x close

เผยนิสัยสัตว์เลี้ยง 12 ราศี รู้แล้วจะเข้าใจแก๊งสี่ขามากขึ้น

ทำนายนิสัยสัตว์เลี้ยงตามราศีเดือนเกิด ราศีไหนนิสัยจะเป็นยังไง เพื่อให้เจ้าของเข้าใจพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงของตัวเองได้มากกว่าเดิม

หากพูดถึงบุคลิกและนิสัยของสัตว์เลี้ยงแล้ว นอกจากนิสัยที่มาจากสายพันธุ์ การเลี้ยงดู และสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ความจริงแล้วเดือนและราศีที่สัตว์เลี้ยงตัวนั้นเกิดก็อาจส่งผลต่อนิสัยได้เหมือนกัน วันนี้เราจึงนำข้อมูลมาฝากกันว่าสัตว์ที่เกิดในแต่ละเดือนนั้นมีพื้นฐานนิสัยยังไงบ้าง เพื่อให้เจ้าของได้ทำความเข้าใจกับพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงได้ดีมากยิ่งขึ้น

นิสัยสัตว์เลี้ยง

1. ราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีมังกร

สัตว์เลี้ยงราศีนี้จะมีนิสัยค่อนข้างมีวินัย รับสงบ และขยัน ให้ความทุ่มเทในการทำหน้าที่ต่าง ๆ ที่เจ้าของสั่งให้สำเร็จ แถมยังเชื่อง ฝึกได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีความสุขุมและสงบ จึงเหมาะกับเจ้าของที่ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงที่ชอบเรียกร้องความสนใจหรือการดูแลเอาใจใส่มาก ๆ

2. ราศีกุมภ์ (20 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีกุมภ์

สำหรับสัตว์เลี้ยงราศีกุมภ์ มักจะมีความรักอิสระ และมีนิสัยที่ค่อนข้างแปลกแหวกแนว เป็นตัวของตัวเองสูง ชอบเที่ยวเตร่ ค่อนข้างดื้อ เชื่อฟังเจ้าของบ้างไม่เชื่อฟังบ้าง เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ แต่หากมองอีกมุมก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาด ชอบอยู่กับคน และเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นได้ดีทีเดียว

3. ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีมีน

โดยพื้นฐานแล้วสัตว์เลี้ยงราศีมีนจะมีนิสัยเห็นอกเห็นใจ อ่อนโยน สามารถรับรู้ถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายได้ โดยเฉพาะกับเจ้าของ อีกทั้งยังมีความรักและซื่อสัตย์เป็นอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็แอบมีความซุกซนและอยากรู้อยากเห็นไม่น้อยเลยล่ะ

4. ราศีเมษ (21 มีนาคม - 20 เมษายน)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีเมษ

สัตว์เลี้ยงที่เกิดในช่วงราศีนี้จะมีความกระฉับกระเฉง มีพลังงานสูง ชอบการสำรวจ ออกเที่ยว ขี้สงสัย อยากรู้อยากเห็น ค่อนข้างเอาแต่ใจ และไม่ชอบการถูกขังเอามาก ๆ รวมทั้งมีความมั่นใจในตัวเองและรักอิสระเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันพวกมันก็จะมีความเป็นผู้นำสูง แถมยังซื่อสัตย์ต่อเจ้าของและครอบครัวอีกด้วย

5. ราศีพฤษภ (21 เมษายน - 20 พฤษภาคม)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีพฤษภ

สัตว์เลี้ยงราศีพฤษภนั้นมีความแข็งแกร่ง ชอบปกป้องและดูแลความปลอดภัยให้กับเจ้าของและคนในครอบครัว แต่ในบางครั้งพวกมันก็มีนิสัยขี้เกียจ ชอบที่จะนอนอยู่เฉย ๆ หรืองีบหลับยาว ๆ ไม่อยากทำอะไร ในขณะเดียวกันก็มีความเฟรนด์ลี่ สามารถเข้ากับคนได้ง่าย สามารถเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านและเป็นเพื่อนเล่นของเด็ก ๆ ก็ได้

6. ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีเมถุน

สัตว์เลี้ยงที่เกิดราศีเมถุนจะรักความหลากหลาย ไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจ ขี้เบื่อ ชอบทำความรู้จักกับสิ่งแปลกใหม่อยู่เสมอ เป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาด รักความสนุก อยากรู้อยากเห็นไปเสียทุกอย่าง แถมยังมีนิสัยเป็นมิตรและขี้เล่นอีกด้วย นอกจากนี้พวกมันมักจะชอบเรียกร้องความสนใจ ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหากสัตว์เลี้ยงชอบมาคลอเคลียหรือส่งเสียงเรียกบ่อย ๆ

7. ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีกรกฎ

สัตว์เลี้ยงที่เกิดในราศีนี้มักจะจิตใจอ่อนไหวง่ายและอารมณ์ค่อนข้างแปรปรวน ต้องการความรักจากเจ้าของเป็นอย่างมาก มีนิสัยติดเจ้าของ ซื่อสัตย์และชอบปกป้องครอบครัว มักจะอารมณ์เสียเมื่อถูกละเลย ถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง หรือเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมบ่อย ๆ อีกทั้งยังรักในการกินอาหาร ซึ่งอาจส่งผลให้มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารได้

8. ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีสิงห์

สัตว์เลี้ยงราศีสิงห์จะมีความมั่นใจ แข็งแกร่ง กล้าหาญ มีความเป็นผู้นำและมีพลังงานสูง เปรียบเสมือนเป็นสิงโต ในขณะเดียวกันก็ยังมีนิสัยขี้เล่นและชอบเป็นจุดสนใจ นอกจากนี้ยังมีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของเป็นอย่างมาก และมักจะทำหน้าที่ปกป้องเจ้าของด้วยชีวิต แต่ในบางครั้งพวกมันก็อาจแสดงนิสัยขี้เกียจหรือเรียกร้องความสนใจด้วยเช่นกัน

9. ราศีกันย์ (23 สิงหาคม - 22 กันยายน)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีกันย์

สำหรับสัตว์เลี้ยงที่เกิดในราศีกันย์ มักจะมีความฉลาดสุขุม สามารถฝึกได้ง่าย ชอบที่จะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากเจ้าของ นอกจากนี้พวกมันอาจมีนิสัยจู้จี้จุกจิก ชอบทำกิจวัตรประจำวันอย่างมีวินัย ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารตรงเวลา การออกกำลังกาย อีกทั้งยังรักความสะอาดสุด ๆ โดยจะชอบใช้เวลาไปกับการดูแลขนตัวเอง และชอบสภาพแวดล้อมในบ้านที่มีความสะอาดสะอ้านด้วยเช่นกัน

10. ราศีตุลย์ (23 กันยายน - 22 ตุลาคม)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีตุลย์

สัตว์เลี้ยงที่เกิดราศีตุลย์จะชอบเข้าสังคม ชอบอยู่ร่วมกับสัตว์ตัวอื่น ๆ รวมทั้งติดเจ้าของ ชอบตามติดไปทุกที่ มาคลอเคลียหรือนอนใกล้ ๆ หากพวกมันรู้สึกเหงาหรือถูกทอดทิ้งก็มักจะแสดงอารมณ์งอแงและเรียกร้องความสนใจ นอกจากนี้มันยังสามารถสัมผัสความรู้สึกที่ไม่ดีของเจ้าของและคนในครอบครัวได้ดีอีกด้วย

11. ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีพิจิก

สัตว์เลี้ยงราศีพิจิกจะค่อนข้างมีความมุ่งมั่น ดื้อรั้น และเฉลียวฉลาด อีกทั้งยังมีนิสัยซุกซนและมีความอยากรู้อยากเห็นเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะรักอิสระ แต่ก็ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมากเช่นกัน และไม่ว่าพวกมันจะออกไปเที่ยวเล่นไกลแค่ไหน หรือนานเพียงใด สุดท้ายก็จะกลับบ้านมาหาเจ้าของเสมอ

12. ราศีธนู (23 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม)

นิสัยสัตว์เลี้ยงราศีธนู

สำหรับสัตว์เลี้ยงที่เกิดในราศีธนูจะรักความเป็นอิสระค่อนข้างสูงและชอบการผจญภัย มีพลังงานเยอะ ชอบสนุกกับกิจกรรมและความท้าทายในชีวิต ซึ่งนอกจากพวกมันจะชอบเที่ยวสำรวจด้วยตัวเองแล้ว ยังชอบให้เจ้าของพาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกัน และแน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงราศีนี้จะเกลียดการถูกกักขังหรือถูกล่ามเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะเกิดราศีใด มีนิสัยแบบไหน แต่ถ้าหากเราพาพวกมันเข้ามาเลี้ยงอยู่ในบ้านของเราแล้ว ยังไงก็ควรต้องให้ความรักและเอาใจใส่ให้มาก ๆ ด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : almanac.com และ everydayhealth.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยนิสัยสัตว์เลี้ยง 12 ราศี รู้แล้วจะเข้าใจแก๊งสี่ขามากขึ้น อัปเดตล่าสุด 15 เมษายน 2566 เวลา 01:39:08 49,692 อ่าน
TOP