เหลือเชื่อ พี่ตูบฮีโร่ช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ ถูกทิ้งกลางหิมะเย็นยะเยือก -20 องศา

พี่ตูบฮีโร่ช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ

        แม่ใจร้ายทิ้งลูกวัย 2 ขวบไว้กลางหิมะ อากาศหนาวเหน็บเย็นยะเยือก อุณหภูมิ -20 องศา โชคดีเหลือเชื่อ ได้เจ้าตูบฮีโร่มาช่วยชีวิตไว้ คอยให้ความอบอุ่นนานถึง 2 วัน

        เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 เว็บไซต์เมโทร เผยเรื่องราวของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่เป็นที่ประทับใจและถูกแชร์ต่อกันอย่างมากในโลกออนไลน์ โดยมันได้กลายเป็นฮีโร่ หลังจากช่วยชีวิตเด็กวัย 2 ขวบ ที่ถูกแม่แท้ ๆ ทิ้งไว้ที่ระเบียงบ้าน ทำให้เด็กรอดชีวิตออกมาได้จากสภาพอากาศที่เลวร้ายแบบสุด ๆ

        จากรายงานระบุว่า เด็กรายดังกล่าวถูกพ่อ-แม่ ใจร้ายทิ้งไว้ที่หน้าประตูบ้านหลังหนึ่งในเขตอัลไต ประเทศรัสเซีย ท่ามกลางสภาพอากาศสุดหนาวเหน็บและเยือกเย็น อุณหภูมิ -20 องศาเซลเซียส แต่นับเป็นโชคดีของเด็กที่รอดมาได้ เมื่อเจ้าตูบตัวนี้ได้ทำหน้าที่เป็นเหมือนพี่เลี้ยงคอยดูแลหนูน้อย ช่วยให้ความอบอุ่นกับเขาอยู่นานถึง 2 วัน จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านผ่านมาพบ และเมื่อเห็นว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่ก็พากันประหลาดใจไปตามกัน

พี่ตูบฮีโร่ช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ

        หลังจากนั้น ชาวบ้านได้ช่วยเหลือเด็กนำตัวไปดูแล ก่อนจะพบว่าเด็กมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ ซึ่งเด็กรายนี้เป็นเพศชาย และถูกพบตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ก่อนหน้านี้ไม่มีรายงาน จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ เรื่องราวก็ถูกเปิดเผยออกมา หลังจากมีผู้นำตัวเด็กส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

        จากเหตุการณ์ดังกล่าว แม่ของเด็กได้ถูกดำเนินคดีฐานเจตนาทิ้งลูก โดยสามารถจับกุมตัวได้หลังจากที่เธอทิ้งลูกไปได้ 4 วัน เมื่อเธอย้อนกลับมาที่หมู่บ้าน เพื่อหาว่าเพื่อนบ้านรายไหนที่นำลูกชายของเธอไปดูแล ซึ่งขณะนี้ถูกตัดสินโทษให้จำคุก และหมดสิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูกต่อไป

ภาพจาก www.iltalehti.fiเหลือเชื่อ พี่ตูบฮีโร่ช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ ถูกทิ้งกลางหิมะเย็นยะเยือก -20 องศา โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:39:13 31,845 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เหลือเชื่อ พี่ตูบฮีโร่ช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ ถูกทิ้งกลางหิมะเย็นยะเยือก -20 องศา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP