สะเทือนใจ ตูบอายุ 9 ปี ถูกพบอยู่ในบ้าน ร่วมกับศพของเจ้านายที่ตายมาแล้ว 1 เดือน


หมาเฝ้าศพเจ้าของ

            เผยเรื่องราวสุดเศร้าสะเทือนใจ สุนัขอายุ 9 ปี ถูกพบอยู่ภายในบ้าน ร่วมกับศพของเจ้านายซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ภายหลังเสียชีวิตไปนานกว่า 1 เดือน แต่ไม่มีใครทราบ

            นับเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่า สุนัขตัวหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่กับเจ้าของในบ้านตามลำพัง จะมีชะตากรรมเป็นอย่างไร เมื่ออยู่ ๆ วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เจ้านายคนเดียวของมันต้องมาจากไปอย่างกะทันหัน โดยที่มีมันอยู่เคียงข้างเพียงตัวเดียว... 

            เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวของ เจ้าดอรี่ สุนัขสายพันธุ์เกรย์ฮาวด์เพศเมีย วัย 9 ปี มันถูกพบอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งในบ้านหลังนี้ มีศพของเจ้านายของมันอยู่ด้วย และจากการตรวจสอบพบว่าเจ้าของบ้านผู้นี้ เสียชีวิตมาเป็นเวลานานถึง 1 เดือนแล้วด้วยกัน แต่ทั้งนี้ รายงานไม่ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสียชีวิตดังกล่าว

            ต่อมาเจ้าดอรี่ ถูกนำตัวไปไว้ยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Harris County Animal Shelter โดยเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ฯ เผยว่า มันมีอาการสับสนงุนงงและมีท่าทางหวาดกลัวผู้คนเป็นอย่างมาก ภายหลังเผชิญกับเหตุการณ์สุดสะเทือนใจดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กถึงเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งให้เจ้าดอรี่อยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ไปก่อนชั่วคราว เผื่อว่าจะมีสมาชิกในครอบครัวของทางผู้เสียชีวิตจะมาติดต่อรับตัวมันไปอยู่ด้วย

หมาเฝ้าศพเจ้าของ

            แต่แล้วเมื่อวันเวลาผ่านไป ก็ไม่มีวี่แววว่าใครจะมารับเจ้าดอรี่ ทางเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจส่งตัวมันไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักพิงสัตว์ Greyhound Pets of America เพื่อรอให้มีครอบครัวอุปถัมภ์มารับมันไปเลี้ยง ทั้งนี้แม้ว่าเจ้าดอรี่จะยังคงมีอาการหวาดกลัวอยู่บ้างเล็กน้อย รวมทั้งมีร่างกายซูบผอม แต่สุขภาพของมันยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

            โดยภายหลังจากเจ้าดอรี่ย้ายมาอยู่ที่บ้านพักพิงแห่งนี้ มันก็ผ่อนคลายมากขึ้น และเริ่มปรับตัวเข้ากับเพื่อนสุนัขตัวอื่น ๆ กระทั่งต่อมาเจ้าดอรี่ก็มีสุขภาพแข็งแรง น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมาอย่างเหมาะสม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เริ่มดำเนินการหาบ้านใหม่ให้กับมัน และหวังว่าหลังจากผ่านพ้นเรื่องราวแสนเศร้าครั้งนี้ไป เจ้าดอรี่จะได้พบกับชีวิตใหม่ที่มีความสุขอีกครั้ง :D

หมาเฝ้าศพเจ้าของ

หมาเฝ้าศพเจ้าของ

หมาเฝ้าศพเจ้าของ

หมาเฝ้าศพเจ้าของ

หมาเฝ้าศพเจ้าของภาพจาก Harris County Animal Shelter Pets In Need, Greyhound Pets of America
สะเทือนใจ ตูบอายุ 9 ปี ถูกพบอยู่ในบ้าน ร่วมกับศพของเจ้านายที่ตายมาแล้ว 1 เดือน โพสต์เมื่อ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 08:29:50 20,368 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สะเทือนใจ ตูบอายุ 9 ปี ถูกพบอยู่ในบ้าน ร่วมกับศพของเจ้านายที่ตายมาแล้ว 1 เดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP