ออกหมายเรียก นศพ. ฆ่าหมา เข้าให้ปากคำ ชี้หากป่วยจิตจริงต้องให้จิตแพทย์ประเมิน        ตำรวจชี้ ยังติดต่อนักศึกษาแพทย์ฆ่าหมาไม่ได้ จึงออกหมายเรียกไปยังภูมิลำเนา จ.นครราชสีมา ชี้หากป่วยจิตจริงต้องให้จิตแพทย์ประเมิน

        จากกรณีที่หนุ่มนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัข เพื่อหวังเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่งสุนัข ก่อนที่ต่อมาญาติได้ออกมายอมรับว่านักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวได้ฆ่าหมาจริง และอ้างว่าเจ้าตัวป่วย สภาพจิตใจไม่ปกติ ต่อมา ตำรวจเตรียมเรียกตัวนักศึกษาแพทย์ดังกล่าวมาให้ปากคำในสัปดาห์หน้า เผยหากไม่มาเจอหมายเรียก ด้านรุ่นพี่แพทย์ชี้รุ่นน้องป่วยทางจิต [อ่านข่าว : ตำรวจเตรียมเรียก นศพ. ฆ่าหมา สอบปากคำ-รุ่นพี่ชี้ป่วยทางจิตจริง คลิก]        ล่าสุดวันที่ 13 กันยายน 2560 มีรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ยังไม่สามารถติดต่อนักศึกษาหนุ่มคนดังกล่าวได้ โดย พ.ต.อ. เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร ระบุว่า พยายามประสานนักศึกษาคนดังกล่าวให้ไปเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อเข้าให้ปากคำในวันที่ 18 กันยายน นี้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ส่งหมายเรียกไปยังภูมิลำเนาที่ จ.นครราชสีมา

        พ.ต.อ. เติมเผ่า ระบุว่า นักศึกษาคนนี้มีความผิดเข้าข่ายพยายามฉ้อโกง ส่วนอีกหนึ่งข้อหาคือการทารุณกรรมสัตว์ซึ่งทางกลุ่ม watchdog ได้เข้ามาแจ้งความแล้ว แต่ยังไม่มีหลักฐานแน่นอนว่าทารุณกรรมอย่างไร เนื่องจากต้องรอผลตรวจพิสูจน์หลักฐานต่าง ๆ ส่วนการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องในวันที่ 14 กันยายน นี้ ได้มีการนัดพนักงานขับรถส่งสัตว์เลี้ยงเข้าให้ปากคำ สำหรับอาการผิดปกติทางจิตนั้น ทางตำรวจก็จะส่งตัวให้แพทย์วินิจฉัยว่าป่วยจริงหรือไม่ อย่างไร หากป่วยจริงก็ต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายในการต่อสู้คดีต่อไป


ภาพจาก เฟซบุ๊ก watchdog thailand
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก TNN 24

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออกหมายเรียก นศพ. ฆ่าหมา เข้าให้ปากคำ ชี้หากป่วยจิตจริงต้องให้จิตแพทย์ประเมิน โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2560 เวลา 20:56:47 1,750 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ออกหมายเรียก นศพ. ฆ่าหมา เข้าให้ปากคำ ชี้หากป่วยจิตจริงต้องให้จิตแพทย์ประเมิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP