy Senior 7+ อาหารสุนัขสูตรสุนัขสูงวัย รสแกะและปลา ผสมเนื้อจระเข้ สำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูง พร้อมโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง รวมถึงมีร่างกายที่แข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน การย่อยอาหาร รวมทั้งช่วยชะลอการเสื่อมของระบบประสาท 

5. อาหารสุนัขแก่ Royal Canin

อาหารสุนัขแก่ Royal Canin

ภาพจาก : royalcanin.com

อาหารสุนัขแก่ Royal Canin อาหารชนิดเม็ดสำหรับสุนัขสูงวัยพันธุ์เล็ก (น้ำหนักโตเต็มวัยต่ำกว่า 10 กิโลกรัม) ที่มีอายุ 8 ปีขึ้นไป มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสุนัขเลือกกินหรือกินยาก อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระพร้อมด้วยแอลคาร์นิทีน ช่วยเพิ่มการเผาพลาญพลังงานให้มีสัดส่วนที่สมส่วน 

6. อาหารสุนัขแก่ Smartheart Gold

อาหารสุนัขแก่ Smartheart Gold

ภาพจาก : .perfectcompanion.com

อาหารสุนัขแก่ Smartheart Gold อาหารสุนัขสูตรฟิตแอนด์เฟิร์ม 7+ เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 7 ปีขึ้นไป มีกลูโคซามีนและคอนดรอยติน ช่วยบำรุงข้อต่อต่าง ๆ รวมถึงแอลคานิทีนช่วยการสะสมของไขมัน และ BRAINACTIV™ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองและระบบประสาท

7. อาหารสุนัขแก่ Yora Light/Senior

อาหารสุนัขแก่ Yora Light/Senior

ภาพจาก : yorapetfoods.in.th

อาหารสุนัข Yora Light/Senior สำหรับสุนัขแก่ สุนัขลดน้ำหนัก และสุนัขทำหมัน มีโปรตีนพอเหมาะสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเรื่องไขข้อและโรคไต พร้อมไลโคปีนจากสมุนไพรต่าง ๆ ช่วยบำรุงสายตา ลดอาการบวม เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่มีสารแต่งกลิ่น รสชาติ สี และไม่ใส่สารกันบูด เม็ดเล็กเคี้ยวง่ายช่วยขัดฟัน

ทั้งหมดนี้ก็คืออาหารสุนัข 7 ยี่ห้อที่มีอาหารสูตรเหมาะสำหรับสุนัขแก่ ซึ่งเราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่มีหมาสูงอายุอยู่ที่บ้านก็ลองเลือกซื้อไปให้กินได้เลย

บทความเกี่ยวกับ อาหารสุนัข ที่น่าสนใจ :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาหารสุนัขแก่ ยี่ห้อไหนดี สำหรับหมา 7 ปีขึ้นไป อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2567 เวลา 17:55:16 29,459 อ่าน
TOP