x close

6 อาหารลูกแมว สารอาหารครบ ช่วยให้เติบโตสมวัย

อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ? อยากรู้ตามมาดู อาหารลูกแมว ที่มีสารอาหารครบถ้วน ให้ลูกแมวเติบโตมาอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ และมีสุขภาพดี 

อาหารลูกแมว

ทุกวันนี้ การเลี้ยงแมวโตเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะนอกจากจะมีอาหารเม็ดให้เลือกกินแล้ว ยังมีอาหารเปียก อาหารกระป๋อง และขนมให้เคี้ยวเล่นมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสูตรพิเศษต่าง ๆ ออกมาเพียบ เรียกได้ว่ามีให้เลือกมากมาย แต่สำหรับลูกแมวหรือแมวเด็กนั้นต้องระมัดระวังอาหารการกินพิเศษ และเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนกังวลเป็นพิเศษเมื่อจะเปลี่ยนจากนมเป็นอาหารเม็ด เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำอาหารลูกแมว ที่มีสารอาหารครบถ้วน ช่วยบำรุงร่างกายลูกแมวให้เติบโตสมวัยกัน

1. อาหารลูกแมว ฮิลส์ ไซเอนซ์ ไดเอท ชนิดเม็ด รสไก่

อาหารลูกแมว ฮิลส์ ไซเอนซ์ ไดเอท ชนิดเม็ด รสไก่

ภาพจาก : hills

อาหารลูกแมว ฮิลส์ ไซเอนซ์ ไดเอท ชนิดเม็ด รสไก่ (Hill's Science Diet Kitten Chicken Recipe) เหมาะสำหรับลูกแมวอายุไม่เกิน 1 ปี และแม่แมวตั้งท้องหรือให้นมทุกสายพันธุ์ ส่วนผสมมีเนื้อไก่ ข้าวโอ๊ต เมล็ดแฟลกซ์ ผักและผลไม้ เน้นปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมเพื่อช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง มีสุขภาพที่ดี และอายุยืนยาว

2. อาหารลูกแมว ฟริสกี้ส์ คิทเท็น ดิสคัฟเวอร์รี่

อาหารลูกแมว ฟริสกี้ส์ คิทเท็น ดิสคัฟเวอร์รี่

ภาพจาก : purina

อาหารลูกแมว ฟริสกี้ส์ คิทเท็น ดิสคัฟเวอร์รี่ (Friskies Kitten Discovery) ชนิดเม็ด สูตรไก่และทูน่า เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 1-12 เดือน ทุกสายพันธุ์ มีทั้งโปรตีนช่วยให้มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ซิงค์ช่วยให้มีสุขภาพดีเและขนที่สวยงาม และวิตามินเอ-ทอรีนช่วยบำรุงสายตา ไม่มีสีสังเคราะห์และไม่ใส่วัตถุกันเสีย

3. อาหารลูกแมว วิสกัส จูเนียร์ รสปลาทู

อาหารลูกแมว วิสกัส จูเนียร์ รสปลาทู

ภาพจาก : whiskas

อาหารลูกแมว วิสกัส จูเนียร์ รสปลาทู (Whiskas Junior Mackerel Flavour) ชนิดเม็ด เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 2-12 เดือน ทุกสายพันธุ์ มีสารอาหารครบถ้วนมาพร้อมพ็อกเก็ตรสนมอุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นถึง 41 ชนิด ช่วยบำรุงดวงตา สมอง กระดูก ฟัน แถมมีขนสวย และสุขภาพที่ดี ให้ลูกแมวเติบโตตมาอย่างแข็งแรงสมบูรณ์

4. อาหารลูกแมว โรยัล คานิน คิทเท็น

อาหารลูกแมว โรยัล คานิน คิทเท็น

ภาพจาก : royalcanin

อาหารลูกแมว โรยัล คานิน คิทเท็น (Royal Canin Kitten) สูตรช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ชนิดเม็ด เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 4-12 เดือน มีโปรตีนคุณภาพสูงดูดซึมได้มากกว่า 90% มาพร้อมไฟเบอร์และโปรไบโอติกรักษาสมดุลของแบคทีเรีย มีวิตามินและเกลือแร่ต่าง ๆ ช่วยพัฒนากระดูกและกล้ามเนื้อ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยให้การเจริญเติบโตสมวัย

5. อาหารลูกแมว เพียวริน่า วัน สูตรลูกแมว

อาหารลูกแมว เพียวริน่า วัน สูตรลูกแมว

ภาพจาก : purina

อาหารลูกแมว เพียวริน่า วัน (Purina One Healthy Kitten) ชนิดเม็ด เกรดซุปเปอร์พรีเมียม เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 3 สัปดาห์-1 ปี ทุกสายพันธุ์ มีส่วนประกอบของเนื้อไก่ ปลายข้าว ปลาป่น ข้าวโพด ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน บำรุงผิวหนังและขน มีโอเมก้า 3 และ 6 พร้อมวิตามินหลายชนิด มีใยอาหารจากธรรมชาติ ช่วยให้อุจาระเป็นก้อน กลิ่นไม่เหม็น

6. อาหารลูกแมว มีโอ โกลด์ สูตรลูกแมว

อาหารลูกแมว มีโอ โกลด์ สูตรลูกแมว

ภาพจาก : perfectcompanion

อาหารลูกแมว มีโอ โกลด์ สูตรลูกแมว (Meo Gold Kitten) ชนิดเม็ด เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 1-12 เดือน ทุกสายพันธุ์ มีสารอาหารครบถ้วนตรงตามความต้องการของลูกแมว ส่วนผสมมีไก่เสริมโปรตีน น้ำมันปลาทะเลมี DHA ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการสมอง ซีลีเนียมและวิตามินอีช่วยระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง มีโอเมก้าสูงช่วยให้ผิวหนังสุขภาพดีและขนสวยเงางาม มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินดี ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง มีทอรีนช่วยบำรุงสายตา เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น พรีไบโอติกช่วยให้ระบบทางเดินอาหารสุขภาพดี

โอ้โหทุกวันนี้มีอาหารลูกแมวหลายรส หลายยี่ห้อมาก แถมแต่ละสูตรก็มีสารอาหารเพียบ เอาเป็นว่างานนี้ทาสคนไหนที่เพิ่งรับเจ้าเหมียวน้อยมาเลี้ยง ก็ลองไปช้อป ไปซื้อกันได้ แต่อย่าลืมอ่านคำแนะนำในการให้อาหารอย่างละเอียดด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : hills.co.th, purina.co.th, whiskas.co.th, royalcanin.com, purina.co.th และ perfectcompanion.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 อาหารลูกแมว สารอาหารครบ ช่วยให้เติบโตสมวัย อัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2565 เวลา 15:51:45 243,004 อ่าน
TOP