แม่สุนัขทนเจ็บ แม้ตัวเองขาหัก ยังขอนำทางสัตวแพทย์เข้าไปช่วยลูก ๆ (มีคลิป)          แม่สุนัขกัดฟันทนเจ็บ นำทางสัตวแพทย์เข้าไปช่วยลูก ๆ ของมัน แม้ตัวเองจะขาหัก เป็นภาพสุดซึ้งที่เห็นแล้วสัมผัสได้ถึงสัญชาตญาณความเป็นแม่ 

          ไม่ว่าสัตว์ตัวไหนต่างก็รักลูกของมัน คำกล่าวนี้สะท้อนได้อย่างชัดเจนจากเรื่องราวของ เจ้าเวอรา สุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์ ที่แม้ว่าตัวของมันเองจะกำลังขาหัก แต่ก็ขอทนเจ็บกัดฟันนำทางกลุ่มคนใจดีเข้าไปช่วยเหลือลูกน้อยแรกเกิดทั้ง 10 ตัวที่อาจจะอดตายในไม่ช้า หากไม่มีใครยื่นมือเข้าช่วย

          เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์เมโทร เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2560 ภายหลังจากที่ ลีแอน โปเวลล์ ได้พบสุนัขตัวหนึ่งที่อยู่ในสภาพผอมแห้งอย่างมาก กำลังลากขาหน้าข้างที่หัก พาตัวเองเดินไปรอบ ๆ ตลาดทางตอนใต้ของสเปน เมื่อเห็นเช่นนั้นเลียนเนจึงตัดสินใจ ช่วยพาสุนัขตัวนี้ไปรักษาที่คลินิกของ อัลเลน โซบราย สัตวแพทย์ผู้ใจดี          หลังตรวจร่างกาย พวกเธอก็พบว่าสุนัขตัวนี้ยังมีน้ำนมและน่าจะเพิ่งคลอดลูกได้ไม่นาน ดังนั้นพวกเธอจึงได้ช่วยกันตามหาลูกสุนัข แต่ก็ไม่พบเลยจนกระทั่งเจ้าเวอราลุกขึ้นยืน แล้วนำทางผ่านเส้นทางป่าเป็นระยะทาง 3.2 กิโลเมตร ตรงเข้าไปยังรถยนต์เก่า ๆ ที่ถูกทิ้งไว้ ที่นั่นเองพวกเธอจึงได้พบกับลูกสุนัขแรกคลอดทั้ง 10 ตัว ที่นอนรอแม่ของมันอยู่

          "สุนัขตัวนี้ไม่รู้จักเรามาก่อน พวกเราเพิ่งพบมันเมื่อชั่วโมงก่อนหน้านี้ แทบไม่น่าเชื่อเลยที่มันตัดสินใจไว้วางใจเรา บอกให้เราได้รู้ว่ามันอาศัยอยู่ที่ไหน" อัลเลน กล่าว และเผยต่อว่าแม่สุนัขคอยดูแลลูก ๆ ของมันเป็นอย่างดี พยายามให้ลูก ๆ ได้มีอาหารกิน และเลือกที่จะรักษาชีวิตของลูกด้วยการพาสัตวแพทย์มาหาลูกของมัน เพราะหากพวกมันถูกทิ้งไว้เช่นนี้อาจจะอดอาหารตายก็เป็นไป


          ทั้งนี้พวกเธอเชื่อว่า เจ้าเวอราน่าจะถูกนักล่าสัตว์ทิ้งไว้และคลอดลูกเองตามลำพัง ขาของมันเหมือนเพิ่งจะหัก แต่พวกเธอก็ไม่รู้ว่ามันผ่านเหตุการณ์อะไรมา หากจะบอกว่าถูกรถชนแต่ร่างกายส่วนอื่นก็ไม่มีแผล บางทีอาจจะถูกคนใจร้ายเตะมาก็ได้

          อัลเลนยังกล่าวอีกว่า พวกเธอเห็นสุนัขเร่ร่อนเช่นนี้ทุกวัน โดยเฉพาะช่วงสิ้นสุดฤดูล่าสัตว์ หากสัตว์ล่าเนื้อเหล่านี้เริ่มวิ่งได้ช้าลง เหล่าคนล่าสัตว์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้สุนัขเหล่านี้แล้ว ก็เลือกที่จะโยนพวกมันทิ้งอย่างไม่ลังเล


          ทั้งนี้เจ้าเวอราและลูก ๆ ของมันจะยังรักษาตัวอยู่ที่คลินิกของอัลเลน ซึ่งมีการประสานงานร่วมกับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ เพื่อจัดหาบ้านใหม่แก่พวกมัน และหากพวกมันแข็งแรงแล้วก็จะได้ย้ายไปยังบ้านใหม่เมื่อพวกมันพร้อม***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 13.59 น. วันที่ 24 มกราคม 2560

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ibizan Hound Rescueแม่สุนัขทนเจ็บ แม้ตัวเองขาหัก ยังขอนำทางสัตวแพทย์เข้าไปช่วยลูก ๆ (มีคลิป) โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2560 เวลา 21:00:13 39,630 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แม่สุนัขทนเจ็บ แม้ตัวเองขาหัก ยังขอนำทางสัตวแพทย์เข้าไปช่วยลูก ๆ (มีคลิป) ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP