x close

6 อาหารบาร์ฟแมว เพิ่มความอิ่มอร่อยให้เจ้าเหมียว แถมมีสุขภาพดี

ทำความรู้จักกับบาร์ฟแมว อาหารแมวแบบดิบ ๆ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อสุขภาพที่ดีของเจ้าเหมียว

บาร์ฟแมว ยี่ห้อไหนดี

ใครที่เลี้ยงแมวหรืออยู่ในแวดวงกลุ่มคนเลี้ยงแมว อาจจะเคยได้ยินคนพูดถึงสิ่งที่เรียกว่าบาร์ฟแมวกันมาบ้าง ว่าเป็นอาหารแมวที่มีสารอาหารครบถ้วนและมีประโยชน์มากมาย ว่าแต่เจ้าอาหารบาร์ฟแมวเนี่ยมันเป็นยังไง และเลือกบาร์ฟแมว ยี่ห้อไหนดี ? วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันแล้ว

บาร์ฟแมวคืออะไร ?

บาร์ฟแมว ยี่ห้อไหนดี

บาร์ฟ หรือ Barf ย่อมาจาก Biologically Appropriate Raw Foods นั่นก็คือ อาหารดิบที่ไม่ผ่านการปรุงใด ๆ เช่น เนื้อสด ๆ กระดูก รวมทั้งเครื่องใน ใกล้เคียงกับอาหารที่สัตว์ป่าในตระกูลแมว เช่น เสือหรือสิงโต กินกัน 

โดยจะอุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารที่จำเป็นที่พบได้เฉพาะในเนื้อดิบ ไม่ว่าจะเป็นทอรีน กรดไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ แตกต่างจากอาหารเม็ดทั่วไปที่ผ่านการปรุงแต่งสี กลิ่น และรสแล้ว ซึ่งอาจทำให้สูญเสียสารอาหารบางส่วนไป

ให้แมวกินบาร์ฟดีไหม ?

บาร์ฟแมว ยี่ห้อไหนดี

บาร์ฟแมวมีประโยชน์และข้อดีหลายอย่างทั้งต่อตัวน้องแมวและต่อตัวเจ้าของ โดยเจ้าของแมวสามารถควบคุมอาหารของน้องแมวได้อย่างเต็มที่ สามารถปรับเปลี่ยนปริมาณและสัดส่วนของสารอาหารให้เหมาะสมกับความต้องการและระบบการเผาผลาญของร่างกายน้องแมวได้ เช่น แมวเลี้ยงระบบเปิดก็ต้องการพลังงานจากอาหารมากกว่าแมวที่เลี้ยงแบบระบบปิด 

ซึ่งการได้รับสารอาหารที่พอเหมาะนอกจากจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้เป็นเวลาแล้ว ยังช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้อและระบบภูมิคุ้มกัน ไปจนถึงผิวหนังและขนให้มีสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้การให้เจ้าเหมียวกินอาหารบาร์ฟยังช่วยเสริมความแข็งแรงของฟัน แถมช่วยลดคราบหินปูนในช่องปากได้อีกด้วย 

บาร์ฟแมวยี่ห้อไหนดี ?

1. อาหารบาร์ฟแมว BB Barf สูตรไก่

อาหารบาร์ฟแมว BB Barf

ภาพจาก : blueberlin.co.th

อาหารบาร์ฟแมวที่ผลิตจากวัตถุดิบสดใหม่ สะอาด และไม่มีกลิ่นคาว สามารถให้แมวกินได้ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่อายุ 1 เดือนขึ้นไป อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายตามมาตรฐาน AAFCO และ FEDIAF ผ่านการตรวจสอบและได้รับรองจากกรมปศุสัตว์ พร้อมทั้งช่วยบำรุงร่างกายทั้งภายในและภายนอกให้แข็งแรง 

2. อาหารบาร์ฟแมว Cube! สูตรไก่ผสมปลาแมคเคอเรล

อาหารบาร์ฟแมว Cube

ภาพจาก : boneandraw.com

อาหารบาร์ฟแมวเกรดพรีเมียมจาก Bone and Raw ผลิตด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เกรดเดียวกับอาหารคน โดยสูตรนี้มีส่วนผสมจากเนื้อไก่และปลาแมคเคอเรล นอกจากจะอุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ยังปลอดสารเคมี เพราะไม่มีสารปรุงแต่ง ไม่มีสารกันเสีย และปราศจากธัญพืชอีกด้วย

3. อาหารบาร์ฟแมว Barfnista

อาหารบาร์ฟแมว Barfnista

ภาพจาก : barfnista.com

อาหารบาร์ฟเกรดพรีเมียมจาก Barfnista ที่ดูแลโดยสัตวแพทย์ เหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์และทุกวัย ตั้งแต่หลังหย่านมจนถึงอายุ 10 ปี มีสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน มี 2 รสชาติให้เลือก คือ สูตรไก่และสูตรเป็ด เนื้อบาร์ฟบดละเอียดกินง่าย ไม่มีชิ้นกระดูก ทำใหม่ทุกสัปดาห์ และไม่มีสารกันบูด

4. อาหารบาร์ฟแมว Kelly & Co's Salmon with Tuna Formula

อาหารบาร์ฟแมว Kelly & Co's Salmon

ภาพจาก : kellyandcompanion.com

อาหารบาร์ฟแมวจาก Kelly & Co's แบบพร้อมรับประทาน เพียงแค่แบ่ง ฉีก แล้วแช่ในน้ำเปล่า น้ำซุปกระดูก หรือนมแพะดิบ ผลิตจากโปรตีนคุณภาพสูงและผักออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองแล้ว โดยมีส่วนประกอบหลักเป็นเนื้อแซลมอนและทูน่าดิบ ผักและผลไม้ออร์แกนิก อุดมไปด้วยสารอาหารและกระดูกป่น

5. อาหารบาร์ฟแมว Barflicious สูตรสมดุลไก่

อาหารบาร์ฟแมว Barflicious

ภาพจาก : barflicious

ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายตอสุขภาพ ผลิตจากวัตถุดิบเกรดอาหารคน โดยนำมาปรับปรุงให้มีสารอาหารครบถ้วนเหมาะกับแมวทุกสายพันธุ์ ดีต่อสุขภาพในระยะยาว แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนัก ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย

6. อาหารบาร์ฟแมว Kyosane ฟรีซดราย สูตรเนื้อไก่

อาหารบาร์ฟแมว Kyosane

ภาพจาก : kyosane.com

อาหารบาร์ฟแมว Kyosane ในรูปแบบฟรีซดราย สามารถกินเป็นอาหารหลักได้ทุกมื้อ มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยในการถนอมไตและป้องกันปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย เหมาะสำหรับแมวตั้งแต่อายุ 1 เดือนขึ้นไปจนถึงแมวโตเต็มวัย 

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลความรู้เกี่ยวกับ Barf แมว พร้อมทั้งอาหาร Barf ยี่ห้อต่าง ๆ ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน ใครที่สนใจอยากลองให้น้องแมวบริโภคอาหารดิบก็สามารถพิจารณาเลือกซื้อกันได้เลยนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 อาหารบาร์ฟแมว เพิ่มความอิ่มอร่อยให้เจ้าเหมียว แถมมีสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09:55:13 35,400 อ่าน
TOP