x close

รวมประกันสัตว์เลี้ยง 2567 ลดภาระค่ารักษา ในราคาหลักร้อย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประกันสัตว์เลี้ยง จำเป็นหรือไม่ ควรเลือกทำประกันแผนไหนให้สัตว์เลี้ยงดี ราคาเท่าไร มาเช็กกันได้เลย 

ประกันสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงนั้นเปรียบเสมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว ที่ควรให้ความรักและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี รวมถึงในยามที่สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วย สูญหาย หรือเสียชีวิต ซึ่งก็มีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เจ้าของต้องรับผิดชอบไม่ใช่น้อย ๆ แต่ถ้าหากมีการทำประกันสัตว์เลี้ยงเอาไว้ก็จะเป็นตัวช่วยในกรณีดังกล่าวได้พอสมควรเลยล่ะ วันนี้เราจึงนำข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำประกันสัตว์เลี้ยงมาแนะนำเพื่อใช้เปรียบเทียบแผนประกันสัตว์เลี้ยงแต่ละที่ ก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกทำประกันแผนไหนดี

ประกันสัตว์เลี้ยง
จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

ประกันสัตว์เลี้ยง

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าประกันสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นหรือไม่ ทำประกันไว้แล้วจะคุ้มไหม คงต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรนำมาพิจารณาในการตัดสินใจดังต่อไปนี้

1. อายุของสัตว์เลี้ยง

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงที่มีอายุมากจะมีค่าทำประกันที่แพงกว่า แต่ก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาสุขภาพและเจ็บป่วยได้มากกว่าสัตว์เลี้ยงที่ยังอายุน้อย ซึ่งนั่นก็แปลว่าอาจต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงขึ้นด้วย

2. ประเภทของสัตว์เลี้ยง

ถ้าหากสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นสุนัขและแมวก็คงไม่ค่อยมีปัญหา เพราะมีประกันให้เลือกทำหลากหลาย แต่ถ้าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กอย่างเช่น กระต่ายหรือหนูแฮมสเตอร์ ก็อาจไม่ค่อยคุ้มที่จะทำประกันนัก เนื่องจากมีอายุขัยที่ค่อนข้างสั้น ส่วนสัตว์ที่มีคนนิยมเลี้ยงน้อยอย่างเช่น นกแก้ว กิ้งก่า หรืองู ก็คงจะหาประกันทำได้ค่อนข้างยาก

3. เงินสำรองค่ารักษาพยาบาลสัตว์เลี้ยง 

ถ้าหากมั่นใจว่าสามารถวางแผนและบริหารค่าใช้จ่ายในส่วนของการรักษาสัตว์เลี้ยงได้ มีเงินสำรองเพียงพอที่จะสามารถจ่ายเองได้เมื่อสัตว์เลี้ยงล้มป่วย ก็อาจไม่ต้องทำประกันก็ได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะการรักษาโรคบางอย่างก็มีค่าใช้จ่ายสูงและอาจจำเป็นต้องรักษาต่อเนื่อง

4. ความเสี่ยงจากพันธุกรรม

นอกจากโรคทั่วไปแล้ว สุนัขและแมวที่เป็นพันธุ์แท้ก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเฉพาะทางที่ถ่ายทอดมาจากพันธุกรรมด้วยเช่นกัน ซึ่งความเสี่ยงที่จะเป็นโรคก็แตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ เช่น โรคเกี่ยวกับข้อต่อในสุนัขขนาดใหญ่ เป็นต้น 

ประกันสัตว์เลี้ยง ซื้อตอนไหนดี

ประกันสัตว์เลี้ยง

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงที่มีอายุมากจะมีความเสี่ยงต่ออาการป่วยต่าง ๆ ได้มากกว่า แต่การทำประกันไว้ตั้งแต่ที่สัตว์เลี้ยงยังมีอายุน้อยก็จะช่วยประหยัดค่าประกันในระยะยาวได้มากกว่า เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการทำประกันของสัตว์เลี้ยงที่มีอายุมากแล้วจะแพงกว่า แถมยังทำประกันได้ยากกว่าอีกด้วยหากมีการตรวจพบอาการป่วยก่อนจะทำประกัน อีกทั้งอาจจะไม่ครอบคลุมโรคที่เป็นอยู่ก่อนแล้วด้วย เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะทำประกันให้กับสัตว์เลี้ยงแล้วก็ควรเริ่มทำไว้ตั้งแต่ที่ยังมีอายุน้อย ๆ เลยจะดีที่สุด

วิธีเลือกประกันสัตว์เลี้ยง

ประกันสัตว์เลี้ยง

ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะเลือกทำประกันสัตว์เลี้ยงแผนไหนดีนั้น มีสิ่งที่ควรพิจารณาดังต่อไปนี้

  • อ่านแผนประกันและความคุ้มครองต่าง ๆ
  • เปรียบเทียบความเหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงของเรา
  • ราคาอยู่ในระดับที่จ่ายไหวหรือไม่
  • เช็กดูรีวิวของแต่ละแผนว่าดีและคุ้มค่าแค่ไหน

ประกันสัตว์เลี้ยง เลือกแผนไหนดี

1. ประกันภัยสัตว์เลี้ยง TIP Pet Lover

ประกันสัตว์เลี้ยง ทิพยประกันภัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ทิพยประกันภัย

TIP Pet Lover ประกันภัยสัตว์เลี้ยงจากทิพยประกันภัย สามารถทำได้เมื่อสัตว์เลี้ยงมีอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 645 บาทต่อปี คุ้มครองสูงสุด 30,000 บาทต่อปี ให้ความคุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาลเมื่อสัตว์เลี้ยงเจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ หรือเสียชีวิต นอกจากนี้ยังสามารถขยายความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของค่าใช้จ่ายในการประกาศเมื่อสัตว์เลี้ยงสูญหาย และค่าฝากเลี้ยงเมื่อเจ้าของจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศอีกด้วย 

ประกันสัตว์เลี้ยง ทิพยประกันภัย

ภาพจาก : dhipaya.co.th

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

  • เว็บไซต์ : dhipaya.co.th
  • เบอร์โทรศัพท์ : 09-5369-7939 และ 0-2719-7830

2. ประกันสัตว์เลี้ยง Pet Protect Sure

ประกันสัตว์เลี้ยง ฟอลคอนประกันภัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ฟอลคอนประกันภัย Falcon Insurance

ประกันสัตว์เลี้ยงจากฟอลคอนประกันภัย เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 599 บาทต่อปี คุ้มครองสูงสุด 15,000 บาทต่อปี ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุสำหรับสุนัขและแมวที่มีอายุตั้งแต่ 3 เดือน - 7 ปี ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งค่ารักษาพยาบาลเมื่อสัตว์เลี้ยงเจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ และโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากเห็บ หมัด และโรคผิวหนัง ค่าชดเชยให้กับคนภายนอกที่ได้รับความเสียหายจากสัตว์เลี้ยง รวมถึงค่าทำประกาศตามหาสัตว์เลี้ยงที่สูญหาย และค่าจัดงานศพสัตว์เลี้ยง 

ประกันสัตว์เลี้ยง ฟอลคอนประกันภัย

ภาพจาก : falconinsurance.co.th

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

3. ประกันสัตว์เลี้ยงเมืองไทย Cats & Dogs Plus

ประกันสัตว์เลี้ยง เมืองไทยประกันภัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เมืองไทยประกันภัย Muang Thai Insurance - MTI

ประกันสัตว์เลี้ยงจากเมืองไทยประกันภัย สำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีอายุระหว่าง 3 เดือน - 7 ปี มีให้เลือกทั้งแผนประกันสำหรับสัตว์เลี้ยงไม่ได้ฝังไมโครชิป เริ่มต้นที่ 3,200 บาทต่อปี และสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ฝังไมโครชิป ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาทต่อปี ครอบคลุมทั้งการเสียชีวิต ค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย ค่าประกาศตามหาสัตว์เลี้ยงหาย ค่าทำศพ ค่าชดเชยบุคคลภายนอกเมื่อมีคนได้รับความเสียหายจากสัตว์เลี้ยง 

ประกันสัตว์เลี้ยง เมืองไทยประกันภัย

ภาพจาก : mticonnect.com

ประกันสัตว์เลี้ยง เมืองไทยประกันภัย

ภาพจาก : mticonnect.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

  • เว็บไซต์ : mticonnect.com
  • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2665-4000 และ 0-2290-3333

4. ประกันสัตว์เลี้ยง Pet Friend Insurance

ประกันสัตว์เลี้ยง Pet Friend Insurance

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pet Friend Insurance

ประกันเพื่อนซี้ 4 ขา ประกันสัตว์เลี้ยงจากประกันภัยไทยวิวัฒน์ ประกันสำหรับสุนัขที่มีอายุระหว่าง 8 สัปดาห์ - 9 ปี และแมวที่มีอายุระหว่าง 8 สัปดาห์ - 11 ปี ราคาเริ่มต้นที่ 1,220 บาทต่อปี ให้ความคุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาลและอุบัติเหตุ รวมถึงกรณีอื่น ๆ อาทิ ค่าผ่าตัด ค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อเนื่อง เป็นต้น 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

  • เว็บไซต์ : scspetfriend.com 
  • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2257-4168, 09-6805-0387 และ 09-1557-7355

และทั้งหมดนี้ก็คือประกันสัตว์เลี้ยงแผนต่าง ๆ ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกัน สำหรับใครที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงและสนใจอยากทำประกันให้สุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงที่บ้าน ก็ลองพิจารณาเลือกแผนที่เหมาะสมดูได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้องกับ ประกันสัตว์เลี้ยง :

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : moneyhelper.org.uk, mycountrysidevet.com, dhipaya.co.th, falconinsurance.co.th, mticonnect.com และ scspetfriend.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมประกันสัตว์เลี้ยง 2567 ลดภาระค่ารักษา ในราคาหลักร้อย อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:47:01 38,752 อ่าน
TOP