เพื่อนซี้ ตูบ-เหมียว-หนู ถูกทิ้ง แต่มิตรภาพเหนียวแน่น จนได้ไปบ้านหลังใหม่ยกแก๊ง


เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

           แก๊งเพื่อนซี้ตูบ เหมียว และหนู ถูกนำมาทิ้งรวมกัน แต่มิตรภาพที่มีต่อกันนั้นสุดแน่นแฟ้น ไปไหนต้องไปด้วยกันไม่ยอมห่าง จนตอนนี้ได้ไปอยู่บ้านหลังใหม่แบบยกแก๊ง แฮปปี้สุด ๆ

           ใครจะไปคิดว่า สุนัข แมว และหนู ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคู่กัดกัน จะมาอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขได้ ลองจับให้พวกมันมาอยู่รวมกันแค่เพียงไม่นาน รับรองว่าต้องมีความวุ่นวายเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ประหนึ่งในการ์ตูนสุดคลาสสิกเรื่องทอมแอนด์เจอร์รี่ ตอนที่มีสุนัขด้วยเลยทีเดียว แต่สำหรับพวกมันทั้ง 3 ตัวนี้ที่อาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ออชคอช ในรัฐวิสคอนซิน สหรัฐฯ สามารถมาอยู่ร่วมกันและกลายเป็นเพื่อนซี้กันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

           จากรายงานของเว็บไซต์เดอะโดโด้ ที่หยิบเรื่องราวน่ารัก ๆ นี้มานำเสนอเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 เผยว่า เจ้าตูบมีชื่อว่า ซาช่า เจ้าเหมียว ชื่อแจ็ก และเจ้าหนูชื่อว่าทวีกส์ ถูกทางครอบครัวนำมาทิ้งไว้ให้ที่ศูนย์สงเคราะห์แห่งนี้เมื่อต้นเดือนมีนาคม 2560 โดยพวกเขาเผยว่า จำเป็นต้องย้ายไปอยู่บ้านที่หลังเล็กลง ไม่สามารถนำเจ้าสัตว์เลี้ยง 3 ตัวนี้ไปด้วยได้ จึงต้องนำมาฝากไว้ที่นี่

           เมื่อเจ้าหน้าที่รับพวกมันมาที่ศูนย์ก็ได้พบกับความเซอร์ไพรส์ชวนยิ้ม โดยขณะที่เจ้าเหมียวแจ็กถูกนำตัวไปตรวจร่างกาย มันก็มีอาการกระวนกระวายและตื่นกลัวอย่างเห็นได้ชัด ไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี ทางเจ้าหน้าที่จึงลองนำเจ้าตูบซาช่าเข้ามา ซึ่งได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ เจ้าเหมียวแจ็กรีแล็กซ์ขึ้นมาทันตา

           หลังจากได้เห็นความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของเจ้าเหมียวแจ็กกับเจ้าตูบซาช่า ทางเจ้าหน้าที่ก็ตัดสินใจให้มันได้อยู่ห้องพักที่เดียวกัน ส่วนเจ้าหนูทวีกส์นั้นตอนแรกทางเจ้าหน้าที่ก็ยังกลัว ๆ กล้า ๆ ที่จะให้มันไปอยู่รวมกันกับเจ้าเหมียวและเจ้าตูบด้วย แม้ว่าทางเจ้าของเดิมจะยืนยันเป็นอย่างดีว่าพวกมันทั้ง 3 ตัวอยู่ด้วยกันได้จริง ๆ

           จนในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ก็ตัดสินใจปล่อยเจ้าหนูทวีกส์เข้าไปในห้องที่มีเจ้าเหมียวแจ็กกับเจ้าตูบซาช่าอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งบังเกิดเป็นภาพประทับใจอย่างมาก เมื่อเจ้าหนูทวีกส์วิ่งตรงดิ่งเข้าไปหาเจ้าตูบซาช่าและเลียเข้าที่หน้ามัน เจ้าซาช่าก็เลียหน้าเจ้าทวีกส์กลับ จากนั้นเจ้าทวีกส์ก็วิ่งไปหาเจ้าเหมียวแจ็กที่กำลังนอนหลับอยู่ มันคลานเข้าไปใกล้ ๆ ตัวเจ้าแจ็ก และเจ้าแจ็กก็เอาอุ้งเท้ามาก่ายกอดเจ้าหนูทวีกส์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

           หลังจากนั้นมาทางเจ้าหน้าที่ก็เชื่อสนิทใจแล้วว่าพวกมันเป็นแก๊งเพื่อนซี้กันจริง ๆ จึงได้ตั้งชื่อทีมให้กับพวกมันว่า เดอะแรทแพ็ก (The Rat Pack) พวกมั้นทั้ง 3 ตัวชอบใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทั้งคอยแหย่และคลอเคลียกัน รวมไปถึงแชร์ชามกินข้าวด้วยกันด้วย นับได้ว่าเป็นภาพที่น่ารัก น่าอัศจรรย์ใจและหาชมได้ยากมากทีเดียว

           จนกระทั่งวันหนึ่ง มีครอบครัวต้องการมองหาแมวไปเลี้ยง จึงอยากรับเจ้าแจ็กไปดูแล และพวกเขาก็อยากได้สุนัขด้วยจึงได้เจ้าตูบซาช่าไปอีกตัว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่บอกพวกเขาว่า พวกมันอยู่ด้วยกันเป็นแก๊งมี 3 ตัว อยากให้รับเจ้าหนูทวีกส์ไปเลี้ยงอีกตัวด้วย ให้มันอยู่เป็นเพื่อนกัน แต่ทางครอบครัวปฏิเสธ เนื่องจากพวกเขาไม่ชอบหนู แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ขอให้พวกเขาไปดูพวกมันก่อนที่จะตัดสินใจ

           เมื่อทางครอบครัวได้ลองไปพบพวกมันทั้ง 3 ตัว และได้เห็นมิตรภาพที่พวกมันมีต่อกัน ก็ทำเอาต้องเปลี่ยนใจในทันที ตัดสินใจรับพวกมันไปเลี้ยงยกชุดทั้ง 3 ตัว ทั้งเจ้าตูบซาช่า เหมียวแจ็ก และหนูทวีกส์ ยกแพ็กไปอยู่ด้วยกันทั้งหมดกับครอบครัวใหม่ในบ้านหลังใหม่ โดยได้อยู่ด้วยกันอย่างแฮปปี้และไม่ต้องแยกจากกันด้วย ดีใจแทนพวกมันจริง ๆ เลยนะเนี่ย :D

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Oshkosh Area Humane Society

เพื่อนซี้ ตูบ-เหมียว-หนู ถูกทิ้ง แต่มิตรภาพเหนียวแน่น จนได้ไปบ้านหลังใหม่ยกแก๊ง โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2560 เวลา 14:15:51 19,687 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เพื่อนซี้ ตูบ-เหมียว-หนู ถูกทิ้ง แต่มิตรภาพเหนียวแน่น จนได้ไปบ้านหลังใหม่ยกแก๊ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP