อำมหิต ! ชายไลฟ์สดทรมาน-ฆ่าลูกหมาทั้งเป็น แค้นกลุ่มคนรักหมาทำให้รถติด          ชายจีนจิตป่วยก่อเหตุสุดโหดร้ายสะเทือนใจ จับลูกหมาตัวน้อยมาทรมานแล้วฆ่าผ่านไลฟ์สด อ้างแค้นกลุ่มคนรักหมาทำรถติด ทำให้ไปดูใจญาติที่กำลังจะเสียชีวิตไม่ทัน ด้านกลุ่มสิทธิสัตว์ประณามหนัก กดดันทางการให้เร่งจับตัวมาลงโทษ

          ชาวเน็ตจีนจำนวนมากต่างพากันช็อกและโกรธแค้นอย่างรุนแรง หลังผู้ใช้เว็บไซต์เว่ยป๋อรายหนึ่งกระทำการสุดป่าเถื่อน อัดคลิปไลฟ์สดขณะตัวเองทรมานลูกสุนัขตัวน้อยและใช้มีดชำแหละ-ฆ่าให้ตายทั้งเป็น โดยผู้ใช้เว่ยป๋อดังกล่าวเป็นชายไม่ทราบชื่อ เขากล่าวอ้างว่าต้องการส่งสารไปให้กลุ่มคนรักหมาเห็นโดยตรงเพื่อเป็นการแก้แค้น หลังจากทำรถติดจนเขาไม่สามารถไปดูใจญาติที่กำลังจะเสียชีวิตได้ทัน

          เรื่องราวสุดสะเทือนขวัญนี้ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2560 จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นในวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ชายคนหนึ่งได้สร้างแอคเคาน์บนเว็บไซต์เว่ยป๋อ โพสต์รูปลูกสุนัขสีขาว 2 ตัว พร้อมเขียนคำอธิบายภาพไว้ว่า "ผมมีหมาอยู่ 2 ตัว มันเป็นพี่น้องกัน ตัวหนึ่งจะเอาไปให้ร้านขายสัตว์เลี้ยง และอีกตัวหนึ่งจะเอามาแสดงโชว์ให้ทุกคนดู" หลังจากนั้นเขาได้โพสต์ภาพ 4 รูป ภาพชุดนี้แสดงให้เห็นลูกหมาสีขาวตัวหนึ่งกำลังถูกทรมานโดยการเอาเชือกผูกคอแล้วดึงรั้งไว้


          ในวันต่อมาคือวันที่ 17 มกราคม ชายคนนี้ก็อัพเดทแอคเคาน์อีกครั้ง แต่สิ่งที่เผยแพร่ในครั้งนี้เลวร้ายกว่าหลายเท่า เขาได้โพสต์ภาพลูกสุนัขตัวเดิมถูกจับมัดยู่บนตะแกรง และได้อัดคลิปไลฟ์สด โชว์มีดผ่าตัดและกรีดท้องลูกสุนัข ชำแหละมันทั้งเป็น ลูกสุนัขตัวน้อยร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดก่อนจะขาดใจตาย หลังจากนั้นไม่นาน วิดีโอไลฟ์สดนี้ได้ถูกผู้ดูแลเว็บไซต์ลบทิ้ง แต่มันได้ก็ได้ถูกนำมาอัพโหลดใหม่หลายครั้ง ชาวเน็ตที่พบเห็นต่างพากันโกรธแค้นชายผู้นี้ รายหนึ่งส่งข้อความไปถามเขาว่าทำไมถึงได้กระทำการป่าเถื่อนเช่นนี้ได้ลงคอ

          ชายหนุ่มอ้างว่าเขาโกรธแค้นกลุ่มพวกคนรักสุนัขมาก วันหนึ่งก่อนหน้านี้ เขารีบเดินทางไปปักกิ่งเพื่อเยี่ยมญาติที่ป่วยหนักใกล้ตาย แต่ระหว่างทางมีกลุ่มคนหลายคนกำลังช่วยหมาจรจัดที่ได้รับบาดเจ็บ ทำให้การจราจรติดขัด เขาไปถึงช้ากว่าที่ตั้งใจไว้ราวหนึ่งชั่วโมงและตอนนั้นญาติของเขาเสียชีวิตแล้ว ชายหนุ่มโกรธแค้นเป็นอย่างยิ่ง เขากล่าวว่ามันเป็นความผิดของคนกลุ่มนั้นและพวกเขาจะต้องได้รับบทเรียน


          ชาวเน็ตจำนวนมากไม่สามารถทนรับพฤติกรรมของชายคนนี้ได้ ทุกคนต่างพากันประณามและกล่าวว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ เป็นปีศาจโรคจิตที่อันตราย ไม่สามารถอยู่ร่วมกับคนในสังคมได้ และต้องการให้ทางการจัดการลากตัวเขามาลงโทษตามกฎหมายให้เร็วที่สุด เพราะในตอนนี้ชายผู้ก่อเหตุก็ยังคงลอยนวล แถมยังเล่นเน็ตอยู่ทุกวันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

          ทั้งนี้การที่เขายังลอยนวลอยู่ได้เพราะประเทศจีนไม่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์ ทนายรายหนึ่งให้ความเห็นว่ากรณีของชายคนนี้นั้นเป็นเรื่องยาก เพราะถ้าหากผู้อัพโหลดคลิปกล่าวและทำไปเพื่อจุดประสงค์การค้นคว้าทางการแพทย์ กฎหมายก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ แต่ถ้าเนื้อหาในคลิปวิดีโอเป็นความรุนแรงที่สะเทือนขวัญผู้คน ก็อาจจะมีช่องทางดำเนินคดีเขาได้


          ในขณะนี้เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปในวงกว้างแล้ว องค์กรพิทักษ์สัตว์หลายกลุ่มต้องการให้ทางการจีนจัดการกับเรื่องนี้ เอลิซา อัลเลน ประธานกลุ่มพีตา (PETA - People for the Ethical Treatment of Animals) ประจำสหราชอาณาจักร ได้ออกมาประกาศว่า ชายผู้ก่อเหตุร้ายรายนี้เป็นบุคคลอันตรายอย่างยิ่งและสมควรถูกลงโทษ

          "เขาได้กระทำการทารุณกรรมลูกสุนัขตัวน้อยที่ไร้ทางสู้อย่างป่าเถื่อนเกินรับได้ และเขาไม่ได้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เขาตั้งใจลงมือทำ ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าชายคนนี้อันตรายมากแค่ไหน" เอลิซา อัลเลน กล่าว


ภาพจาก gongyi.sohu.com, blikk.huอำมหิต ! ชายไลฟ์สดทรมาน-ฆ่าลูกหมาทั้งเป็น แค้นกลุ่มคนรักหมาทำให้รถติด โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2560 เวลา 12:33:24 70,779 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อำมหิต ! ชายไลฟ์สดทรมาน-ฆ่าลูกหมาทั้งเป็น แค้นกลุ่มคนรักหมาทำให้รถติด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP