3 สุนัขทรงเลี้ยง โชว์ความสามารถคุณแกงนพเก้า


คุณแกงนพเก้า


คุณแกงนพเก้า


คุณแกงนพเก้า


คุณแกงนพเก้า3 สุนัขทรงเลี้ยงโชว์ความสามารถ  (ไทยรัฐ)

          สุนัขทรงเลี้ยง "คุณข้าวตอกดอกไม้", "คุณนิลนนท์", "คุณแกงนพเก้า" โชว์งานมหกรรมสัตว์เลี้ยง โชว์ความสามารถ งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 9 ที่ จ.นครปฐม ...

          เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ธ.ค.52 นายธีระ วงศ์สมุทร รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม พ.ศ. 2552 ที่ สวนสามพราน โรสกาเด้น ริเวอร์ไซด์ อ.สามพราน จ.นครปฐม

          โดยมี ดร.ยุกติ สาริกะภูติ ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายประกวดสัตว์และกิจกรรมการแสดง และคณะกรรมการจัดงานให้การต้อนรับ โดยในงาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทาน 4 สุนัขทรงเลี้ยง มาแสดงความสามารถในการเชื่อฟังคำสั่ง ประกอบด้วย "เหลนคุณทองแดง" จำนวน 3 สุนัข ได้แก่ คุณข้าวตอกดอกไม้ คุณนิลนนท์ คุณแกงนพเก้า และสุนัขหลวงในพระบรมราชานุเคราะห์ ได้แก่คุณน้องหลาง มาแสดงความสามารถในการเชื่อฟังคำสั่งภายในงานด้วย

          สำหรับโปรแกรมที่ทางคณะผู้จัดงานได้จัดการแสดงของสุนัขทรงเลี้ยงเริ่มตั้งแต่คุณข้าวตอกดอกไม้ จะแสดงใน เวลา 10.00 น.วันที่ 18 ธ.ค.คุณนิลนนท์ จะแสดงความสามารถในเวลา15.00 น.วันที่ 19 ธ.ค. คุณแกงนพเก้าจะแสดงเวลา15.00 น.วันที่ 20 ธ.ค. นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประกวดสัตว์เลี้ยง อีก 8 ชนิด สุนัข แมว ปลาสวยงาม นก ไก่และสัตว์เลี้อยคลาน และการออกร้านจำหน่ายอาหารสัตว์และนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการเพาะพันธุ์สัตว์ขยายพันธุ์เพื่อให้มีมาตรฐานในการส่งออกแข่งขันกับต่างประเทศ

สุนัขทรงเลี้ยง
คุณข้าวตอกดอกไม้


คุณน้องหลาง


คุณน้องหลาง          สำหรับงานวันแรกนั้น มีทั้งนักเรียนและประชาชนให้ความสนใจมาชมความสามารถของสุนัขทรงเลี้ยง เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการแสดงของ คุณข้าวตอกดอกไม้ เป็นเพศผู้ พันธุ์ไทย-บาเซนจิ .โดยมีครูฝึก เรืออากาศตรี บุญสิงห์ คุ้มสกุล หัวหน้าชุดครูฝึกสุนัขหลวง เป็นครูฝึกแสดงความสามารถเชื่อฟังคำสั่ง แสดงความฉลาดน่ารัก ด้วยการเดินถอยหลัง หมอบ คลาน นั่งสวัสดี การกระโดดบ่วง เดินซิกแซก และการเดินไต่อุปกรณ์ เช่น การเดินบนปากขวด ไต่ลวดสลิงค์ ไต่ตอดอกเหมย เดินบนสะพานเหล็ก เดินบนคานคู่และการแสดงกระโดดลอดบ่วงไฟ สร้างเสียงปรบมือเกรียวกราวให้กับผู้ชม


 รวมเรื่องสัตว์เลี้ยง ทั้ง สุนัข แมว ปลา ฯลฯ พร้อมวิธีดูแลสัตว์เลี้ยง คลิกเลย

       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 สุนัขทรงเลี้ยง โชว์ความสามารถ โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2552 เวลา 17:57:35 116 อ่าน
TOP