pet > สุนัข

คนรักตูบฟินเว่อร์ ! สำนักงานใหญ่อเมซอนในสหรัฐฯ เปิดให้เจ้าของพาสุนัขมานั่งทำงานด้วยได้ทุกวัน

| 18,789 อ่าน

          แฮปปี้ทั้งคนทั้งสุนัข หลังสำนักงานใหญ่ของอเมซอน ในเมืองซีแอทเทิล สหรัฐฯ อนุญาตให้พนักงานพาสุนัขไปเลี้ยงที่ออฟฟิศได้ทุกวัน ตอนนี้จำนวนกว่า 6,000 ตัวแล้ว 

          เทรนด์การพาสุนัขไปที่ทำงานกำลังมาแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ในต่างประเทศ ถึงขนาดที่กำหนดให้มีวัน "Take Your Dog to Work Day" หรือ วันพาสุนัขไปที่ทำงานประจำปีกันเลยทีเดียว ทว่าแค่ปีละหนึ่งวันคงไม่ได้อาจจะดูน้อยไป ดังนั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ อย่าง อเมซอน (Amazon) จึงได้จัดหนักจัดเต็ม ทำทุกวันให้เป็นวันพาสุนัขไปที่ทำงานได้ แบบไม่จำกัดจำนวนและสายพันธุ์เลยค่ะ

          บล็อกของอเมซอนที่ชื่อว่า aboutamazon เผยว่า ตอนนี้ที่สำนักงานใหญ่ของอเมซอน ในเมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานพาสุนัขมาเลี้ยงที่ออฟฟิศกว่า 6,000 ตัวแล้ว

          ภายใต้มีเงื่อนไขว่าสุนัขทุกตัวที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมอเมซอนนั้น จะต้องมีความประพฤติดี เข้าสังคมเก่ง ไม่ทำลายข้าวของ เป็นที่ยอมรับของหัวหน้ากับเพื่อนร่วมงาน ผ่านการฉีดวัคซีน และลงทะเบียนพร้อมรับกระดิ่งที่เป็นสัญลักษณ์เรียบร้อยแล้ว โดยทางอเมซอนก็ได้จัดพื้นที่พิเศษไว้รองรับสุนัขเหล่านี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารในจุดบริการที่ชื่อ เดอะ ซีแอทเทิล เบเกอรี (The Seattle Barkery) จุดขับถ่าย และสวนให้วิ่งเล่นอีก 1,000 ฟุต 

          ซึ่งจากการสำรวจพบว่าในจำนวนสุนัขกว่า 6,000 ตัว มีสุนัขอยู่ 3 สายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ และ ลาบราดูเดิล ส่วนชื่อสุนัขที่พบบ่อยสุด ๆ ได้แก่ ลูซี่ (Lucy) เบลล่า (Bella) และชาร์ลี (Charlie)  

          สำหรับจุดเริ่มต้นที่ทำให้อเมซอนเป็นออฟฟิศแห่งสุนัข ก็มาจากคู่รักหัวหน้าบรรณาธิการและวิศวกรใหญ่ ที่พาเจ้ารูฟัส (Rufus) สุนัขพันธุ์ เพมโบรก เวลช์ คอร์กี้ ของพวกเขามาทำงานด้วยทุกวัน จนกลายส่วนหนึ่งของทีม เลยทำให้เกิดแคมเปญอนุญาตให้พนักงานพาสุนัขมาเลี้ยงออฟฟิศได้ในตอนนี้ 

          ทั้งนี้การพาสุนัขมาเลี้ยงที่ทำงานได้นั้น นอกจากจะช่วยลดความเครียดและกระตุ้นประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว ยังช่วยให้พนักงานมีปฏิสัมพันธ์แถมยังมีความสนิทสนมกันมากขึ้นด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก aboutamazon, abcnews และ entrepreneur

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คนรักตูบฟินเว่อร์ ! สำนักงานใหญ่อเมซอนในสหรัฐฯ เปิดให้เจ้าของพาสุนัขมานั่งทำงานด้วยได้ทุกวัน โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2561 เวลา 13:12 18789 อ่าน
TOP