ฮือประท้วง ขับไล่ ผกก. สภ.จุฬาภรณ์ ปมเรียกค่าเสียหายชาวบ้านหลังทับหมาตาย


ขับไล่ ผกก. สภ.จุฬาภรณ์ ปมเรียกค่าเสียหายชาวบ้านหลังทับหมาตาย

        ชาวบ้าน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ล่ารายชื่อรวมตัวประท้วงขับไล่ ผกก. สภ.จุฬาภรณ์ หลังเรียกค่าเสียหายชาวบ้านที่ขับรถทับหมาตัวเองตาย

        วันที่ 8 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์ไบรท์ทีวี รายงานว่า ชาวบ้านในหลายตำบลของ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รวมตัวที่หน้าศูนย์ราชการอำเภอจุฬาภรณ์ เพื่อประท้วงขับไล่ พ.ต.อ. สมยศ สีหาบัว ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจุฬาภรณ์ ให้ย้ายออกนอกพื้นที่ เนื่องจากไม่พอใจที่ออกหมายเรียก นายธีรพงศ์ เทพยศ ชาวบ้านรายหนึ่ง มาดำเนินคดีในข้อหาขับรถในทาง ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของผู้อื่น แล้วไม่หยุดช่วยเหลือแสดงตัว ซึ่งสุนัขพันธุ์อัลเซเชียนของผู้กำกับการตายในที่เกิดเหตุ

ขับไล่ ผกก. สภ.จุฬาภรณ์ ปมเรียกค่าเสียหายชาวบ้านหลังทับหมาตาย

        ทั้งนี้ นายธีรพงศ์ ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ขณะเดียวกันมีตัวแทนชาวบ้านได้ยื่นหนังสือรายชื่อที่ล่ากันมา ยื่นต่อนายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอจุฬาภรณ์ เพื่อข้อเรียกร้องให้ย้ายผู้กำกับการออกนอกพื้นที่

        โดย นายไพบูลย์ ระบุว่า ได้รายงานผู้บังคับบัญชาแล้ว และประสานไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ซึ่งได้ข้อสรุปและแจ้งกับตัวแทนชาวบ้านแล้ว คาดว่าจะจบลงด้วยดี

ขับไล่ ผกก. สภ.จุฬาภรณ์ ปมเรียกค่าเสียหายชาวบ้านหลังทับหมาตาย

        ขณะที่ นายแสงระวี เทพธานี  สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลสามตำบล ระบุว่า ข้อเท็จจริง คือ พ.ต.อ. สมยศ ได้ปั่นจักรยานพร้อมทั้งจูงสุนัขวิ่งออกกำลังไปด้วย 1 ตัว และอีก 1 ตัว ไม่ได้มีสายจูง แต่ได้วิ่งตามไปบนถนน ขณะเกิดเหตุสุนัขตัวที่ไม่ได้มีสายจูงได้วิ่งเข้าหารถยนต์ช่วงตรงกลางตัวรถ ทำให้ล้อด้านหลังทับจนตาย ซึ่งเป็นเหตุสุดวิสัย ไม่ได้เจตนา เข้าใจว่าเป็นเพราะเห็นสุนัขที่อยู่อีกฝั่งถนน จึงวิ่งตัดหน้ารถทันที

        อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ. สมยศ ได้เรียกค่าเสียหาย 15,000 บาท โดยยังไม่คิดค่าเสียหายกับลูกสุนัขในท้อง แต่ยังไม่สามารถตกลงเรื่องจำนวนเงินกันได้ กระทั่งข่าวดังกล่าวแพร่สะพัดไปทั้งอำเภอ ทำให้ชาวบ้านต่างไม่พอใจและรวมตัวกัน แม้ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจจะแจ้งยกเลิกการออกหมายเรียกและไม่ดำเนินคดีแล้วก็ตาม

        นายแสงระวี กล่าวด้วยว่า มีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ประสานมาหาตนโดยตรงเพื่อขอทราบข้อมูลทั้งหมด พร้อมทั้งแจ้งว่า ขณะนี้มีคำสั่งให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจจุฬาภรณ์ ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดก่อน ซึ่งเป็นการนำตัวออกนอกพื้นที่เพื่อลดความตึงเครียดระหว่างชาวบ้านและผู้กำกับการ โดยหลังจากที่ได้ข้อสรุปชาวบ้านต่างแสดงความพอใจและแยกย้ายกลับบ้าน

ภาพและข้อมูลจากฮือประท้วง ขับไล่ ผกก. สภ.จุฬาภรณ์ ปมเรียกค่าเสียหายชาวบ้านหลังทับหมาตาย โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 18:01:57 10,035 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฮือประท้วง ขับไล่ ผกก. สภ.จุฬาภรณ์ ปมเรียกค่าเสียหายชาวบ้านหลังทับหมาตาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP