แชร์เพียบ ดับเพลิงช่วยเจ้าตูบจากไฟไหม้ ปั๊มหัวใจ-ผายปอดให้อย่างไม่ลังเล

 ช่วยหมา

           นักดับเพลิงช่วยเจ้าตูบจากไฟไหม้ ปั๊มหัวใจ-ผายปอดให้อย่างไม่ลังเล ไม่ทอดทิ้งชีวิตใดไว้ด้านหลัง จนคนเข้ามาชื่นชมกันเพียง ยอดวิวทะลุ 3 ล้าน

           หลายต่อหลายครั้งที่เราได้ชมภาพสุดประทับใจ ของเหล่านักผจญเพลิงผู้กล้าหาญที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยชีวิตของผู้คนจากกองเพลิง เช่นเดียวกับคลิปล่าสุดที่ถูกแชร์ต่อไปทั่วโลกออนไลน์ หลังนักข่าวท้องถิ่นของโรมาเนียได้บันทึกภาพนาทีชีวิต ขณะที่นักผจญเพลิงกำลังพยายามช่วยเจ้าตูบที่ไม่หายใจเพราะสำลักควันไฟ ก่อนนำมาโพสต์ลงโซเชียลพร้อมแคปชั่น "ไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง" 

ช่วยหมา

           จากรายงานของฟ็อกซ์นิวส์ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2559 เผยว่า นักผจญเพลิงเหล่านี้ได้ถูกเรียกมาเพื่อระงับเหตุเพลิงไหม้และช่วยชีวิตเจ้าของบ้านวัย 51 ปีที่ติดอยู่ในกองเพลิงกับสุนัขของเขา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติงานอย่างแข็งขันจนสามารถช่วยเจ้าของบ้านออกมาได้ และส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บยังโรงพยาบาลใกล้เคียง

           อย่างไรก็ตาม สุนัขของบ้านนี้กลับสำลักควันจนไม่หายใจแล้ว แต่นั่นก็ไม่ทำให้พวกเขายอมปล่อยชีวิตของมันทิ้งไป โดย คอสเทจ มูเกรล นักผจญเพลิงรายนี้ได้เริ่มทำ CPR เพื่อกู้ชีพให้แก่มันทันที เริ่มจากการปั๊มหัวใจ ก่อนที่จะประกบปากผายปอดให้มันอย่างไม่ลังเล จากนั้นก็ได้นำหน้ากากออกซิเจนมาสวมให้แก่มัน และมีอีกคนหนึ่งมาช่วยปั๊มหัวใจแก่มันด้วย

ช่วยหมา

ช่วยหมา
             ทั้งนี้รายงานเปิดเผยว่า เจ้าตูบเริ่มกลับมาหายใจเองได้ในที่สุด และถูกส่งตัวไปรักษายังคลินิกสัตว์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่คลิปดังกล่าวก็ได้มีคนเข้ามาชื่นชมวีรกรรมของนักผจญเพลิงรายนี้เป็นจำนวนมาก จนยอดวิวทะลุ 3 ล้านครั้งแล้ว แต่แม้จะมีเสียงชื่นชมเข้ามามากขนาดไหน นักผจญเพลิงรายนี้ก็ขอบอกเพียงว่า เขาแค่ทำหน้าที่ของเขาก็เท่านั้นภาพจาก เฟซบุ๊ก Costi Tudor
แชร์เพียบ ดับเพลิงช่วยเจ้าตูบจากไฟไหม้ ปั๊มหัวใจ-ผายปอดให้อย่างไม่ลังเล โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2559 เวลา 10:54:11 6,685 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แชร์เพียบ ดับเพลิงช่วยเจ้าตูบจากไฟไหม้ ปั๊มหัวใจ-ผายปอดให้อย่างไม่ลังเล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP