ลูกแมวตาบอดได้มองเห็นอีกครั้ง หลังได้รับบริจาคจากเจ้าตูบ อัศจรรย์ต่างสายพันธุ์

ลูกแมวตาบอด

          ลูกแมวดวงตาติดเชื้อจนมองไม่เห็น ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าตูบ รับบริจาคเลือดนำมาทำเป็นเซรั่มหยอดตา ตอนนี้เหมียวน้อยกลับมามองเห็นโลกได้สดใสอีกครั้ง ขอบคุณพี่ตูบใจดี

          เว็บไซต์ LoveMeow เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยจรจัดที่เกิดมาในสภาพที่แสนน่าเวทนา แม่ของมันเป็นแมวจรจัด คลอดลูกออกมาข้างถนนท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ ฝนตก ทำให้ลูก ๆ เกิดอาการป่วยและติดเชื้อโรค ซึ่งแม่ของมันไม่สามารถปกป้องลูกน้อยได้ แต่นับว่าเป็นโชคดีของพวกมันอย่างมาก เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ Rescue Me Animal Sanctuary ในเขตเมอร์ซีย์ไซด์ ของอังกฤษ ได้ไปพบพวกมันเข้า และได้ช่วยเหลือมันมา โดยมันอยู่ในสภาพที่อ่อนแอมาก พูดว่าหากเจอช้ากว่านี้เพียง 1 วัน พวกมันอาจไม่รอดชีวิต

ลูกแมวตาบอด
          ภายหลังจากการตรวจเช็กร่างกายของลูกแมวก็พบว่า ไข้หวัดได้ลุกลามไปยังปอดของพวกมัน ดวงตามีการติดเชื้ออย่างรุนแรงจนแทบจะไม่สามารถมองเห็น ลูกแมวตัวหนึ่งสูญเสียการมองเห็น ดวงตาข้างซ้ายของมันไม่ตอบสนองยาหยอดตาที่ใช้รักษาตามปกติ ทางสัตวแพทย์จึงแนะนำว่า ในการช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ จะต้องรับการบริจาคเลือดจากสุนัข นำมาปั่นทำเซรั่มชนิดพิเศษเพื่อนำมาหยอดตาให้กับมัน โดยสาเหตุที่ต้องใช้เลือดจากสุนัขก็เพื่อลดความเสี่ยงของสายพันธุ์ไวรัสที่เฉพาะเจาะจง

          เจส ได้นำเจ้าฮาร์ลี สุนัขของเธอ มาช่วยเหลือเจ้าเซเฟอร์ ลูกแมวตัวน้อย ในครั้งนี้ ภายหลังจากการทำเซรั่มชนิดพิเศษ ทางสัตวแพทย์ก็ได้นำมาทดสอบหยอดให้กับมัน ซึ่งผลเป็นที่น่ายินดีมาก เจ้าเซเฟอร์ตอบสนองต่อเซรั่มในทิศทางที่ดี และเชื่อว่าเจ้าฮาร์ลีจะสามารถช่วยเจ้าเซเฟอร์ได้

ลูกแมวตาบอด

          หลังจากนั้นผ่านไป 10 วัน ภายหลังจากดูแลรักษาตามขั้นตอนของแพทย์ ไม่น่าเชื่อว่า ผลลัพธ์จะออกมาน่าทึ่งได้เช่นนี้ เจ้าเซเฟอร์กลับมามีดวงตาใสปิ๊งเปล่งประกายสวยงาม ต่างจากวันแรกราวกับเป็นคนละตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้สภาพร่างกายมันยังดีขึ้น หายใจได้ดีขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมของมันที่ร่าเริงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เห็นแล้วน่าปลื้มใจแบบสุด ๆ ต้องขอบคุณเจ้าฮาร์ลีมาก ๆ ที่ทำให้เจ้าเซเฟอร์กลับมามองโลกได้สดใสอีกครั้ง :D

ลูกแมวตาบอด

ลูกแมวตาบอด

ลูกแมวตาบอด

ลูกแมวตาบอด

ลูกแมวตาบอด

ลูกแมวตาบอด

ลูกแมวตาบอด

ภาพจาก rescuemesanctuary

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกแมวตาบอดได้มองเห็นอีกครั้ง หลังได้รับบริจาคจากเจ้าตูบ อัศจรรย์ต่างสายพันธุ์ โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:25:08 13,745 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP