หลุดพ้นความทรมาน ! สัตวแพทย์จับเจ้าเหมียวถูกทิ้ง โกนขนรุงรังหนักร่วมกิโล

 
แมว

             สัตวแพทย์จับเจ้าเหมียวถูกทิ้ง โกนขนรุงรังหนักร่วมกิโล หลุดพ้นความทรมานหลังถูกละเลยมานานหลายปี

             วันที่ 21 ธันวาคม 2559 เว็บไซต์เมโทร รายงานเรื่องราวของเจ้าเหมียวรายหนึ่ง ที่มีอันต้องทรมานกับสภาพขนยาวรกรุงรัง จนแทบจะดูเหมือนสัตว์ประหลาด ภายหลังจากที่เจ้าของมันป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ จนทำให้มันและเพื่อนอีกตัวถูกละเลย ไม่ได้รับการดูแล ซ้ำร้ายในเวลาต่อมา ยังมีคนพาตัวชายชราผู้เป็นเจ้าของบ้านไปส่งยังบ้านพักคนชรา ทำให้บ้านที่เจ้าเหมียว ไฮดีย์ อาศัยอยู่ในรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐฯ ถูกทิ้งร้าง

แมว


             อย่างไรก็ตามนับว่ามันยังโชคดีอยู่บ้าง เมื่อ พอล รัสเซล ผู้เป็นเพื่อนบ้านเกิดนึกขึ้นมาได้ว่า ชายชราเคยเลี้ยงแมวไว้ 2 ตัว ทำให้เขาตัดสินใจนำอาหารไปให้แก่เจ้าเหมียวทั้งคู่ ก่อนจะต้องตะลึงเมื่อได้พบกับเจ้าไฮดีย์ ที่อยู่ในสภาพหวาดกลัวและเจ็บปวดอย่างมาก จากขนยุ่ง ๆ หนักร่วมกิโลบนหลังของมัน

             เมื่อเห็นเช่นนี้ พอลจึงได้นำตัวไฮดีย์ไปยังศูนย์พักพิงและช่วยเหลือสัตว์ โดยสัตวแพทย์ของศูนย์ได้รีบลงมือช่วยเหลือแมวตัวนี้ด้วยการให้ยาชา และจับมันโกนขนที่พันกันยุ่งออก มันเป็นงานที่ค่อนข้างยากและสัตวแพทย์ก็คิดว่าแมวตัวนี้คงถูกละเลยไม่ได้แปรงขนมานานหลายปี จนมันไม่สามารถเลียขนทำความสะอาดตัวเองได้

แมว

              ในที่สุดเจ้าไฮดีย์ได้เป็นอิสระจากก้อนขนหนัก ๆ เสียที มันดูมีความสุขและแข็งแรงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการปรับตัวให้เข้ากับบ้านหลังใหม่ และเจ้าของคนใหม่นั่นก็คือพอล ผู้ที่ช่วยมันออกมาจากบ้านหลังเดิมนั่นเอง

แมว

ภาพจาก  เฟซบุ๊ก Animal Rescue League Shelter & Wildlife Center, Western PA Humane Society

หลุดพ้นความทรมาน ! สัตวแพทย์จับเจ้าเหมียวถูกทิ้ง โกนขนรุงรังหนักร่วมกิโล โพสต์เมื่อ 22 ธันวาคม 2559 เวลา 14:54:32 17,709 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หลุดพ้นความทรมาน ! สัตวแพทย์จับเจ้าเหมียวถูกทิ้ง โกนขนรุงรังหนักร่วมกิโล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP