ตูบจรจัดผอมโซขาหัก นำทางคนใจดีไปไกลกว่า 3 กม. จนได้พบเซอร์ไพรส์ที่แสนซึ้งใจ

          ตูบจรจัดผอมโซ ซ้ำยังขาหัก เดินกะเผลกนำทางคนใจดีไปไกลกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อช่วยลูกน้อยอีก 10 ชีวิต ที่เผชิญโชคชะตาอยู่กันตามลำพัง บังเกิดเป็นภาพที่แสนอบอุ่นหัวใจจริง ๆ 

          เผยเรื่องราวของสุนัขจรจัดเพศเมียตัวหนึ่ง ที่ถูกทิ้งไว้จนร่างกายซูบผอม ซ้ำยังเคราะห์ร้ายถูกรถชนจนขาหัก นอนเจ็บอยู่ที่ข้างถนน แต่ก็ยังโชคดีที่มีคนใจดีผ่านไปพบเข้า จึงได้ช่วยเหลือมันไว้ ซึ่งจากการได้ช่วยชีวิตเจ้าตูบครั้งนี้ ยังทำให้รู้ถึงเหตุผลสุดเซอร์ไพรส์ด้วยว่า ทำไมสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่ดูอาการร่อแร่ไม่น่ารอดชีวิต ถึงได้ฮึดสู้ไม่ยอมหมดลมหายใจจากไปง่าย ๆ กลายเป็นเรื่องราวแสนอบอุ่นหัวใจอย่างที่สุด

          เว็บไซต์เดอะโดโด้ หยิบเรื่องราวนี้มานำเสนอเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2560 โดยเผยว่า อัลเลน โซบราย สัตวแพทย์ผู้พบเจ้าตูบจรจัดตัวนี้เล่าให้ฟังว่า เธอได้เจอมันครั้งแรก หลังจากที่ ลีแอน เพื่อนของเธอสังเกตเห็นมันนอนอดอยากผอมโซอยู่ข้างทางใกล้ ๆ กับตลาดในเขตเวอรา ประเทศสเปน เธอจึงพาตัวมันไปรักษาและตั้งชื่อให้มันว่า เวอรา ตามสถานที่พบ          โดยหลังจากตรวจร่างกายเจ้าเวอร่าดูแล้วก็พบว่า ไม่เพียงแค่ร่างกายของมันที่ขาดอาหารจนผอมเห็นแต่กระดูก แต่กระดูกขาของมันยังหักด้วยข้างหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะถูกทำร้ายมา นอกจากนี้เธอยังพบว่าเต้านมของมันเหมือนเพิ่งถูกดูดนมมา คาดว่ามันน่าจะเพิ่งคลอดลูกเมื่อไม่นานมานี้

          จากนั้นอัลเลนและลีแอน จึงได้ตัดสินใจว่าจะไม่ปล่อยให้ลูก ๆ ของเจ้าเวอราต้องเผชิญชะตากรรมเพียงลำพังโดยไม่มีแม่ พยายามจะหาทางช่วยให้ได้ แต่ว่าจะทำวิธีไหนถึงจะพบล่ะ ?          ในที่สุดทั้งสองก็นึกวิธีการออก โดยหลังจากรักษาอาการบาดเจ็บที่ขาให้เจ้าเวอราแล้ว อัลเลนและลีแอนก็พามันกลับไปที่จุดเดิมที่พบมัน เจ้าเวอราก็ได้เดินกะเผลกนำทางเธอทั้งสองคนไปตามท้องถนน ซึ่งตอนแรกเธอก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าวิธีนี้จะได้ผล แต่ก็ลองเดินตามมันไปดู

          หลังจากเดินตามมันไปเรื่อย ๆ รวมระยะทางทั้งหมดกว่า 3 กิโลเมตร ในที่สุดเวอราก็ไปหยุดอยู่ที่ที่หนึ่ง ก่อนจะเดินตรงดิ่งไปยังจุดที่มีซากรถเก่า ๆ ถูกทิ้งไว้ และที่นั่นเองทำให้อัลเลนและลีแอนได้พบกับสิ่งที่ตามหาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ


          ลูกของเจ้าเวอราตัวน้อย ๆ นอนขดตัวรวมกันอยู่ที่เบาะหลังรถ นับรวมกันทั้งหมดได้ถึง 10 ตัวด้วยกัน พากันนอนรอคอยแม่ของมันกลับมาอย่างไม่รู้ประสีประสา

          อัลเลนและลีแอน จัดการพาเจ้าเวอราและลูก ๆ อีก 10 ชีวิตกลับมาที่คลินิก โดยอัลเลนเผยว่า เนื่องจากเจ้าเวอรายังไม่หายดี ยังต้องได้รับการรักษาอยู่ จึงอยากให้มันได้อยู่กับลูก ๆ ด้วย และจะให้มันอยู่ด้วยกันแบบนี้ไปก่อน จนกว่าจะหาบ้านใหม่ให้กับพวกมันได้


          ภารกิจการตามหาลูกของเจ้าเวอราเป็นอันจบลงอย่างอบอุ่นซึ้งใจ สัญชาตญาณแม่ไม่อาจทิ้งลูกได้จริง ๆ และครั้งนี้อัลเลนและลีแอนไม่เพียงแค่ได้ช่วยชีวิตเจ้าตูบน่าเวทนาตัวหนึ่งไว้ แต่พวกเธอยังได้ช่วยชีวิตน้อย ๆ อีกกว่าสิบชีวิตไว้ได้ด้วย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Clinivet Turre Clinica Veterinaria


ตูบจรจัดผอมโซขาหัก นำทางคนใจดีไปไกลกว่า 3 กม. จนได้พบเซอร์ไพรส์ที่แสนซึ้งใจ โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2560 เวลา 18:40:06 103,214 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตูบจรจัดผอมโซขาหัก นำทางคนใจดีไปไกลกว่า 3 กม. จนได้พบเซอร์ไพรส์ที่แสนซึ้งใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP