อ้าวเฮ้ย...เหมียวสแครปปี้เกิดเป็นแมวดำอยู่ดี ๆ พอโตมาก็เป็นแบบนี้ซะงั้น !

สแครปปี้

          สแครปปี้ (Scrappy) แมวดำที่เป็นโรคด่างขาว โรคที่เกิดขึ้นได้น้อยมากในแมว ทำให้ขนสีดำเปลี่ยนเป็นสีขาวเกือบทั้งตัว แต่ก็ทำให้แมวตัวนี้ดูน่ารักไปอีกแบบนะ

          ลวดลายและสีของแมวแต่ละตัวแน่นอนว่าย่อมไม่เหมือนกัน และเป็นสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ไม่สามารถเปลี่ยนได้ แต่สำหรับเจ้าเหมียวสแครปปี้ (Scrappy) ขนสีดำเงางามของมันได้เปลี่ยนเป็นสีขาวเกือบทั้งตัวเนื่องจากภาวะผิดปกติของการสร้างเม็ดสี แม้จะมีลักษณะไม่เหมือนแมวทั่วไป แต่เจ้าสแครปปี้ก็กลายเป็นที่รักของเจ้าของและชาวโซเชียลไปเรียบร้อยแล้ว

          ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ. 1997 ตอนที่เจ้านายของเจ้าสแครปปี้นำมันมาที่บ้าน ขนของมันยังเป็นสีดำทั้งตัวตามปกติแบบแมวดำทั่วไป หลังจากนั้น 7 ปี ขนของเจ้าสแครปปี้ก็เริ่มมีจุดสีขาวและเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้มันมีอายุได้ 19 ปี ขนของมันก็มีรอยด่างขาวไปเกือบทั้งตัว ซึ่งเป็นลักษณะของโรคด่างขาว (Vitiligo) นั่นเอง

          โดยขนบางส่วนของเจ้าสแครปปี้หยุดการสร้างเม็ดสี (Melanocyte) บางส่วน ซึ่งจริง ๆ แล้วโรคนี้มีโอกาสเกิดขึ้นกับแมวน้อยมาก แต่ก็ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ส่วนตอนนี้เจ้าสแครปปี้ยังคงมีสุขภาพแข็งแรง ร่าเริงดี อีกทั้งเจ้านายของมันก็ยังรักมันเหมือนเดิม รวมถึงชาวโซเชียลที่เข้าไปให้กำลังใจเจ้าสแครปปี้ในเพจ เฟซบุ๊ก Scrappy อีกกว่าหมื่นคนด้วย

สแครปปี้

สแครปปี้

สแครปปี้

สแครปปี้

สแครปปี้

สแครปปี้

สแครปปี้

สแครปปี้

สแครปปี้

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Scrappy

อ้าวเฮ้ย...เหมียวสแครปปี้เกิดเป็นแมวดำอยู่ดี ๆ พอโตมาก็เป็นแบบนี้ซะงั้น ! โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2559 เวลา 15:26:46 23,969 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อ้าวเฮ้ย...เหมียวสแครปปี้เกิดเป็นแมวดำอยู่ดี ๆ พอโตมาก็เป็นแบบนี้ซะงั้น ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP