x close

8 กันยายนนี้ วันกอดสุนัขแห่งชาติ อย่าลืมดูแลเพื่อนสี่เท้าให้แฮปปี้และแข็งแรง

            วันกอดสุนัขแห่งชาติ วันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนกันยายนทุกปี ในปีนี้ตรงกับวันที่ 8 กันยายน เพื่อให้คนรักสุนัขเห็นความสำคัญกับเจ้าตูบ ดูแลพวกมันให้มีความสุขไปพร้อม ๆ กับสุขภาพที่แข็งแรง

วันกอดหมา

          สำหรับทาสแมวทั้งหลายคงจะทราบกันดีว่า วันที่ 4 มิถุนายน เป็นวันกอดแมวสากล ทว่าสำหรับคนรักสุนัขก็ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจกันไป เพราะก็มีเช่นเดียวกัน โดยมีกำหนดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนกันยายน ซึ่งในปี 2562 นี้ ตรงกับ วันที่ 8 กันยายนน นั่นเอง

          โดยวันกอดสุนัขแห่งชาติ หรือ National Hug Your Hound Day นี้ได้ถูกจัดขึ้นก็เพื่อให้เหล่าคนรักสุนัขได้เห็นความสำคัญ และใช้โอกาสพิเศษนี้แสดงออกถึงความรักกับเจ้าสี่ขาแสนรักได้อย่างเต็มที่ และสิ่งสำคัญที่หลาย ๆ คนพลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การโพสต์รูปกอดสุนัขของตัวเองอวดในโซเชียล พร้อมกับติดแฮชแท็กว่า #NationalHugYourHoundDay

วันกอดสุนัขแห่งชาติ

          โดยที่มาของวันกอดสุนัขนี้ มีจุดเริ่มต้นขึ้นโดยเอมี่ มัวร์ นักเขียนและนักทฤษฎีศึกษาด้านพฤติกรรมสุนัขชาวอเมริกัน หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านสุนัขที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของโลก เธอมีความปรารถนาที่จะทำให้ชาวอเมริกันรู้สึกเป็นมิตรกับสุนัขมากขึ้นเหมือนกับในแถบยุโรป รวมทั้งอยากให้สถานที่สาธารณะต่าง ๆ อาทิ บนรถแท็กซี่ ห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหาร ยอมรับเจ้าสี่ขาเพื่อนยากมากขึ้น จึงได้ดำเนินการให้มีวันกอดสุนัขแห่งชาติขึ้นมา

          นอกจากนี้ ในวันกอดสุนัขแห่งชาตินี้ อยากจะให้ใช้เป็นโอกาสพิเศษหนึ่งวันหยุดทำสิ่งต่าง ๆ แล้วหันมาให้ความสำคัญกับเจ้าตูบ ใช้เวลามีความสุขและสนุกไปกับเจ้าตูบ เข้าไปอุ้มไปกอดให้ความรักจนกับมันจนหนำใจ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการสำรวจเรื่องของสุขภาพ ชีวิตความเป็นอยู่ของมัน ตลอดทั้งปีเราอาจจะมองข้ามเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของมันไป ลองใช้โอกาสนี้เช็กสุขภาพความแข็งแรงให้กับมันไปด้วย เพื่อที่เจ้าตูบจะได้อยู่กับเราไปอีกนาน ๆ เลย

ข้อมูลจาก daysoftheyear.com, nationaldaycalendar.com, centralbarkfortlauderdale.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 กันยายนนี้ วันกอดสุนัขแห่งชาติ อย่าลืมดูแลเพื่อนสี่เท้าให้แฮปปี้และแข็งแรง อัปเดตล่าสุด 20 สิงหาคม 2562 เวลา 16:29:17 14,339 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP