ตำรวจเตรียมเรียก นศพ. ฆ่าหมา สอบปากคำ-รุ่นพี่ชี้ป่วยทางจิตจริง


          ตำรวจเตรียมเรียกตัวนักศึกษาแพทย์ที่วางยาฆ่าสุนัขมาให้ปากคำในสัปดาห์หน้า เผยหากไม่มาเจอหมายเรียก ด้านรุ่นพี่แพทย์ชี้รุ่นน้องป่วยทางจิต

          กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนติดตาม สำหรับกรณีเรื่องราวสะเทือนใจคนรักสัตว์ เมื่อหนุ่มนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัข เพื่อหวังเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่งสุนัข ก่อนที่ต่อมาญาติได้ออกมายอมรับว่านักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวได้ฆ่าหมาจริง และอ้างว่าเจ้าตัวป่วย สภาพจิตใจไม่ปกตินั้น (อ่านข่าว :  ญาติ-รุ่นพี่ คอนเฟิร์ม น.ศ.แพทย์วางยาหมาปอม ป่วยทางจิตจนต้องดรอปเรียน)


          ล่าสุด วันที่ 10 กันยายน 2560 เว็บไซต์ไบรท์ทีวี ช่อง 20 รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้สอบถามแพทย์รุ่นพี่ของนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวที่ถูกกล่าวหา โดยรุ่นพี่เผยว่า นักศึกษาแพทย์คนนี้ เดิมมีพฤติกรรมปกติเหมือนนักศึกษาแพทย์ทั่วไป ตั้งแต่เข้าเรียนปี 1 แต่พอเรียนถึงปีที่ 6 คณาจารย์ที่คณะแพทย์ ตรวจพบว่า มีอาการป่วยทางจิตควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ จึงแจ้งให้พักการเรียนเพื่อไปรักษาตัวก่อน และนักศึกษาแพทย์คนนี้ต้องเรียนซ้ำชั้น ส่วนเพื่อนรุ่นเดียวกันเรียนจบไปแล้ว จึงไม่แน่ใจว่าปัจจุบันนักศึกษาคนนี้ยังอยู่ระหว่างการรักษาอาการป่วยทางจิตหรือไม่

          ทั้งนี้จากการสัมภาษณ์รุ่นพี่ของนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวสอดคล้องกับคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสัตว์ ที่ปฏิเสธจะจ่ายเงินประกันที่เอาสุนัขมาฝากให้ดูแล ที่ระบุว่า หลังปฏิเสธนักศึกษาแพทย์คนนี้มีอาการโกรธรุนแรงและตัวสั่นผิดปกติ           ด้าน พ.ต.ต. มงคล คุปติศิริรัตน์ สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา เจ้าของคดี เปิดเผยความคืบหน้าของคดี หลังนายสัตวแพทย์รัชภูมิ เขียวสนาม หัวหน้ากลุ่มสุขภาพสัตว์ สนง.ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขในข้อหาทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควรว่า ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 3 ปาก ประกอบด้วย นายสัตวแพทย์รัชภูมิ, สัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท ที่ผ่าตัดสุนัข และในวันที่ 11 กันยายน ตำรวจจะส่งยา จำนวน 12 เม็ด ที่พบในกระเพาะอาหารสุนัขและยาเม็ดสีเหลืองอีก 1 เม็ด ที่ตกอยู่ในตะกร้าใส่สุนัข ไปตรวจพิสูจน์ นอกจากนี้จะเชิญพนักงานขับรถขนส่งสุนัขและนักศึกษาแพทย์ที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำ แต่ถ้าไม่มาตามนัดจะออกหมายเรียกตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


          ส่วนกรณีที่องค์กรรักสัตว์และเจ้าของบริษัทรับขนส่งเข้าแจ้งความที่ สน.สุทธิสาร ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์กับพยายามฉ้อโกงนั้น พ.ต.อ. เติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร ระบุว่า คดีพยายามฉ้อโกงมีความคืบหน้าและค่อนข้างชัดเจน ได้มีการเรียกตัวเจ้าของฟาร์มสุนัขมาให้ปากคำ หลังพบพฤติกรรมการซื้อสัตว์ที่โอนเงินเกินจริงเพื่อใช้เป็นหลักฐานในราคาสุนัข ส่วนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ยอมรับว่า ยังต้องใช้หลักฐานอีกมากต่อการชี้ชัด

ภาพและข้อมูลจาก brighttv, เฟซบุ๊ก watchdog thailand
 
ตำรวจเตรียมเรียก นศพ. ฆ่าหมา สอบปากคำ-รุ่นพี่ชี้ป่วยทางจิตจริง โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2560 เวลา 20:57:53 10,322 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตำรวจเตรียมเรียก นศพ. ฆ่าหมา สอบปากคำ-รุ่นพี่ชี้ป่วยทางจิตจริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP