สัตว์ 10 ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก


 
สัตว์ 10  ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในโลกนี้มีสัตว์น้อยใหญ่มากมายหลายชนิด ซึ่งแต่ละก็ชนิด แต่ละสายพันธุ์ ก็มีรูปร่าง และความสามารถที่แตกต่างกันไป และเพื่อให้รู้จักความอัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตกันมากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลกมาฝากค่ะ โดยจะมีทั้งสัตว์ปีก สัตว์เลื้อยคลาย สัตว์บก และสัตว์น้ำ เลยทีเดียว แต่จะมีสัตว์อะไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ


สัตว์ 10  ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก

 สัตว์ที่บินดิ่งเร็วที่สุดในโลก

          เหยี่ยวพีรีกริน (Peregrine Falcon) เป็นสัตว์ที่บินดิ่งเร็วที่สุดในโลก โดยพบว่าเหยี่ยวชนิดนี้สามารถที่สามารถเคลื่อนที่และพุ่งทะยานไปในอากาศด้วยความเร็วกว่า 320 กิโลเมตร/ชั่วโมงคลิป fastest animal in the world โพสต์โดย คุณ wildvisuals สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


สัตว์ 10  ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก

 สัตว์บกที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

          เสือซีต้าร์ (Cheetah) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก เสือซีต้าร์มีถิ่นที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปอัฟริกาสามารถทำอัตราความเร่งจาก 0 - 103 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 3 วินาที และวิ่งด้วยความเร็วเฉลี่ยได้ 112 - 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในระยะทางไม่เกิน 460 เมตร

 

คลิป fastest land animal in the world โพสต์โดย คุณ wildvisuals สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


 ปลาที่ว่ายน้ำเร็วที่สุดในโลก

          ปลากระโทงอินโด-แปซิฟิก (Indo-Pacific Sailfish) เป็นปลาที่ว่ายน้ำเร็วที่สุดในโลก พวกมันสามารถว่ายน้ำล่าเหยื่อด้วยความเร็วถึง 110 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทั้งนี้ ปลากระโทงอินโด-แปซิฟิก เป็นปลาที่พบได้ในมหาสมุทรแปซิฟิก ในน่านน้ำของประเทศอินเดีย มีลักษณะปากแหลมยาว มีคลีบหลังขนาดใหญ่ สามารถว่ายได้ด้วยความเร็ว 110 กิโลเมตร/ชั่วโมง


สัตว์ 10  ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก

 
สุนัขสายพันธุ์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

          สุนัขเกรย์ฮาวน์ (Greyhound) เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก พวกมันสามารถวิ่งได้ด้วยความเร็ว ประมาณ 69 กิโลเมตร/ชั่วโมง แม้จะมีรูปร่างผมเพียว แต่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อที่ทรงพลัง โดยในช่วงหลังสุนัขพันธ์เกรย์ฮาวน์ได้ถูกพัฒนาสายพันธุ์เพื่อเป็นสุนัขสำหรับวิ่งแข่งโดยเฉพาะคลิป Greyhounds in Motion โพสต์โดย ClemoTV สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


สัตว์ 10  ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก

 นกที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

          นกกระจอกเทศ (Ostrich) เป็นนกที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก โดยมีความเร็วถึง  70 กิโลเมตร/ชั่วโมง และยังครองตำแหน่งนกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากมีน้ำหนักตัวตั้งแต่ 100 - 158 กิโลกรัม มีความสูง 2 - 2.5 เมตร รวมถึงเป็นนกที่มีไข่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดความสูงประมาณ 15 เซนติเมตร กว้าง 13 เซนติเมตร หนักฟองละประมาณ 1.4 กิโลกรัม

 แมลงที่บินเร็วที่สุดในโลก

          แมลงปอ (Dragonfly) เป็นแมลงที่บินเร็วที่สุดในโลก แมลงปอสามารถบินได้เร็วประมาร 30 - 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยความเร็วในการบินขึ้นอยู่ กับ ชนิดของแมลงปอ รวมไปถึงขนาดตัว โดยแมลงปอขนาดใหญ่สามารถบินได้เร็วกว่า แมลงปอขนาดเล็ก


สัตว์ 10  ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก

 สัตว์เลื้อยคลานที่ว่ายน้ำเร็วที่สุดในโลก

          เต่ามะเฟืองแปซิฟิก (Pacific leatherback turtle) เป็นเต่าทะเลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อโตเต็มที่มีขนาดประมาณ ยาวถึง 2 เมตร และมีน้ำหนักถึง 600 กิโลกรัม ซึ่งเต่ามะเฟืองยังเป็นเจ้าของสถิติอีก 2 ตำแหน่ง นั่นคือ สัตว์เลื้อยคลานที่ดำน้ำได้ลึกที่สุดในโลก คือ สามารถดำน้ำได้ลึกกว่า 1,200 เมตร และเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่ว่ายน้ำเร็วที่สุดในโลก โดยได้รับการบันทึกโดยกินเนสบุ๊คในปี 1992 (พ.ศ. 2535) ด้วยความเร็ว 9.8 เมตร/วินาที ( 35.28 กิโลเมตร/ชั่วโมง)

 สัตว์เลื้อยคลานที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

          อีกัวน่าหางหนาม (Spiny-tailed iguana) สายพันธุ์ Costa Rica ถือเป็นสัตว์เลี้อยคลานที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก โดยมีความเร็วถึง 34.6 กิโลเมตร/ชั่วโมง


สัตว์ 10  ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก

 
แมลงที่คลานเร็วที่สุดในโลก

          ด้วงเสือ (Tiger beetles) เป็นแมลงที่คลานเร็วที่สุดในโลก โดยบางสายพันธุ์สามารถวิ่งได้เร็วกว่า 8 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำให้คว้าตำแหน่งแมลงที่คลานเร็วที่สุดไปครอง และถ้าหากด้วงช้างมีขนาดตัวเท่าเหยี่ยว หรือเสือซีต้าร์ คงไม่มีสิ่งมีชีวิตใดบนโลกที่เร็วเท่าด้วงเสืออีกแล้ว
 


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะสัตว์ 10 ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2555 เวลา 13:41:43 17,695 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สัตว์ 10 ชนิด ที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP