x close

9 ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับคนรักสัตว์ ดีงาม คุ้มค่า ประทับใจทั้งคนให้และคนรับ

ของขวัญปีใหม่อะไรดี ? ส่อง 9 ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับคนรัก สัตว์ ไอเทมเด็ดโดนใจทาสหมา ทาสแมว และเหล่า Pet Lover ประจำปี 2024

ของขวัญปีใหม่ให้คนรักสัตว์

ในช่วงสิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้คนรัก คนสนิท มิตรสหาย ญาติพี่น้อง และผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ เป็นปัญหาใหญ่กวนใจใครหลายคน ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมไอเดียของขวัญปีใหม่ที่น่าสนใจมาฝาก โดยงานนี้จะเจาะจงไปที่ของขวัญปีใหม่สำหรับคนรักสัตว์โดยเฉพาะ เอาเป็นว่าใครมีคนใกล้ตัวเป็นทาสหมา ทาสแมว อย่ามัวรอช้า รีบตามมาดูและเก็บข้อมูลกันค่ะ

1. ไอเทมลายสัตว์เลี้ยงที่ชอบ

หากคนรัก เพื่อนสนิท ญาติพี่น้อง หรือญาติผู้ใหญ่ของใครเป็นเพ็ทเลิฟเว่อร์ละก็ ไอเดียของขวัญวันปีใหม่ที่ง่ายและเจ๋งที่สุด ต้องยกให้กับข้าวของเครื่องใช้ลายสัตว์เลี้ยงที่ชอบหรือสัตว์เลี้ยงพันธุ์โปรด เช่น เคสลายสุนัข หมวกลายหนู สมุดลายกระต่าย โคมไฟลายปลา ปฏิทินลายแมว หรือไม่ถ้าหากเขามีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองอยู่แล้ว อาจจะเพนต์หมอน เสื้อ กระเป๋า แก้วน้ำ เป็นลายสัตว์เลี้ยงแสนรักของเขาแทนก็ได้ หรือถ้าหากใครมีฝีมือมากกว่านั้น จะลองออกแบบและทำเองเลยก็เด็ด รับรองต้องเป็นของขวัญที่ล้ำค่า ประทับใจคนรักสัตว์อย่างแน่นอน

2. ชุดและแอคเซสซอรี่ของเจ้าตัวจิ๋ว

ของขวัญให้แมว

นอกจากการซื้อของขวัญให้คนโดยตรงแล้ว การซื้อของขวัญให้สัตว์เลี้ยงตัวน้อยก็น่าจะได้ใจคนรักสัตว์ไม่แพ้กัน ซึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับสัตว์เลี้ยงที่น่าสนใจเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ ชุดสัตว์เลี้ยงเก๋ ๆ จะเป็นแนวตะมุตะมิหรือเรียกเสียงฮาก็ได้ หรือไม่ก็พวกแอคเซสซอรี่ต่าง ๆ เช่น หมวก กระเป๋า และปลอกคอ เนื่องจากส่วนใหญ่ของพวกนี้น่ารัก กุ๊กกิ๊ก หาซื้อง่าย ราคาไม่แรงมาก มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังใช้งานได้จริงด้วย

3. ขนมหรืออาหารสัตว์แฮนด์เมด

ใครพอมีฝีมือในการเข้าครัว ขอแนะนำให้ลองทำขนม-อาหารสัตว์แบบแฮนด์เมด เลือกสูตรที่คิดว่าเจ้าเหมียว-เจ้าหมาน่าจะชอบ แล้วนำไปใส่กล่องให้สวยเก๋ก่อนมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเจ้าของ รับรองจะสร้างความประทับใจให้กับคนรักสัตว์ได้ไม่รู้ลืม อ้อ สำหรับคนที่กังวลกลัวว่าจะทำไม่ได้ ไม่ดี ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้อาหารสัตว์ทำเองทำง่ายมาก แถมสามารถสร้างสรรค์รูปร่างและหน้าตาได้ตามใจชอบ โดยคนที่สนใจลองเข้าไปดูสูตรได้ที่นี่เลย

4. ของเล่นสัตว์สุดโปรด

ของขวัญให้หมา

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับคนรักสัตว์อีกหนึ่งอย่างก็คือ การซื้อของเล่น-ของใช้ให้กับเจ้าตัวเล็กของเขา เพราะมีประโยชน์ ราคาไม่แพงมาก แถมช่วยเพิ่มกิจกรรมระหว่างคนและสัตว์ได้ น่าจะถูกใจเหล่าทาสชัวร์ โดยถ้าหากใครซื้อให้คนเลี้ยงแมว ก็อาจจะเลือกซื้อที่ฝนเล็บ หนูสปริง ตุ๊กตายัดไส้แคทนิป ไม้ตกแมว คอนโดแมว น้ำพุแมว หรือบันไดแมวให้เป็นของขวัญก็ได้ ถ้าหากใครซื้อให้คนที่เลี้ยงหมา ก็อาจจะลองซื้อพวกลูกบอล เชือก ตุ๊กตา หรือของเคี้ยวเล่นให้เป็นของขวัญ ทว่าสิ่งสำคัญ คือ ต้องเลือกที่ปลอดภัย แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย และพยายามเลือกให้เหมาะสมกับขนาดและพันธุ์ของสัตว์เลี้ยงด้วยนะคะ

5. ห้องน้ำแมว

สำหรับคนที่กำลังหาซื้อของขวัญให้ทาสแมวหรือคนเลี้ยงแมวตัวยง ขอแนะนำเป็นห้องน้ำแมวอัจฉริยะ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อห้องน้ำแมวอัตโนมัติ รับรองคนได้รับต้องยิ้มจนแก้มปริชัวร์ เพราะไอเทมนี้ช่วยให้เจ้าของไม่ต้องคอยตักฉี่และอึของเหมียวเองเหมือนตอนใช้กระบะทราย ไม่ต้องสัมผัสโดยตรง ไม่ต้องเก็บบ่อยหลายครั้ง ช่วยเซฟแรงและเซฟเวลาไปได้เยอะมาก แถมยังดูสวยงาม ทันสมัย ตั้งโชว์ในบ้านได้ในตัว

6. เบาะนอนหมาและแมว

ไอเดียของขวัญีใหม่ให้คนรักสัตว์

ตัวเลือกของขวัญปีใหม่ให้คนรักสัตว์อีกอย่างก็คือ พวกเบาะนอนหรือที่นอนสัตว์ จะได้ช่วยให้น้องหมา-น้องแมว ได้นอนนุ่ม ๆ นั่งนิ่ม ๆ และมีพื้นที่เป็นของตัวเอง หรือใครมีงบเพิ่มขึ้นมาหน่อย จะซื้อเป็นคอกหรือบ้านให้น้องหมา หรือถ้ำหรืออุโมงค์ให้น้องแมวก็ได้นะ

7. กล้องดูแมว-ดูหมา

อีกหนึ่งไอเทมที่น่าซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนเลี้ยงแมว-เลี้ยงหมามาก ๆ ได้แก่ กล้องดูแมวหรือกล้องดูหมา อุปกรณ์ไฮเทคที่ช่วยสอดส่องดูแลพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงขณะที่เจ้าของไม่อยู่ ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลายยี่ห้อ แถมมาพร้อมเทคโนโลยีน่าสนใจเพียบ เช่น ถ่ายรูป-ถ่ายวิดีโอได้ พูดคุยผ่านแอปพลิเคชันได้ กดให้ขนมหรืออาหารได้ ยิงไฟเลเซอร์เล่นแก้เหงาได้ เรียกได้ว่าเจ๋งสุด ๆ ไปเลยล่ะ

8. กรงหรือกระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยง

ของขวัญทาสแมว

กรงหรือกระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยง เช่น น้องแมว น้องหมา ก็ถือเป็นของขวัญปีใหม่ที่น่าสนใจไม่เบา เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เจ้าของพาสัตว์เลี้ยงไปฉีควัคซีน ไปหาหมอ หรือออกนอกบ้านได้สะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยมีเคล็ดลับในการเลือกคือ ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมและกะพื้นที่ว่างให้มากพอ เพื่อช่วยให้สัตว์เลี้ยงไม่อึดอัดจนเกินไป นอกจากนี้อย่าลืมเลือกสีและลายที่น่ารัก สวยงาม หรือตรงใจเจ้าของเจ้าตูบ-เจ้าเหมียวที่เราจะไปมอบให้ด้วยนะคะ

9. รถเข็นสุนัขหรือแมว

ปิดท้ายกันที่ของใช้สัตว์เลี้ยงยอดนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรถเข็นสุนัข หรือรถเข็นแมว ไอเทมที่จะช่วยให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่นและท่องเที่ยวด้วยกันได้อย่างแฮปปี้ เปรียบเสมือนเขาเป็นเบบี๋ตัวน้อย ๆ ไม่ต้องปล่อยทิ้งไว้ที่บ้านลำพัง แถมยังทำให้เขาได้เห็นโลกภายนอกและได้พบปะผู้คนหรือสัตว์อื่นไปในตัว โดยเรตราคามีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่หลักร้อยปลาย ๆ ไปจนถึงหลักพันต้น ๆ หากใครพอมีทุนทรัพย์สักหน่อยเราขอแนะนำ เพราะน่าจะเป็นสิ่งของที่คนรักสัตว์ถูกใจแน่นอน

โอ้โห มีของขวัญสำหรับคนรักสัตว์เพียบเลยทีเดียว เอาเป็นว่าคนใกล้ตัวใครรักหมา-รักแมว ก็ลองไปหาซื้อมาเป็นของขวัญปีใหม่แล้วมอบให้กับพวกเขาดูนะคะ :)

บทความที่เกี่ยวข้องกับ ของขวัญปีใหม่ :

ขอบคุณข้อมูลจาก : neuroniumstore.com และ direct4pet.co.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับคนรักสัตว์ ดีงาม คุ้มค่า ประทับใจทั้งคนให้และคนรับ อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2566 เวลา 11:52:47 52,187 อ่าน
TOP