x close

สัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี เสริมความโชคดีตามเดือนเกิด

           แนะนำสัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี เกิดราศีไหนจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้มาดูกันเลย จะได้เลือกให้เหมาะกับเดือนเกิดและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

สำหรับใครที่อยากได้สัตว์เลี้ยงมงคลที่เหมาะกับราศีเกิดตัวเอง แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะเลี้ยงอะไรดี จนทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้เสียที เพราะถ้าหากเลือกที่จะเลี้ยงแล้วก็คงไม่สามารถเปลี่ยนใจในภายหลังได้ วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันว่าทั้ง 12 ราศีนั้นจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดใดบ้าง เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกมาเลี้ยงกันได้ง่ายขึ้น

สัตว์เลี้ยงมงคล

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีมังกร (Capricorn)

ลาบราดอร์

ชาวราศีมังกรจะค่อนข้างเป็นคนขยันและทุ่มเทให้กับงานมากกว่าชาวราศีอื่น ๆ จึงเหมาะกับการเลี้ยงสุนัข ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความกระตือรือร้น ชอบทำกิจกรรม เช่น เดินเล่นไปกับเจ้าของในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ หรือโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ รวมทั้งสุนัขพันธุ์เล็กอย่างแจ็ค รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ หรือยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ แต่ต้องแน่ใจด้วยนะว่าคุณจะมีเวลาดูแลเจ้าตูบเหล่านี้ด้วย

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีกุมภ์ (Aquarius)

หนูแฮมสเตอร์

ราศีกุมภ์เป็นตัวแทนของผู้ที่มีความเฉลียวฉลาด รักอิสระ และไม่ชอบความเป็นแบบแผน จึงเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่ดูแลง่าย ไม่จำเป็นต้องเอาใจใส่มากนัก เช่น ปลา สัตว์เลื้อยคลาน นก หรือหนูแฮมสเตอร์ ที่มักจะเลี้ยงไว้ในตู้ กรง หรือพื้นที่ขนาดเล็กเป็นส่วนใหญ่

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีมีน (Pisces)

หมา แมว

เรียกได้ว่าชาวราศีมีนจะมีอารมณ์ค่อนข้างอ่อนไหวมากที่สุดในบรรดา 12 ราศี และมีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่สามารถให้ความรักความเอาใจใส่กันและกันได้อย่างเช่น สุนัขหรือแมว นอกจากนี้ชาวราศีมีนบางคนก็อาจชอบเลี้ยงปลาหรือสัตว์เลื้อยคลานด้วยเช่นกัน

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีเมษ (Aries)

ลูกหมา

ชาวราศีเมษจะค่อนข้างเป็นคนกระตือรือร้น กระฉับกระเฉง และชอบการผจญภัย จึงเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่มีพลังงานสูงอย่างสุนัขหรือลูกสุนัข ที่มีนิสัยรักและชอบเล่นกับเจ้าของ พร้อมที่จะออกผจญภัยตามสถานที่ต่าง ๆ ไปด้วยกัน หรือถ้าอยากได้สัตว์เลี้ยงที่ไม่ค่อยกระตือรือร้นมากนักก็อาจเลี้ยงแมวแทน

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีพฤษภ (Taurus)

ปลาทอง

คนที่เกิดราศีพฤษภมักเป็นคนติดดิน มีความอดทนมุ่งมั่น ไม่ค่อยชอบการเปลี่ยนแปลง และอาจมีนิสัยขี้เกียจอยู่บ้าง ซึ่งจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่ไม่ต้องดูแลเอาใจใส่มากนัก สามารถเลี้ยงได้ง่าย เช่น ปลาทอง หนูแฮมสเตอร์ หรือแมวบางสายพันธุ์ เป็นต้น

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีเมถุน (Gemini)

นกแก้ว

เนื่องจากชาวราศีเมถุนมีนิสัยชอบพูดคุย จึงเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่สามารถพูดคุยด้วยได้อย่างเช่น นกแก้ว หรืออาจจะเลี้ยงสุนัขตัวเล็กที่เป็นสัตว์สังคม ต้องการความรักและความเอาใจใส่ อีกทั้งยังเป็นเพื่อนที่ดีให้กับเจ้าของได้อีกด้วย

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีกรกฎ (Cancer)

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

ชาวราศีกรกฎจะเป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างอ่อนไหว จึงควรมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนคอยอยู่เคียงข้างอย่างสุนัขที่ซื่อสัตย์และคอยปกป้องเจ้าของ โดยเฉพาะพันธุ์ลาบราดอร์ หรือโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ นอกจากนี้แมวก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับคนราศีกรกฎเช่นกัน

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีสิงห์ (Leo)

แมว

ชาวราศีสิงห์จะเป็นคนที่มีความมั่นใจและค่อนข้างเปิดเผย มีความซื่อสัตย์และชอบปกป้องคนที่รัก ซึ่งคนราศีนี้จะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสุนัขที่เป็นทั้งเพื่อนที่ดีและปกป้องคนในครอบครัว แมวที่ชอบอ้อนเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของ หรือนกที่มีความฉลาดและชอบเกาะตามเจ้าของไปทุกที่

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีกันย์ (Virgo)

ปลาหางนกยูง

ผู้ที่เกิดราศีกันย์มักจะมีนิสัยค่อนข้างรักสะอาดและชอบความเป็นระเบียบ จึงเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่ดูแลง่ายอย่างปลา หรือกระต่ายที่มีนิสัยเรียบร้อย เงียบ และอ่อนโยน แต่ถ้าอยากได้สัตว์เลี้ยงที่มีความเป็นเพื่อนมากขึ้นและได้ออกกำลังกายด้วย ม้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีตุลย์ (Libra)

ม้า

ชาวราศีตุลย์ค่อนข้างรักอิสระและชอบความยืดหยุ่น อีกทั้งยังชอบความสงบ จึงไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่ชอบส่งเสียงดังหรือเรียกร้องความสนใจมากเกินไป โดยสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็น่าจะเป็นนกหรือหนูแฮมสเตอร์ หรือถ้าอยากได้สัตว์เลี้ยงที่ทั้งฉลาดและอ่อนโยน ม้าก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีพิจิก (Scorpio)

สัตว์เลี้ยงมงคล

ชาวราศีพิจิกจะเป็นคนชอบเก็บตัว มีอารมณ์ที่อ่อนไหว และมีเสน่ห์น่าดึงดูด จึงเหมาะกับสัตว์เลี้ยงที่มีคุณลักษณะคล้าย ๆ กัน อย่างเช่นแมวและงู หรืออาจเลี้ยงสุนัข ถ้าหากต้องการสัตว์เลี้ยงที่มีความเป็นเพื่อนมากเป็นพิเศษ

สัตว์เลี้ยงมงคลราศีธนู (Sagittarius)

สัตว์เลี้ยงมงคล

ชาวราศีธนูเป็นคนธาตุไฟ มีนิสัยกระตือรือร้น รักอิสระ ชอบผจญภัย และมีความหุนหันพลันแล่นในบางครั้ง จึงเหมาะกับสุนัขที่มีความกระฉับกระเฉง ชอบที่จะวิ่งเล่นกับเจ้าของ หรือม้าที่ฉลาดและอ่อนโยน แถมยังพร้อมผจญภัยไปกับเจ้าของในทุก ๆ ที่

สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอะไรดีที่เหมาะกับราศีของตัวเอง หวังว่าน่าจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกกันได้ง่ายขึ้นนะคะ

เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงมงคล :

ขอบคุณข้อมูลจาก : instaastro.com และ indiatimes.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี เสริมความโชคดีตามเดือนเกิด อัปเดตล่าสุด 31 กรกฎาคม 2566 เวลา 10:25:20 61,834 อ่าน
TOP