เฮดี โอพอสซัม ดาวดังแห่งสวนสัตว์เยอรมนี


เฮดี

เฮดี

 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก blogspot.com , youtube.com

          เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าเฮดี โอพอสซัมตาเหล่แห่งสวนสัตว์ไลป์ซิก ประเทศเยอรมนี กลายเป็นดาราดังที่เป็นที่เอ็นดูไปทั่วโลก หลังจากที่สื่อมวลชนจากหนังสื่อพิมพ์บิลด์ ได้นำเรื่องราวของมันมาตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ และมันจึงได้กลายเป็นที่สนอกสนใจจากผู้คนทั่วโลก

          โดยเจ้า เฮดี เป็นโอพอสซัมตัวเมียอายุประมาณ 2 ปีครึ่ง ถูกนำมาเลี้ยงในสวนสัตว์ไลป์ซิกตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีก่อน หลังจากที่มีผู้พบมันและพี่น้องมันอีก 1 ตัว ถูกทิ้งอยู่ในนอร์ทคาโรไลนา สหรัฐฯ และจากนั้นก็ได้นำมันขึ้นเครื่องบินมายังประเทศเยอรมนีในที่สุด และที่เจ้าเฮดีได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก และนักท่องเน็ตที่เข้าชมวีดีโอภาพของมันในยูทูบกว่า 80,000 นี้ ก็เพราะมันมีตาเหล่ ดูน่ารักน่าเอ็นดู ซึ่งเจ้าหน้าที่ในสวนสัตว์สันนิษฐานว่า มันอาจตาเหล่เพราะน้ำหนักตัวมากเกินจนเกิดไขมันรอบดวงตาก็เป็นได้ แต่ที่แน่ ๆ มันกลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้เจ้าเฮดีแตกต่างจากโอพอสซัมตัวอื่นอย่างชัดเจน

เฮดี

เฮดี          ขณะนี้ เจ้าเฮดี ได้รับการเลี้ยงดูอยู่เป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ แต่ยังไม่มีการนำมันออกแสดงโชว์แต่อย่างใด ขณะเดียวกันที่ก่อนหน้านี้ ก็มีโอพอสซัมอีกตัวชื่อ เท็ดดี้ ถูกนำตัวมายังสวนสัตว์ไลป์ซิกนี้เช่นกัน โดยคาดว่าทางสวนสัตว์จะนำพวกมันเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวได้เห็นภายในกลางปีนี้

          ทั้งนี้ เจ้าเฮดีถือเป็นสัตว์ในเยอรมนีอีกหนึ่งตัวที่โด่งดังจนเป็นที่สนใจไปทั่วโลก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจ้าพอลปลาหมึกนักทำนายได้เคยสร้างชื่อเสียงมาแล้วจากผลทำนายที่แม่นยำ และเจ้าคนุท หมีขั้วโลกแสนซนที่อ้วนกลมน่ารักน่าเอ็นดู สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 


คลิป เฮดี โอพอสซัมดาวดังแห่งสวนสัตว์เยอรมนี

 


 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฮดี โอพอสซัม ดาวดังแห่งสวนสัตว์เยอรมนี โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2554 เวลา 13:20:55 78 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP