ฮีโร่ตัวจริง ตูบน้อยเห่าเตือนภัยไม่หยุด จนช่วยชีวิตเจ้าของจากอันตรายไว้ได้ฮีโร่ตัวจริง ตูบน้อยเห่าเตือนภัยไม่หยุด จนช่วยชีวิตเจ้าของจากอันตรายไว้ได้

       เก่งมากเลยลูก ! ตูบน้อยที่เคยถูกทอดทิ้งกลายเป็นฮีโร่ หลังได้กลิ่นแก๊สรั่วแล้วเห่าเตือนเจ้าของใหม่ไม่หยุด เตือนภัยจนทุกคนพ้นจากอันตราย

       มีคำกล่าวที่ว่าสุนัขคือเพื่อนที่ซื่อสัตย์และไว้ใจได้เสมอ เจ้าไคลีย์ สุนัขพันธุ์ผสมเยอรมันเชพเพิร์ด เพศเมีย วัย 3 ปีตัวนี้ คือผู้ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคำกล่าวนั้นคือเรื่องจริง ไคลีย์ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนที่ซื่อสัตย์เท่านั้น แต่มันยังเป็นผู้ที่เฝ้าระวังอันตราย เตือนภัยแก๊สรั่วให้เจ้าของรับทราบและสามารถช่วยชีวิตทุกคนให้พ้นจากอันตราย
       จากการรายงานของฟ็อกซ์นิวส์แอตแลนตา  เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เผยว่า ก่อนหน้าที่จะถูกรับไปเลี้ยงนั้น ไคลีย์อยู่ในความดูแลของมูลนิธิเดคัลบ์ เคาน์ตี แอนนิมอล เซอร์วิส (DeKalb County Animal Services) มันเป็นหมาที่น่ารักมาก แต่ด้วยความที่มันเคยถูกทอดทิ้งและมีอดีตที่เลวร้าย มันจึงไม่ไว้ใจใครง่าย ๆ ถ้ามีใครจับตัวมันโดยที่มันไม่รู้ตัวมันจะงับโดยทันที เพราะเหตุนี้ไคลีย์จึงเข้ากับใครไม่ได้และไม่มีใครเสนอตัวมารับมันไปเลี้ยง

ฮีโร่ตัวจริง ตูบน้อยเห่าเตือนภัยไม่หยุด จนช่วยชีวิตเจ้าของจากอันตรายไว้ได้

       จนกระทั่ง แจ็คเกอลีน เบอร์ลิน หนึ่งในเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ที่ดูแลไคลีย์ได้โพสต์ข้อความลงบนเพจของมูลนิธิ เล่าถึงเรื่องราวของไคลีย์และประกาศตามหาคนที่อยากรับมันไปเลี้ยง ซูซี แชนด์เลอร์ ก็รู้สึกสงสารมันและเสนอตัวรับมันไปเลี้ยง ตอนนี้ไคลีย์ไปอยู่กับซูซีได้ราว 1 เดือนแล้ว เจ้าหมาน้อยเข้ากับเจ้าของใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่แล้ววันหนึ่งไคลีย์ก็แสดงอาการแปลก ๆ

ฮีโร่ตัวจริง ตูบน้อยเห่าเตือนภัยไม่หยุด จนช่วยชีวิตเจ้าของจากอันตรายไว้ได้


       เจ้าไคลีย์ที่สงบเสงี่ยมเรียบร้อยมาตลอดเริ่มส่งเสียงเห่าไม่หยุด มันทั้งเห่าและหอนราวกับจะบอกอะไรสักย่าง ซูซีประหลาดใจและจูงมันออกไปที่สนามหญ้านอกบ้าน ไคลีย์ดึงรั้งตัวเจ้านายมันไปทางข้างบ้านและยังคงเห่าไม่หยุด ซูซีเดินตามมันไปแล้วเธอก็สัมผัสได้ว่ามันมีบางอย่างผิดปกติ เธอได้ยินเสียงแปลก ๆ และได้เมื่อสูดหายใจก็ได้กลิ่นแก๊สรั่วอย่างชัดเจน

ฮีโร่ตัวจริง ตูบน้อยเห่าเตือนภัยไม่หยุด จนช่วยชีวิตเจ้าของจากอันตรายไว้ได้

       ซูซีรีบโทรแจ้ง 911 โดยทันที เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงในเวลาไม่นานและสามารถควบคุมสถานการณ์ทุกอย่างเอาไว้ได้ ไคลีย์ได้รับการชื่นชมอย่างมาก ซูซียกย่องมันเป็นฮีโร่ตัวน้อย ไม่มีใครรับรู้เลยสักนิดว่ามีแก๊สรั่ว ถ้าไม่ได้ไคลีย์แล้วละก็ ป่านนี้ทุกคนอาจจะไม่รอดแล้วก็ได้ และเธอได้กล่าวว่าเจ้าไคลีย์คือหมาที่เก่งและฉลาดมาก เธอหวังว่าผู้คนจะได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของมันและรับเอาหมาที่ถูกทิ้งไปเลี้ยงกันมากขึ้น

       "มีหมามากมายที่ต้องการความรัก ต้องการคนรับไปเลี้ยงดู ถ้าคุณเปิดใจให้พวกมัน มันก็จะรักพวกคุณเองค่ะ" ซูซี กล่าว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dekalb County Animal Services

ฮีโร่ตัวจริง ตูบน้อยเห่าเตือนภัยไม่หยุด จนช่วยชีวิตเจ้าของจากอันตรายไว้ได้ โพสต์เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18:55:35 8,889 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฮีโร่ตัวจริง ตูบน้อยเห่าเตือนภัยไม่หยุด จนช่วยชีวิตเจ้าของจากอันตรายไว้ได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP