x close

น่าสงสาร...เจ้าเสือ ตูบถูกธนูปริศนายิงปักอก ทะลุหลอดอาหาร วอนช่วยผ่าตัดก่อนถึงตาย

          สลด ! เจ้าเสือ หมาพันธุ์ไทยวัย 4 ปีถูกธนูปริศนายิงปักอก ทะลุหลอดอาหาร อาการร่อแร่ คาดคนทำเป็นกลุ่มลักลอบจับปลาในพื้นที่ แล้วเจอเจ้าเสือเห่าพอดี

ยิงหมา

          วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า ที่ปากซอยริมหนองบัว 5 สวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี เกิดเหตุ เจ้าเสือ สุนัขพันธุ์ไทย วัย 4 ปี ถูกยิงด้วยธนูเหล็กยาวประมาณ 1 ฟุตเข้าที่กลางอก นอนหายใจรวยรินริมถนน ทำให้ประชาชนที่ออกกำลังกายบริเวณนั้น ต้องหยุดดูด้วยความสงสัย ไม่มีใครช่วยเหลือได้ มีแต่สัตวแพทย์เท่านั้นที่ผ่าตัดออกได้

          ด้านนางดวงฤทัย พูลกลาง พนักงานเทศบาลนครอุดรธานี วัย 53 ปี นั่งลูบหัวเจ้าเสือเพื่อให้กำลังใจ และคอยเช็ดน้ำลายที่ไหลออกจากปาก เล่าว่า ตนจะมากวาดถนนที่นี่เป็นประจำ โดยเจ้าเสือเป็นสุนัขมีเจ้าของ ชอบวิ่งเล่นกับเพื่อนแถวนั้น ทางตนก็เอาอาหาร ขนมให้กิน เพราะมันไม่ดุร้าย แต่สาเหตุที่มันชอบมานอนตรงนี้ เพราะช่วงหลังเจ้าของป่วย ไม่มีเวลาดูแล

          ส่วนวันที่เจ้าเสือถูกยิง ตนเห็นมันเดินมาหา พอตนเห็นสภาพนี้ พยายามดึงธนูออก แต่ดึงไม่ออกและมันหายใจติดขัดและเจ็บมาก จึงคิดว่า ปลายธนูเป็นรูปสามเหลี่ยม ทำให้ดึงออกมาไม่ได้ ดังนั้น จึงโทรศัพท์หาเพื่อนและเครือข่ายที่รักสุนัขให้นำไปหาสัตวแพทย์ด้วย

ยิงหมา

          เรื่องคนก่อเหตุนั้น ตนไม่เห็นว่าเป็นใครและยิงวันไหน แต่คาดว่า เจ้าเสือไปเห่าใส่คนที่มาลักลอบหาปลาในสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัวยามวิกาล ทำให้อีกฝ่ายโกรธจึงยิงด้วยธนู

          ด้านนางสาวนวพร วงศ์อาษา วัย 46 ปี เปิดเผยว่า ตนได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือคนรักสุนัข จนมีคนใจดีชื่อ น้องกิ๊ฟ เสนอตัวมาออกค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเพื่อเอาธนูออก เพราะถ้าปล่อยไว้ต้องตายแน่นอน จากนั้นก็ประสานคลินิกสัตว์ ทางสัตวแพทย์ก็ระบุว่า ปลายธนูนั้นทะลุหลอดอาหาร ประเมินอาการแล้ว จะทำการผ่าตัดต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น่าสงสาร...เจ้าเสือ ตูบถูกธนูปริศนายิงปักอก ทะลุหลอดอาหาร วอนช่วยผ่าตัดก่อนถึงตาย อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2563 เวลา 14:47:18 3,262 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP