มหิดล สั่งสอบ นศ.แพทย์ วางยาหมา - โซเชียลชี้เข้าข่ายฆาตกรต่อเนื่องเจ้าของฟาร์มช็อก รู้ข่าวหมอฆ่าหมาเอาประกัน เศร้า..เหมือนส่งหมาไปตาย

         มหิดล สั่งสอบข้อเท็จจริงนักศึกษาแพทย์วางยาหมา หวังเงินประกันแล้ว ขณะที่สื่อโซเชียลร้องให้มหาวิทยาลัยตรวจสอบพฤติกรรม ชี้เข้าข่ายฆาตกรต่อเนื่อง

         จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวนักศึกษาแพทย์รายหนึ่งซื้อสุุนัขมาจากฟาร์ม จากนั้นได้วางยาฆ่าสุนัข เพื่อหวังเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่งสุนัข อีกทั้งยังพบว่านักศึกษาแพทย์รายนี้ เคยทำลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง ทำเอาบรรดาคนรักสัตว์วิจารณ์กันสนั่นถึงความใจร้ายโหดเหี้ยม (อ่านข่าว : โซเชียลช็อก นักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าหมา พบทำมาแล้วหลายตัว !!)


         ล่าสุด (8 กันยายน 2560) สพ.ญ.อนงค์นาถ สุตธรรม แพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท จ.นครราชสีมา ได้เปิดเผยกับทีมข่าวไทยพีบีเอสออนไลน์ ถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า จากผลชันสูตรพบยาจำนวนมากในกระเพาะอาหารสุนัข คาดว่าสุนัขได้รับยาเกินขนาด โดยพบยา 2 ชนิด มีลักษณะทรงรี สีเหลืองและสีชมพู ซึ่งสีชมพูพบตกอยู่ในกระเป๋าที่ใส่สุนัข จากการตรวจสอบพบว่าเป็นยาลดความดันที่ใช้ในคน ส่วนเม็ดสีเหลืองยังไม่ทราบชนิดของยา

เจ้าของฟาร์มช็อก รู้ข่าวหมอฆ่าหมาเอาประกัน เศร้า..เหมือนส่งหมาไปตาย

         หลังจากแพทย์ชันสูตรเสร็จ เจ้าของสุนัขได้โทร. มาขอร้องให้แพทย์ช่วยแก้คำชันสูตรเปลี่ยนมาเป็นไม่พบสาเหตุการตาย แต่ตนไม่ได้แก้ตามคำร้องขอ เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ทั้งนี้ สำหรับยาที่พบทางกรมปศุสัตว์และโรงพยาบาลสัตว์ในกรุงเทพฯ ได้ติดต่อนำไปตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว เพื่อสอบสวนว่าเข้าข่ายการทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ อีกทั้งได้เตรียมนำยาไปฝากไว้ที่ สน.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้รอเจ้าทุกข์เข้าไปยื่นเรื่อง หลังจากดำเนินการยื่นเรื่องที่สัตวแพทยสภาแล้ว

         ขณะที่ น.สพ.ปานเทพ รัตนากร คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ยอมรับว่า ทางมหาวิทยาลัยทราบเรื่องนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวแล้ว ไม่ได้นิ่งนอนใจ และเรียกมาสอบสวนข้อเท็จจริงซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการ อีกทั้งยังต้องให้ความเป็นธรรมกับนักศึกษาคนนี้ด้วยว่า มีเจตนาตามที่ปรากฏเป็นข่าวหรือไม่ ขอให้รอผลการสอบสวน และหากกระทำความผิดจริง ทางมหาวิทยาลัยจะดำเนินการตามระเบียบอย่างแน่นอน


         ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก A CALL for Animal Rights Thailand ได้มีการโพสต์ข้อความเพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบ และจัดการนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยระบุว่า...

         1. มหาวิทยาลัยควรเร่งตรวจสอบพฤติกรรม และไม่ควรให้บุคคลเช่นนี้ผ่านออกมาเป็นแพทย์ได้เด็ดขาด อายุเท่านี้ยังทำเรื่องเลวร้ายขนาดนี้ ต่อไปจะเป็นภัยอันตรายแค่ไหน ครั้งนี้สัตว์ต่อไปอาจเป็นคน ทั้งยังไม่ใช่การกระทำครั้งแรก มีการเจตนาปลอมแปลงเอกสาร จะบอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือไม่เจตนา ไม่ได้

         2. มีงานวิจัยออกมามากมายว่าพวกฆาตกรต่อเนื่องก็มีพฤติกรรมแบบนี้ ทำร้ายและฆ่าสัตว์เล็กที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อย่างไร้สำนึกไร้ความรู้สึกมาก่อน และเปลี่ยนเป็นฆ่าคนต่อเนื่องในท้ายที่สุด

         3. โรงพยาบาลสัตว์ทั้งสองแห่งรวมทั้งฝ่ายขนส่ง ขอให้ร่วมกันดำเนินคดีจนถึงที่สุด เพราะหากปล่อยไปอาจจะก่อเหตุซ้ำ อีกกี่ชีวิตบริสุทธิ์ที่ต้องตายอย่างทรมาน และเหยื่ออีกกี่คนที่ต้องเสียรู้ให้กับคนที่ใช้สมองไปในทางที่ผิด


วางยาหมา

วางยาหมาภาพจาก  เพจเฟซบุ๊ก A CALL for Animal Rights Thailand, เฟซบุ๊ก Jakkarin Riangngoen
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


มหิดล สั่งสอบ นศ.แพทย์ วางยาหมา - โซเชียลชี้เข้าข่ายฆาตกรต่อเนื่อง โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2560 เวลา 18:39:10 20,088 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มหิดล สั่งสอบ นศ.แพทย์ วางยาหมา - โซเชียลชี้เข้าข่ายฆาตกรต่อเนื่อง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP