แชร์สนั่น สภาพฟาร์มเพาะสุนัขขาย ยิ่งกว่านรก ทุกตัวผอมโซ-อาการร่อแร่


        โลกออนไลน์แชร์ภาพชุดและเบื้องหลังฟาร์มเพาะสุนัขขายสุดทารุณแห่งหนึ่งใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สุดสะเทือนใจ พบสุนัขเกือบ 100 ตัว อยู่ในสภาพผอมโซใกล้ตาย บางตัวชักกระตุกเพราะขาดน้ำรุนแรง

        จากกรณีเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพชุดและเรื่องราวเบื้องหลังฟาร์มเลี้ยงสุนัขขายสุดทารุณแห่งหนึ่งซ่อนอยู่ในป่าใกล้กับค่ายทหาร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จากเฟซบุ๊ก Lek Chailert  พร้อมข้อความระบุว่า นี่คือสภาพเบื้องหลังการเลี้ยงหมาขายคำว่า "นรกคงเอามาเปรียบเทียบไม่ได้กับความเป็นอยู่อย่างนี้ หมาทุกตัวร้องโหยหวนตะกุยกรงให้ช่วย บางตัวนั่งหมดแรงเหมือนจะแสดงอาการสิ้นหวัง หลายตัวชักกระตุกกำลังจะตายเพราะร่างกายขาดน้ำขาดอาหารอย่างรุนแรง หลายตัวตายขึ้นอืดคาคอก        กรงทุกกรงถูกปิดตายกว่าจะช่วยออกมาได้ต้องใช้เวลานานในการตัดเหล็กเพื่อเปิดกรง หมาทุกตัวอยู่ในสภาพใกล้ตาย หลายตัวพอเอาออกจากกรงแล้วยืนไม่ได้ ขาไม่มีแรง เพราะถูกขังในกรงนานเกินไป พื้นคอกที่ยกขึ้นไปนิดเดียวเต็มไปด้วยอึและเน่าเหม็นไปด้วยเศษอาหาร และแมลงวันบินว่อนไปหมด

        นี่คือเบื้องหลังของการบังคับให้หมาผสมพันธุ์เพื่อสนองความอยากสนองความต้องการของมนุษย์ ถึงเวลาแล้วหรือยังที่คนที่จะคิดซื้อลูกหมามาเลี้ยงควรจะคิดและจำเรื่องราวนี้ไว้ว่า ท่านอาจจะเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนการทำทารุณกรรมนี้

       ทั้งนี้อยากให้ทุกคนตระหนักให้ดี ถ้ารักหมาไม่จำเป็นต้องเป็นหมาพันธุ์ต่างประเทศหรือซื้อมาจากคอก ถ้าท่านต้องการเพื่อนที่ดีที่สุด รับเขามาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ การซื้อเขามาคือการสนับสนุนธุรกิจการเพาะพันธุ์หมา รักหมาไม่อยากเห็นภาพอย่างนี้อีกให้หยุดซื้อหมามาเลี้ยง"

       และล่าสุด (31 ธันวาคม 2559) เฟซบุ๊ก Lek Chailert ได้โพสต์ภาพพร้อมรายงานความคืบหน้าว่าสุนัขได้รับความช่วยเหลือเเล้ว โดยระบุว่า

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Lek Chailert, Oliver Oil Oliver, ชัญญ่า ผาสุพงษ

แชร์สนั่น สภาพฟาร์มเพาะสุนัขขาย ยิ่งกว่านรก ทุกตัวผอมโซ-อาการร่อแร่ โพสต์เมื่อ 31 ธันวาคม 2559 เวลา 17:04:52 51,262 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แชร์สนั่น สภาพฟาร์มเพาะสุนัขขาย ยิ่งกว่านรก ทุกตัวผอมโซ-อาการร่อแร่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP