เทรนด์สัตว์เลี้ยงใหม่ หมูจิ๋ว ตัวเล็กน่ารักเทรนด์สัตว์เลี้ยงใหม่ หมูจิ๋ว ตัวเล็กน่ารักเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก orange.co.uk


          หลังจากมีเทรนด์เลี้ยงหมากระเป๋าตัวเล็ก ๆ น่ารักกันไปแล้ว ก็ถึงคิวเทรนด์ใหม่ที่กำลังมา นั่นคือการเลี้ยง "หมูจิ๋ว" หรือที่ชาวฝรั่งเรียกว่า "เจ้าหมูถ้วยน้ำชา" (Teacup Pig) ซึ่งความจริงแล้วชื่อดั้งเดิมสุดของเจ้าหมูไซส์จิ๋วนี้ถูกเรียกว่า "หมูน้อยแห่งเพนนีเวลล์" (Pennywell miniatures) ตามชื่อฟาร์มในอังกฤษ สถานที่แรกที่สามารถเพาะพันธ์เจ้าหมูจิ๋วนี้ได้

          สำหรับขนาดของเจ้าหมูจิ๋ว หรือเจ้าหมูถ้วยน้ำชา ก็ไม่ได้เล็กจิ๋วเท่าถ้วยน้ำชาตามชื่อ(ยกเว้นตอนเพิ่งเกิด) แต่มันมีน้ำหนักและขนาดตัวน้อยมากเมื่อเทียบกับหมูขนาดปกติทั่ว ๆ ไป เจ้าหมูจิ๋วเมื่อโตเต็มที่เมื่ออายุราว 2 ปี จะมีน้ำหนักเฉลียอยู่ที่ 30 กิโลกรัม และความสูงที่ 12-16 นิ้ว ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเจ้าของ ในขณะที่หมูทั่ว ๆ ไปเมื่อโตเต็มที่หนักได้ถึง 270-360 กิโลกรัม ด้วยเหตุนี้เจ้าหมูจิ๋วจึงดูตัวเล็กลงไปถนัดตา 

          และหากคุณมีหมูในจินตนาการว่า หมู จะต้องสกปรก เอาแต่นอนแช่โคลนทั้งวันล่ะก็ ลบความคิดนั้นออกไปเสีย เพราะเจ้า "หมูจิ๋ว" นี้มีนิสัยสงบเสงี่ยมน่ารัก ไม่ต่างกับเจ้าตูบเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นความนิยมในการเลี้ยงหมูกระเป๋าเอาไว้เป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักประจำบ้านจึงค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 

          ล่าสุดคนดังอย่าง ปารีส ฮิลตัน และคู่สามีภรรยา เดวิด-วิคตอเรีย เบ็คแฮม ก็เลี้ยงหมูน้อยประเภทนี้เป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านเรียบร้อยแล้วค่ะ

คลิป ภาพ หมูจิ๋ว หรือ เจ้าถ้วยน้ำชา
คลิป ภาพ หมูจิ๋ว หรือ เจ้าถ้วยน้ำชา
  เทรนด์สัตว์เลี้ยงใหม่ หมูจิ๋ว ตัวเล็กน่ารัก โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2554 เวลา 11:52:05 2,849 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทรนด์สัตว์เลี้ยงใหม่ หมูจิ๋ว ตัวเล็กน่ารัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP