เจ้าของใจร้ายทิ้งสุนัขทั้งที่ท้องแก่ คลอดลูกออกมาตาย กลายเป็นซากนอนข้าง ๆ

สุนัข

สุนัข

          ตูบท้องแก่ถูกเจ้าของใจร้ายนำมาทิ้งขณะที่กำลังท้องแก่ ทนอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ จนคลอดลูกออกมาตาย 1 ตัว ก่อนเจ้าหน้าที่มาพบและช่วยลูกในท้องที่เหลือไว้ได้ทัน

          เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์เมโทร เผยเรื่องราวชวนสลดใจของเจ้าตูบสีดำสายพันธุ์ชิวาวาผสมเทอร์เรีย ที่ตอนนี้ถูกตั้งชื่อให้ว่า เจ้าเบลล่า มันถูกพบอยู่ในกรง ซึ่งถูกทิ้งไว้ที่บริเวณแอบบอตสเลย์ เขตเคมบริดจ์เชอร์ ทางตะวันออกของอังกฤษ เมื่อเวลา 17.34 น. ของวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยด้านข้างมีซากลูกน้อยของมันตัวหนึ่ง ที่คลอดออกมาได้ไม่นานก็ตายจากไปอย่างน่าเวทนา

สุนัข

          ทั้งนี้เมื่อผู้ที่พบมันทราบว่าในท้องของมันยังมีลูกน้อยอยู่ จึงรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือ พาตัวมันไปให้สัตวแพทย์ช่วยทำคลอดให้ฉุกเฉิน เคราะห์ดีที่ทีมแพทย์สามารถช่วยเหลือมันได้ทันเวลา ทำให้สามารถช่วยชีวิตลูกน้อยที่เหลืออีก 2 ตัวในท้องของมันเอาไว้ได้ โดยในขณะนี้เจ้าเบลล่าและลูกน้อยของมันอยู่ในการดูแลของศูนย์สงเคราะห์สัตว์ Fenland Animal Rescue ในแคมบริดจ์ และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการติดตามหาเจ้าของของมัน

          โจชัว ฟลานาแกน ตัวแทนจากศูนย์สงเคราะห์ฯ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความน่าสลดใจอย่างมาก โดยตอนที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้ไปพบมัน เจ้าตูบตัวนี้มันอยู่ในอาการเจ็บปวดส่งเสียงร้องครวญครางออกมา ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บอุณหภูมิเพียง 1 องศาเซลเซียส

สุนัข

          "พวกเราเห็นสัตว์ถูกทิ้งและสัตว์จรจัดมามากเป็นประจำทุกสัปดาห์ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เราเห็นสุนัขถูกทิ้งในช่วงเวลาที่พวกมันต้องการความช่วยเหลือมาก ๆ มันทำให้พวกเราสะเทือนใจเป็นอย่างมาก" โจชัว กล่าว

          ทั้งนี้โจชัวยังได้เผยว่า คนที่นำมันมาทิ้งจะต้องทราบเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดยอยากให้เขาคนนั้นมารับผิดชอบ ไม่ใช่ค่าใช้จ่ายสำหรับสัตวแพทย์ แต่มารับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำลงไป รับผิดชอบที่เขาทิ้งสุนัขไว้เช่นนี้ ซึ่งหากพวกเขาไม่ไปพบมันเข้า จนถึงตอนนี้มันและลูก ๆ ที่เหลือก็อาจจะไม่มีชีวิตรอดแล้วก็เป็นได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fenland Animal Rescue

เจ้าของใจร้ายทิ้งสุนัขทั้งที่ท้องแก่ คลอดลูกออกมาตาย กลายเป็นซากนอนข้าง ๆ โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:25:00 9,243 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าของใจร้ายทิ้งสุนัขทั้งที่ท้องแก่ คลอดลูกออกมาตาย กลายเป็นซากนอนข้าง ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP