เป็นเรื่อง เจอคนแอบปล่อยแมว 40 ตัว ทิ้งวัด รับข่าวขึ้นทะเบียนหมา-แมว

        หนุ่มฉวยโอกาสปล่อยแมว 40 ตัว ทิ้งวัด หลังมีข่าว ร่าง พ.ร.บ. ขึ้นทะเบียนหมา-แมว เพจ WATCHDOG THAILAND แนะใครอยากช่วยเหลือให้ประสานมาที่เพจ
ขึ้นทะเบียนหมา-แมว

         จากกรณีข่าว ร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ให้ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงต้องนำไปขึ้นทะเบียน โดยมีค่าใช้จ่าย รวม 450 บาท หากฝ่าฝืนไม่นำไปลงทะเบียน อาจโดนปรับสูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์จำนวนมากทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งต่อมา พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาตีกลับกฎหมายดังกล่าว โดยระบุว่า หวั่นค่าธรรมเนียม ค่าปรับ เป็นภาระประชาชน [อ่านข่าว : บิ๊กตู่ ตีกลับ กม. ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง หวั่นค่าธรรมเนียม-ค่าปรับ เป็นภาระ คลิก]

         ล่าสุดวันที่ 11 ตุลาคม 2561 เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มีหนุ่มรายหนึ่งแอบเอาแมวไปทิ้งที่วัด 40 ตัว ซึ่งทางเพจกำลังเร่งประสานกองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ กรมปศุสัตว์ ติดตามหนุ่มรายนี้มาชี้จุดปล่อยแมว ซึ่งทางเพจระบุว่า ใครอยากช่วยเหลือหมา-แมว ให้ประสานมาได้

ขึ้นทะเบียนหมา-แมว


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป็นเรื่อง เจอคนแอบปล่อยแมว 40 ตัว ทิ้งวัด รับข่าวขึ้นทะเบียนหมา-แมว โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 22:22:35 24,210 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP