ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม หลังสงสัยมานานทำไมถึงอ้วนได้ขนาดนี้

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

          ทีมงานรายการโทรทัศน์ญี่ปุ่น ทำภารกิจตามติดชีวิตเจ้าสุนัขอ้วนจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม หลังเจ้าของเป็นกังวลว่าอ้วนผิดปกติ ทั้งที่ให้กินเหมือนเดิม จนในที่สุดก็ได้พบกับสาเหตุที่ทำให้มันอ้วนขนาดนี้ 

          เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2560 เว็บไซต์ youtuberocks.com ได้หยิบคลิปวิดีโอจากรายการโทรทัศน์ญี่ปุ่นมาให้ได้ชมกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะถ่ายมาหลายปีแล้ว แต่เรื่องราวนั้นน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าตูบตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า "ซัจจัง" ซึ่งเป็นที่รู้จักดีของชาวบ้านในละแวกชิระฮามะ เขตนิจิมูโระ จังหวัดวากายามะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยรูปร่างของมันที่อ้วนกลม จนใคร ๆ ที่เห็นต่างก็อดเอ็นดูมันไม่ได้ ทว่าคุณฮามาดะ เคย์โกะ แม่บ้านวัย 35 ปี ผู้เป็นเจ้าของเจ้าตูบซัจจัง ตัวนี้กลับไม่คิดเช่นนั้น เธอมีความกังวลใจจึงได้ขอให้ทางทีมงานรายการช่วยมาสืบหาสาเหตุให้ 

          คุณฮามาดะ เผยว่า เจ้าซัจจังเดิมทีเป็นสุนัขจรจัด เมื่อตอนที่สร้างบ้านหลังนี้ ช่างไฟบังเอิญพบมันเข้า จึงได้นำมันมามอบให้ มันเปรียบเสมือนของขวัญเลยก็ว่าได้ แต่แล้วพอเลี้ยงมันไปนานเข้ามันกลับตัวอ้วนใหญ่ผิดปกติ ทั้ง ๆ ที่เธอก็ให้อาหารมันเท่าเดิม ด้านเพื่อนบ้านมักมาเล่าให้ฟังว่า เห็นมันชอบไปป้วนเปี้ยนอยู่หลาย ๆ ที่ เช่น สถานีรถไฟ ซูเปอร์มาร์เกต บางครั้งยังเคยมีคนนำขึ้นรถมาส่งให้ที่บ้านเลยด้วย ซึ่งที่ต่าง ๆ ที่มันชอบเดินไปนี่เอง ที่คาดว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้มันอ้วน

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

          ทีมงานรายการได้ปฏิบัติการติดตามถ่ายเจ้าซัจจังไปตามที่ที่มันเดินไปตลอด 1 วันเต็ม ๆ โดยที่ไม่ให้มันรู้ตัว เริ่มต้นจากการถามผู้คนในหมู่บ้านว่ารู้จักเจ้าซัจจังไหม ? ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะบอกว่ารู้จักดี

          เจ้าซัจจังมักจะเดินเข้าไปในบ้านของพวกเขา ในสวนบ้าง หรือเข้าไปอาบน้ำในบ้านของเขาบ้าง ซึ่งชาวบ้านมักจะใจดีให้ขนมและไอศกรีมแก่มันตลอด

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

          ที่บ้านของคุณยายหลังหนึ่งจะมีสุนัขตัวเล็กสีขาวอยู่ และที่นั่นคุณป้ามักจะวางอาหารสุนัขใส่ชามไว้ให้เจ้าซัจจังไปกินเกือบทุกวันตามอารมณ์ของมัน

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

          จากนั้นก็ได้ตามมันไปเรื่อย ๆ ก็เห็นมันแวะดื่มน้ำในถังที่หน้าร้านขายยาที่มีคนตั้งวางไว้ให้ ก่อนจะล้มตัวลงนอน จากนั้นเจ้าซัจจังก็มุ่งหน้าไปต่อที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และเมื่อสอบถามก็ทราบว่ามันมานอนเล่นที่นี่เป็นประจำ จากนั้นก็เห็นว่าพนักงานนำขนมป๊อกกี้มาให้มันกินด้วย !

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

          จากนั้นมันก็เดินตรงไปยังสถานีรถไฟ ที่นั่นมีผู้คนมากมายเอ็นดูมันและให้ขนมกิน มันอยู่ที่นั่นนานกว่า 2 ชั่วโมง

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

          จากนั้นเจ้าซัจจังเห็นคุณป้าเจ้าของสุนัขสีขาวที่ให้อาหารสุนัขมันกิน ปั่นจักรยานมา มันจึงวิ่ง ๆ ตามอย่างไม่หยุดราวกับจะกลิ้งได้

ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม

          ก่อนที่มันจะเดินกลับมายังสถานีรถไฟอย่างหงอย ๆ และไม่ยอมกลับบ้าน สุดท้ายทีมงานจึงต้องโทรศัพท์ให้คุณฮามาดะมารับมันกลับบ้าน

          แน่นอนทางทีมงานสรุปได้ว่า สาเหตุที่ทำให้เจ้าซัจจังอ้วนได้ขนาดนี้ก็เป็นไปตามข้อสันนิษฐาน นั่นคือมันได้รับของกินตลอดทั้งวัน ทำให้มันกินมากจนอ้วนอย่างที่เห็น... อิ่มหนำสำราญใจขนาดนี้ถ้าเจ้าซัจจังไม่อ้วนก็คงจะแปลกเสียมากกว่า ว่าแต่อ้วนมาก ๆ แบบนี้ก็เสี่ยงจะเป็นโรคเอาได้นะเนี่ย 

ภาพจาก funny japan


ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม หลังสงสัยมานานทำไมถึงอ้วนได้ขนาดนี้ โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2560 เวลา 17:12:32 29,490 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชมภารกิจตามติดชีวิตเจ้าตูบจ้ำม่ำ 1 วันเต็ม หลังสงสัยมานานทำไมถึงอ้วนได้ขนาดนี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP